OPlus kể chuyện tình yêu đẹp và buồn với MV “Wish”

Ngày 18/02/2016 01:10 AM (GMT+7)

Ra mắt vào Lễ tình nhân 14/2, “Wish” là những mẩu chuyện tình dang dở có, buồn thương có nhưng cao thượng, đẹp và để lại nhiều kỷ niệm.

Cách đây 4 ngày, nhóm nhạc 4 thành viên OPlus đã ra mắt MV Wish. Đây là sản phẩm đầu tiên của nhóm trong năm mới, mở ra một năm hứa hẹn nhiều thành công, đồng thời giúp định hình rõ nét và mạnh mẽ hơn hình ảnh trong mắt khán giả kể từ ngôi vị Á quân X-Faxtor (Nhân tố bí ẩn) mùa đầu tiên. 

Điểm đặc biệt của Wish là nó không chỉ dành tặng cho những cặp tình nhân đang bên nhau dù ra mắt đúng vào ngày 14/2. Wish là những mẩu chuyện tình dang dở có, buồn thương có nhưng cao thượng, đẹp và để lại nhiều kỷ niệm. OPlus tin rằng Wish thực sự dành cho những trái tim đang hướng về nhau dù không còn chung bước.  

OPlus kể chuyện tình yêu đẹp và buồn với MV “Wish” - 1

Kể từ ngôi vị Á quân "X-Faxtor" ("Nhân tố bí ẩn") mùa đầu tiên, tới nay OPlus mới quyết định ra mắt sản phẩm giúp định hình rõ nét và mạnh mẽ hơn hình ảnh trong mắt khán giả: MV "Wish",

Wish là một sáng tác của guitarist Zen (Duy Anh) - người bạn thân thiết đã gắn bó với OPlus trên nhiều chặng đường. Vì là ca khúc đầu tay nên Wish chất chứa nhiều tâm huyết và cảm xúc của Zen. Anh quyết định gửi gắm “đứa con tinh thần” này cho những người bạn thân thiết của mình thể hiện.

Giai điệu ballad mượt mà, văn minh, hiện đại và giàu cảm xúc của Wish khiến các chàng trai OPlus bị thu hút ngay lập tức. Đặc biệt hơn, ca khúc này cũng rất phù hợp với định hướng mà OPlus đang theo đuổi: Những chàng trai hát tình ca. Phong cách hiện đại, văn minh, bắt kịp xu hướng âm nhạc mới trên thế giới nhưng ngọt ngào, lãng mạn và đầy tình cảm này cũng sẽ là con đường mà OPlus đi trong thời gian tới. Cả 4 anh chàng đều có chung nhận định rằng đây là yếu tố mà showbiz Việt còn đang thiếu. 

OPlus kể chuyện tình yêu đẹp và buồn với MV “Wish” - 2

OPlus kể chuyện tình yêu đẹp và buồn với MV “Wish” - 3

Định hướng hình ảnh mà OPlus đang theo đuổi là "Những chàng trai hát tình ca". 

Quá trình hoàn thiện bản audio cho Wish có nhiều kỉ niệm đáng nhớ, nhất là việc phải thu đi thu lại nhiều lần để có được sản phẩm giàu cảm xúc và hoàn hảo nhất. Chia sẻ về quá trình này, OPlus tiết lộ Zen cực kỳ coi trọng cảm xúc đối với bài hát. Đó là lý do mà ngày đầu tiên thu âm, Zen đã có mặt để truyền tải cảm xúc cho OPlus, nhưng kết quả hôm đó khiến chàng nhạc sĩ khó tính thất vọng. Ngay sau đó, Zen đã định lấy lại và không muốn OPlus tiếp tục trình diễn đứa con tinh thần này. 

Đó là ngày rất buồn và căng thẳng với tất cả mọi người. Thời điểm đó Zen và OPlus đều chưa biết làm thế nào để dung hòa cảm xúc của cả nhạc sỹ và ca sỹ vào Wish. Phải một vài ngày sau đó, khi tất cả đều bình tâm lại, Zen và OPlus đã cùng ngồi lại chia sẻ để hiểu nhau và hiểu Wish hơn. Việc sản xuất ca khúc sau đó mới được tiếp tục. Đầu tiên là làm việc lại với nhạc sỹ phối khí Đoàn Minh Vũ, tiếp theo là thu âm với một cảm xúc thấm thía và thống nhất. Sản phẩm cuối cùng cũng khiến nhạc sỹ khó tính Zen mỉm cười hài lòng. 

OPlus kể chuyện tình yêu đẹp và buồn với MV “Wish” - 4

OPlus kể chuyện tình yêu đẹp và buồn với MV “Wish” - 5

OPlus kể chuyện tình yêu đẹp và buồn với MV “Wish” - 6

OPlus kể chuyện tình yêu đẹp và buồn với MV “Wish” - 7

Trong một phân cảnh của MV "Wish", Quang Minh vào vai một chàng trai mộng tưởng không nguôi về mối tình đẹp. Anh mãi nhớ thương và không thể tin người yêu anh (Tú Linh) đã ra đi mãi mãi. 

Chia sẻ thêm về ca khúc này, OPlus cho biết, mặc dù gặp nhiều khó khăn trong quá trình hoàn thiện nhưng đó là những “trúc trắc” cần thiết để có được một sản phẩm ưng ý. Tất cả mọi chi tiết của Wish từ giai điệu, ca từ, ý đồ phối khí tới cách dàn dựng đều được hoàn thiện rất kỹ lưỡng và phù hợp với nhóm. Chính vì vậy, đây là sản phẩm mà OPlus rất tâm đắc và chọn để thực hiện một MV công phu.

OPlus tin tưởng giao trọng trách thực hiện MV cho đạo diễn Lê Hà Nguyên và D.O.P Kiên Ứng - người từng tham gia sản xuất MV Thật bất ngờ (Trúc Nhân), Vợ người ta (Phan Mạnh Quỳnh).

MV Wish được lên ý tưởng nhanh chóng và quyết định quay vào những ngày lạnh nhất của mùa đông Hà Nội. Chính vì vậy những cảnh quay ngoài trời của Wish đều vất vả và cực khổ đối với các thành viên OPlus cũng như diễn viên tham gia.

OPlus kể chuyện tình yêu đẹp và buồn với MV “Wish” - 8

OPlus kể chuyện tình yêu đẹp và buồn với MV “Wish” - 9

Đây là lần đầu tiên hot girl MU Tú Linh tham gia một MV ca nhạc

MV Wish có sự tham gia của hot girl MU Tú Linh cùng Bùi Hà Anh - Á khôi 1 cuộc thi Duyên dáng Hà Thành 2014. MV là những mẩu chuyện tình buồn của các nhân vật chính lần lượt là những thành viên OPlus. Với Quang Minh là những mộng tưởng không nguôi về mối tình đẹp. Anh mãi nhớ thương và không thể tin người yêu anh (Tú Linh) đã ra đi mãi mãi. Đây cũng là lần đầu tiên Tú Linh tham gia một MV ca nhạc. Cô nhận lời tham gia vì tình bạn thân thiết nhiều năm từ thời Đại học với trưởng nhóm Quang Minh.

Giai điệu mượt mà, văn minh cộng với cốt truyện giàu cảm xúc, những cảnh quay được thực hiện dưới bàn tay của ekip chuyên nghiệp chắc chắn sẽ giúp Wish trở thành một sản phẩm tạo được ấn tượng với khán giả.

MV "Wish" của nhóm OPlus.

Theo Quỳnh Anh (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề MV ca nhạc hay