Phải chăng Tuấn Hưng văng tục để khẳng định mình?

Ngày 19/07/2015 16:14 PM (GMT+7)

Chỉ trong vòng 24h sau khi chương trình bài hát yêu thích kết thúc, sự việc nam ca sĩ Tuấn Hưng văng tục trên trang cá nhân của mình và đưa thẳng tên nhạc sĩ Huy Tuấn cùng với việc anh "đá xéo" Mỹ Linh vì... dám dạy anh về văn hóa.

Gần như ngay lập tức toàn bộ các trang báo đã tràn ngập hình ảnh của anh với những dòng chia sẻ trạng thái khá bức xúc với những ngôn từ... khó nghe.

Có lẽ với khán giả, một ca sĩ nói tục đã là một điều khó chấp nhận, vì vốn dĩ anh là người của công chúng. Đã là người của công chúng thì cần phải biết "tiết chế" những ngôn từ và cả hành động của mình một cách thấp nhất để không bị đánh giá. Và trường hợp của Tuấn Hưng là điển hình cho một tình trạng nghệ sĩ mặc sức thể hiện cái tôi cá tính của mình với những hành động vượt quá giới hạn cho phép.

Tuy nhiên, với ca sĩ Tuấn Hưng thì độc giả không chỉ thấy... đây là lần đầu tiên anh "nổi nóng". Trước đó, anh cũng đã gây chú ý và lùm xùm khi lớn tiếng với những người làm công an xã phường gần nhà anh vì những va chạm khá nhỏ. Những lời lẽ miệt thị, những câu nói tục, chửi bậy cũng theo đó mà "văng" theo.

Phải chăng Tuấn Hưng văng tục để khẳng định mình? - 1

Danh sách 9 bài hát tham gia BHYT tháng 7. Tuấn Hưng đứng vị trí thứ 6 và nghiễm nhiên hình ảnh của anh sẽ xếp thứ 6 theo thứ tự yêu thích của bài hát

Chưa dừng lại ở đó, chỉ sau đó ít lâu anh lại có những lời lẽ khó nghe khi mắng chửi một phóng viên đã chụp hình của anh và có những ghi chú... "làm ảnh hưởng tới gia đình" anh. Ngay sau đó, người phóng viên này đã có lời xin lỗi nhưng độc giả một lần nữa lại được "chứng kiến" cảnh một ca sĩ hàng đầu với những ngôn từ khó nghe, khó chấp nhận, thậm chí còn bị coi là "vô văn hóa" khi đưa ra những từ ngữ như vậy.

Và lần này, với sự sắp xếp theo thứ hạng bình chọn ca khúc được yêu thích trên chính trang xếp hạng để đưa hình ảnh cá nhân của ca sĩ vào tấm vé mời. Ca khúc Anh sẽ không đổi thay của nam ca sĩ Tuấn Hưng đứng thứ 6 trên tổng số 9 bài hát được bình chọn. Với 4,91% tổng lượt bình chọn, ca khúc Anh sẽ không đổi thay đứng thứ 6, thấp hơn các ca khúc của Hoàng Quyên, Huyền Trang, PB Nation, Mỹ Dung, Issac. Do đó, vị trí tên anh được xếp sau các ca sĩ trẻ khác cũng là điều dễ hiểu. Chỉ cần nhìn vào vé mời, là khán giả sẽ biết ca sĩ Tuấn Hưng đứng ở hàng thứ 6 vì ca khúc của anh chỉ có tổng lượt bình chọn ở dạng trung bình. Và ca sĩ Tân Nhàn chính là ca sĩ được bình chọn là ca sĩ được yêu thích nhất tháng 7. Ban tổ chức chương trình Bài hát yêu thích (BHYT) lâu nay vẫn in vé mời theo thứ tự bình chọn của khán giả theo từng ca khúc mà họ yêu thích và mọi điều sẽ vẫn bình yên nếu như... không có Tuấn Hưng.

Phải chăng Tuấn Hưng văng tục để khẳng định mình? - 2

Dòng ca sĩ khá tục tĩu của một nam ca sĩ hàng đầu khiến mọi người không khỏi giật mình vì văn hóa xuống cấp của nghệ sĩ

Showbiz Việt hiện nay không thiếu những trường hợp tương tự Tuấn Hưng. Những nghệ sĩ thường xuyên chửi thề nổi tiếng của showbiz như: Vũ Hạnh Nguyên, Pha Lê, Yanbi, Trang Trần... đều khiến nhiều nhiều người ngán ngẩm. Các nhân vật nổi tiếng này luôn sẵn sàng dùng những từ ngữ khó nghe để phản ứng lại bất cứ ai có những ý kiến không vừa lòng mà mặc nhiên quên đi họ đang là những nghệ sĩ hoạt động trong lĩnh vực văn hóa.  Không chỉ nghệ sĩ trẻ, những ngôi sao hàng đầu của showbiz Việt cũng từng khiến nhiều người ngỡ ngàng vì cách hành xử không chút duyên dáng của mình. Và hành động mới đây của Tuấn Hưng được xem là đỉnh điểm của sự thiếu suy nghĩ từ một nghệ sĩ lớn trước công chúng và đồng nghiệp. Điều đáng nói là tất cả những sự việc này đều diễn ra ở nơi có "đông người" là Facebook và fan của những nghệ sĩ này vẫn mù quáng vào "a dua" theo thần tượng để chửi rủa những nạn nhân. Người biết chuyện thì cũng im lặng, không muốn đụng chạm rồi để cho mọi việc trôi qua trong quên lãng. 

Nhưng có lẽ Tuấn Hưng chưa biết, chương trình BHYT là một cuộc chơi trong âm nhạc, mà đã là cuộc chơi thì kết quả phải rõ ràng, minh bạch. Không phân biệt những giọng hát gạo cội hay là ca sĩ mới vào nghề. Chỉ cần ca khúc của họ biểu diễn được khán giả yêu thích và bình chọn, được Hội đồng tuyển chọn biểu quyết thì ca khúc đó sẽ lọt vào danh sách ca khúc được yêu thích nhất. 

Phải chăng Tuấn Hưng văng tục để khẳng định mình? - 3

Nhạc sĩ Huy Tuấn và ca sĩ Mỹ Linh mặc dù lớn tuổi hơn Tuấn Hưng nhưng cũng không tránh khỏi "văng miểng" khi "đụng" vào nam ca sĩ này

Và khi thấy hình ảnh của mình đứng sau các ca sĩ đàn em, mới vào nghề, Tuấn Hưng đã bức xúc. Dòng trạng thái với lời lẽ thô tục, thậm chí được coi là thiếu văn hóa của Tuấn Hưng khiến khán giả không khỏi giật mình về văn hóa cư xử, phát ngôn của nghệ sĩ hiện nay khi tự coi mình là số 1. Không chỉ là một nghệ sĩ, Tuấn Hưng đang mang trọng trách là huấn luyện viên của nhiều thí sinh trong chương trình Giọng hát Việt, đồng thời anh cũng là người cha của đứa con bé bỏng. Hành động phát ngôn không suy nghĩ của anh có thể để lại nhiều điều tiếng không tốt cho hình ảnh và sự nghiệp của chính mình. Thay vì dùng những lời khiếm nhã, Tuấn Hưng có thể khéo léo hơn trong cách cư xử của mình. Hành động không đẹp này của Tuấn Hưng chỉ tiếp tục chứng minh sự đúng đắn của BTC trong việc không tôn trọng anh như lời anh đã nói mà thôi. 

Theo Đình Phong
Nguồn: Một thế giới

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tuấn Hưng

Video chọn lọc