Đồng nghiệp bênh vực Huy Khánh vụ tố nhà sản xuất nợ thù lao

Ngày 18/07/2015 11:32 AM (GMT+7)

Nhiều đồng nghiệp lên tiếng bênh vực Huy Khánh khi nam diễn viên tố nhà sản xuất phim nợ thù lao và còn "dọa đánh".

Bình Minh khuyên Huy Khánh phải thật sự bình tĩnh!

Sau những chia sẻ của Huy Khánh về việc bị nhà sản xuất phim Like - Tình yêu - Thời trang - Khăn rằn nợ tiền thù lao và còn cho giang hồ dọa "xử", một số đồng nghiệp từng đóng chung phim với anh như Dương Yến Ngọc, Dương Cẩm Lynh và Trà My Next Top đã lên tiếng bày tỏ sự bức xúc.

Phóng viên đã có một số trao đổi với nam diễn viên Bình Minh, đồng thời đang là Phó Chủ tịch Hội điện ảnh thành phố để hỏi thăm tình hình. Anh cho biết đã nhận được những chia sẻ từ phía Huy Khánh và trong cuộc họp của Hội vào sáng thứ hai (20/7) tới đây sẽ đem vấn đề này ra giải quyết.

"Tôi có nói với Khánh là lúc này mình phải thật sự bình tĩnh. Họ chơi kiểu giang hồ thì mình ngược lại phải bình tĩnh. Trước mắt Khánh cứ nhờ anh em báo chí chia sẻ trước công chúng để mọi người cùng biết. Sau đó sẽ tính tới sự can thiệp từ phía Hội Điện ảnh thành phố".

Đồng nghiệp bênh vực Huy Khánh vụ tố nhà sản xuất nợ thù lao - 1

Bình Minh lên tiếng bênh vực Huy Khánh.

Bởi chuyện diễn viên "tố" nhà sản xuất quỵt tiền cát-sê không phải quá xa lạ trong nghề, nên Bình Minh tỏ ra không mấy lạ lẫm với vụ việc này. Anh cho biết: "Thật ra nhiều người bị rồi chứ không phải mỗi Khánh. Bất kể là vai chính, vai phụ, vai quần chúng, thậm chí những anh em phục vụ cho đoàn phim cũng bị quỵt là chuyện thường gặp. Bởi thế, sắp tới đây, với vai trò một thành viên trong Hội Điện ảnh thành phố, tôi sẽ có hướng giải quyết để anh em trong nghề không còn gặp những vấn đề tương tự".

Trà My Next Top từng bị mắng vì đòi cát-sê

Mặc dù không trực tiếp tham gia đóng phim, nhưng doanh nhân Hoàng Đạo vốn được biết đến là chồng sắp cưới kiêm người đại diện truyền thông cho Trà My Next Top. Anh cho biết: "Thật ra tôi là người đầu tiên khơi ra phát súng này, từ hồi trước Tết Ất Mùi. Ban đầu tôi cũng thông cảm khi họ gặp trục trặc tiền bạc, vì điều này chẳng ai muốn, nhưng tôi trách ở chỗ thái độ của họ coi mình không ra gì. Họ đã trả tiền trễ mà còn chửi rủa, xỉa xói nghệ sĩ. Hiện tại họ còn nợ Trà My 50% tiền cát-sê, tức là khoảng mấy chục triệu nữa.".

Đồng nghiệp bênh vực Huy Khánh vụ tố nhà sản xuất nợ thù lao - 2

Chồng sắp cưới Trà My thay mặt vợ "tố" nhà sản xuất.

Ngoài ra, chồng sắp cưới Trà My còn cho biết, ban đầu những diễn viên chính quyết định nhận lời đóng phim vì mối quan hệ thân tình với đạo diễn Đỗ Thành Anh. Tuy nhiên, đến khi sự việc đổ vỡ, ngay cả vị đạo diễn này cũng đành "bất lực" đứng bên ngoài nhìn vì ngại "chặt chém" với nhà sản xuất. Riêng khi nhận xét về vợ sắp cưới, anh chia sẻ: "Tôi biết họ chửi mình như chửi thú, nhưng My thì hiền quá, chẳng dám nói gì, vì thế từ khi quen My đến nay, tôi giúp cô ấy khâu đối ngoại".

Trước khi kết thúc câu chuyện về nhà sản xuất này, doanh nhân Hoàng Đạo nói: "Tôi thấy công ty này hết thuốc chữa rồi. Chuyện nợ nần tiền bạc có thể lấy cái tình để giải quyết, chứ còn một khi đã đem giang hồ ra xử thì tôi thấy họ đã hết thuốc chữa!".

Dương Yến Ngọc sẽ yêu cầu dừng phát sóng phim

Thời gian qua, cựu mẫu Dương Yến Ngọc rất ít nhận lời đóng phim, nhưng lần này cô lại chẳng may chịu chung số phận với đồng nghiệp khi còn 20% cát-sê chưa được thanh toán kể từ khi phim Like - Tình yêu - Thời trang - Khăn rằn đóng máy.

"Tôi cũng vừa được nhận thông báo hẹn đến ngày 10/8 mới được nhận hết số tiền còn lại. Tôi không chấp nhận vì lúc đó phim chiếu xong rồi, chẳng biết dựa vào đâu để được nhận tiền của mình. Và khi đó, hãng phim này sẽ còn tiếp tục kéo dài thời gian thanh toán. Thật ra, vì họ đã có tiền lệ như thế này trước đó rồi, nên diễn viên chúng tôi mới cương quyết không đợi đến ngày hẹn được.

 Đồng nghiệp bênh vực Huy Khánh vụ tố nhà sản xuất nợ thù lao - 3

Dương Yến Ngọc cũng chịu chung số phận.

Hiện tại chúng tôi đang chờ câu trả lời từ phía nhà sản xuất lẫn kênh truyền hình SCTV. Nếu hãng phim không thanh toán đủ, chúng tôi yêu cầu dừng phát sóng phim. Chúng tôi không nhân nhượng và thoả hiệp nữa. Đối với tôi, việc này là không thể chấp nhận", Dương Yến Ngọc bày tỏ quan điểm.

Dương Cẩm Lynh "sốc" khi nghe tin

Riêng đối với nữ diễn viên Dương Cẩm Lynh, cô tỏ ra rất "sốc" khi nghe thông tin Huy Khánh đóng chung phim này với mình bị nhà sản xuất dọa "xử".

"Đến giờ tôi vẫn còn 30% số tiền chưa được trả. Họ cứ hứa hẹn hoài, nhưng vì tính tôi chỉ nhắn tin hỏi vậy thôi nên họ cũng chẳng sợ. Tôi thấy họ làm vậy là rất tội cho những diễn viên như chúng tôi. Công sức chúng tôi đã đổ vào vai diễn, từng tập phim, khi ra một tác phẩm điện ảnh, trong đó có cả một giá trị tập thể, tinh thần đồng nghiệp nữa. Bởi thế khi nghe tin, tôi sốc lắm.

       Đồng nghiệp bênh vực Huy Khánh vụ tố nhà sản xuất nợ thù lao - 4

Dương Cẩm Lynh "sốc" khi nghe chuyện của Huy Khánh.

Tôi rất đồng cảm với việc họ gặp khó khăn trong chuyện tiền bạc, nhưng cái gì cũng phải có giới hạn. Cách ứng xử của họ không chỉ khiến tôi sau này hết dám nhận lời làm phim của họ mà còn khiến tôi thấy mệt mỏi với nghề!", Á hậu Điện ảnh chia sẻ.

Trước đó, nam diễn viên Huy Khánh đã lên tiếng tiết lộ nhiều bí mật hậu trường không mấy tốt đẹp khi tham gia đóng phim truyền hình Like - Tình yêu - Thời trang - Khăn rằn. Đầu tiên là việc dù phim đã đóng máy trước Tết Ất Mùi, nhưng tới nay anh vẫn chỉ nhận được 50% tiền thù lao. Sau đó, trong quá trình đòi bên sản xuất phim thanh toán nốt số tiền còn lại, anh đã bị một bên giang hồ gọi điện thoại dọa đánh không lý do.

Huy Khánh bức xúc chia sẻ: "Tôi thấy mình là một người làm nghệ thuật chân chính, nhận tiền từ công sức mình bỏ ra chứ có ăn giật của ai đâu mà bị đối xử như vậy. Tại sao trong giới nghệ thuật lại có những con người ứng xử như kẻ đầu trộm, đuôi cướp thế này. Đến cả tôi mà họ còn giở trò như vậy thì huống gì rất nhiều những con người thấp cổ bẻ họng, không có tiếng nói trước công chúng!"

Theo Hà Nhuận Nam
Nguồn: Khám Phá

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Huy Khánh

Video chọn lọc