Tuấn Hưng đi chợ để nấu ăn khiến người dân hét lên, về nhà luộc nhà nhưng bị giục "vớt ra gấp"

ANNE - Ngày 29/01/2025 14:00 PM (GMT+7)

"Về tới nhà, tôi ngâm rau rồi luộc con gà, chờ tí tụi nhỏ dậy nấu phở cho cả nhà ăn. Chưa bao giờ nấu nhé!", nam ca sĩ cho biết.

Trong ngày cuối năm không đi diễn, ca sĩ Tuấn Hưng đã có hành động ấm áp dành cho gia đình, đó là tự đi chợ và nấu ăn cho người thân yêu. Anh tâm sự: "5h30 dậy như mọi thói quen, nhưng chợt nhớ các con đã nghỉ Tết rồi. Xuống nhà thấy ông nội đang pha trà, tôi ngồi một chút rồi hai bố con rủ nhau đi chợ mua ít rau, ít củ quả để tủ lạnh. Lâu rồi mình không đi chợ. Cái mùi chợ vẫn đậm đà và rất riêng biệt: mùi tôm, mùi cá xen lẫn với mùi của một số loại nấm khô, lại thêm hương hoa... Nói chung, rất đặc trưng và điển hình.

Chả mấy khi đi chợ, nhưng mấy cô, mấy chị bán hàng vẫn nhận ra mình, à không, họ nhận ra và hét lên: “Tuấn Hưng kìa! Sao hôm nay đi chợ sớm thế? Mua cho chị cái này, mua cho chị cái kia...” Hihi, cảm giác vừa hay hay, vừa vui vui khi mọi người vừa gọi, vừa trêu mình. Không khí ồn ào một chút ở góc mấy cô bán cá. Họ biết mình thích ăn và hay mua cá. Nhưng hôm nay, tủ lạnh đã đầy rồi nên không mua ủng hộ nữa. Mấy chị xìu xìu nói với nốt câu: “Anh trai vượt ngàn chông gai hôm nay kỳ quá”. 

Về tới nhà, tôi ngâm rau rồi luộc con gà, chờ tí tụi nhỏ dậy nấu phở cho cả nhà ăn. Chưa bao giờ nấu nhé! Nhưng hôm nay, bà nội đi vắng, cô giúp việc về quê, nên mạnh dạn vào bếp. Haha! Trong lúc chờ gà luộc chín, tiện thể lau nhà, quét sân và rửa luôn cái xe. Buổi sáng hôm nay thế đấy. Mai chắc cũng thế, và mấy ngày Tết cũng vậy luôn. Những việc làm cỏn con này đã thành thói quen, và đôi khi, tôi cảm thấy hạnh phúc vì mình chăm chỉ đến thế".

Sau khi đi chợ, Tuấn Hưng vào bếp luộc gà nhưng nhìn gà trong nồi, nhiều người nhận xét anh luộc quá kỹ, thậm chí nhắn nhủ anh nếu đọc được bình luận thì vớt ra gấp. Nam ca sĩ vui vẻ đáp: Hehe hơi chín. Nhưng chủ yếu lấy nước nấu bún.

Sau khi đi chợ, Tuấn Hưng vào bếp luộc gà nhưng nhìn gà trong nồi, nhiều người nhận xét anh luộc quá kỹ, thậm chí nhắn nhủ anh nếu đọc được bình luận thì "vớt ra gấp". Nam ca sĩ vui vẻ đáp: "Hehe hơi chín. Nhưng chủ yếu lấy nước nấu bún".

Giọng ca Nắm lấy tay anh cũng cẩn thận rửa rau để nấu cơm cho gia đình. Không ít bạn bè, người hâm mộ khen anh là người cha gương mẫu, người chồng đảm đang và cho rằng những việc tưởng như bình thường, nhỏ nhoi nhưng lại vô cùng ý nghĩa.

Giọng ca "Nắm lấy tay anh" cũng cẩn thận rửa rau để nấu cơm cho gia đình. Không ít bạn bè, người hâm mộ khen anh là người cha gương mẫu, người chồng đảm đang và cho rằng những việc tưởng như bình thường, nhỏ nhoi nhưng lại vô cùng ý nghĩa.

Ở nhà có mẹ, vợ và người giúp việc nên Tuấn Hưng ít khi phải vào bếp. Nhưng khi đi lưu diễn xa nhà dài ngày, anh cũng trổ tài nấu nướng. Nam ca sĩ khoe làm món rau xào nấm hấp dẫn khi ở nhờ nhà nhạc sĩ Mai Quốc Bình.

Ở nhà có mẹ, vợ và người giúp việc nên Tuấn Hưng ít khi phải vào bếp. Nhưng khi đi lưu diễn xa nhà dài ngày, anh cũng trổ tài nấu nướng. Nam ca sĩ khoe làm món rau xào nấm hấp dẫn khi ở nhờ nhà nhạc sĩ Mai Quốc Bình.

Một trong những món khiến Tuấn Hưng khoái vào bếp nhất chính là bánh chưng rán. Nhiều năm, anh khoe tài lắc chảo thần thánh khi rán bánh chưng. Có lần, bánh cháy đen thui khiến người hâm mộ được dịp trêu chọc nam ca sĩ.

Một trong những món khiến Tuấn Hưng khoái vào bếp nhất chính là bánh chưng rán. Nhiều năm, anh khoe tài "lắc chảo thần thánh" khi rán bánh chưng. Có lần, bánh cháy đen thui khiến người hâm mộ được dịp trêu chọc nam ca sĩ.

Tết năm ngoái, Tuấn Hưng rán bánh chưng vuông, tạo hình tròn với nhân ở giữa rất gọn gàng trong chảo. Lần này, anh làm "ngon ơ", lắc chảo không trật phát nào.

Tuấn Hưng đi chợ để nấu ăn khiến người dân hét lên, về nhà luộc nhà nhưng bị giục amp;#34;vớt ra gấpamp;#34; - 5

Tuấn Hưng đi chợ để nấu ăn khiến người dân hét lên, về nhà luộc nhà nhưng bị giục amp;#34;vớt ra gấpamp;#34; - 6

Tuấn Hưng đi chợ để nấu ăn khiến người dân hét lên, về nhà luộc nhà nhưng bị giục amp;#34;vớt ra gấpamp;#34; - 7

Những bữa cơm của gia đình Tuấn Hưng thường rất ấm cúng, đậm chất Việt dân dã. Anh thích ăn cá, canh cua, đậu sốt, rau dưa... tốn cơm mà chẳng hề xa hoa.

Những bữa cơm của gia đình Tuấn Hưng thường rất ấm cúng, đậm chất Việt dân dã. Anh thích ăn cá, canh cua, đậu sốt, rau dưa... "tốn cơm" mà chẳng hề xa hoa.

Tham khảo bí quyết luộc gà chuẩn, không bị nát:

Luộc gà tưởng chừng là một công việc đơn giản, nhưng để gà chín tới, không bị nát và da vàng óng đẹp mắt thì cần có bí quyết. Hãy cùng tham khảo cách luộc gà dưới đây để đạt kết quả như ý nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Gà nguyên con: 1 con (khoảng 1,5 - 2kg).

Gừng: 1 củ nhỏ, đập dập.

Hành tím: 2 củ, đập dập.

Muối: 1 thìa cà phê.

Lá chanh: 4-5 lá (tùy chọn).

Cách thực hiện

1. Chuẩn bị gà trước khi luộc:

Làm sạch gà, chú ý lấy hết phần nội tạng ra và rửa kỹ với nước muối pha loãng để loại bỏ mùi hôi.

Có thể dùng chanh và muối chà sát bên ngoài để làm sạch da gà hơn.

2. Chọn nồi và đổ nước:

Sử dụng nồi vừa đủ lớn để gà nằm gọn, nước phải ngập hết con gà.

Đổ nước lạnh vào nồi, cho gà vào cùng lúc (không dùng nước nóng để tránh làm da gà bị nứt).

3. Thêm gia vị:

Thả vào nồi gừng, hành tím đã đập dập, và muối để nước luộc thơm hơn.

Nếu thích, bạn có thể thêm vài lá chanh để tăng mùi thơm.

4. Luộc gà:

Đặt nồi lên bếp, bật lửa lớn cho đến khi nước vừa sôi thì hạ xuống lửa vừa.

Không để nước sôi quá mạnh vì dễ làm da gà bị nứt, thịt gà bị co rút.

Thời gian luộc gà:

Gà khoảng 1,5kg: 20-25 phút.

Gà 2kg: 30 phút.

Trong quá trình luộc, dùng muôi vớt bọt để nước trong hơn.

5. Kiểm tra độ chín:

Dùng tăm xiên vào phần thịt dày nhất (như đùi hoặc ức). Nếu không còn nước đỏ chảy ra, gà đã chín.

6. Ngâm gà sau khi luộc:

Sau khi gà chín, tắt bếp và để gà trong nồi thêm 5-10 phút để da gà không bị khô.

Sau đó, vớt gà ra và ngâm ngay vào nước lạnh (hoặc nước đá) khoảng 3-5 phút. Bước này giúp da gà săn chắc, vàng đẹp và không bị nát.

7. Thoa mỡ gà để da bóng đẹp (tùy chọn):

Nếu muốn da gà bóng bẩy, bạn có thể đun chảy một chút mỡ gà, trộn với chút nghệ và phết đều lên da gà khi còn nóng.

Mẹo để gà luộc ngon hơn:

- Chọn gà ta, thịt sẽ chắc và ngọt hơn gà công nghiệp.

- Không luộc gà quá lâu vì sẽ làm thịt mềm nhũn, mất vị ngọt tự nhiên.

- Nước luộc gà có thể tận dụng để nấu canh hoặc làm bún, phở, cháo rất ngon.

Với các bước trên, bạn sẽ có món gà luộc mềm ngọt, không bị nát và da vàng óng, đẹp mắt như ý! Chúc bạn thành công! 

Hoa hậu Giáng My chiêu đãi tiệc tất niên hơn chục món tại biệt thự 1.000m2: Sang trọng nhưng đầy ấm cúng
Dù mang đậm phong cách dân dã nhưng mỗi món ăn đều được chăm chút kỹ lưỡng, không chỉ ngon miệng mà còn đẹp mắt.

Khởi đầu vững vàng - Ất Tỵ bình an

Theo ANNE
Nguồn: [Tên nguồn]29/01/2025 12:50 PM(GMT+7)

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tuấn Hưng