Phan Anh lên tiếng việc cầu nguyện trong họp báo

Ngày 23/04/2014 14:33 PM (GMT+7)

Nhiều người cho rằng đây là một hành động không cần thiết trong buổi họp báo Kim Soo Hyun.

Chiều 22/4, trong buổi gặp gỡ nam diễn viên điển trai Hàn Quốc Kim Soo Hyun, với vai trò MC, Phan Anh yêu cầu những người tham gia đứng lên cầu nguyện cho các nạn nhân của vụ chìm phà vừa qua ở Hàn Quốc. Anh cho biết:

“Các bạn thân mến, có một yêu cầu từ fanclub của thần tượng các bạn gửi đến cho chúng tôi, đó là tất cả chúng ta đều rất đau xót, đau lòng về sự việc đáng tiếc xảy ra vừa qua tại Hàn Quốc. Và các bạn đều có thể thấy gương mặt của thần tượng các bạn Kim Soo Hyun luôn thể hiện sự thương tiếc vô hạn trong thời gian ở Việt Nam.

Và Phan Anh nghĩ rằng một nghĩa cử đẹp nhất của tất cả các fan hâm mộ ở Việt Nam có thể làm được đó là ngay vào thời điểm này, tất cả chúng ta sẽ cùng đứng lên dành thời gian đôi chút để cầu nguyện cho những nạn nhân trong vụ chìm phà”.

Tuy nhiên, sau đó, nhiều người cho rằng, việc cầu nguyện là không cần thiết bởi Kim Soo Hyun sang Việt Nam mang tính thương mại nhiều hơn là một chuyến đi mang ý nghĩa tinh thần và hành trình này chỉ đơn thuần là quảng bá cho một nhãn hiệu mà anh đang làm gương mặt đại diện. Trên một trang mạng còn gọi lời yêu cầu của Phan Anh là "phản cảm".

Phan Anh là MC  trong chương trình gặp gỡ Kim Soo Hyun

Trước sự việc này MC Phan Anh đã bức xúc lên tiếng: "Chuyện như thế nào người trong cuộc là hiểu rõ nhất. Muốn có câu trả lời thấu đáo các cụ xưa đã dạy cần phải 3 mặt một lời".

Anh cũng khẳng định, hành động này không phải chủ ý hay yêu cầu từ phía nam diễn viên Kim Soo Hyun mà là hành động đơn thuần thể hiện sự chân thành, nhân văn giữa con người với nhau: "Mình chỉ nói hai điều thôi: 1. Kim Soo Hyun hoàn toàn không yêu cầu ai phải làm gì hết! 2. Cầu nguyện cho những nạn nhân chìm phà, cầu nguyện cho điều kỳ diệu xảy ra, đối với mình là tình cảm chân thành, và hành động nhân văn thể hiện tình cảm giữa con người với con người!

Mình vẫn tiếp tục theo dõi tin tức hàng ngày và cầu nguyện cho họ! Cũng không phải vì thế mà mình không chia sẻ mất mát với những thương tâm của dịch sởi tại Việt Nam! Chúc an lành tới tất cả mọi người. Và làm ơn đừng suy diễn thành tưởng niệm, đừng nâng cao quan điểm cho cuộc sống vốn có quá nhiều điều bất an rồi".

Nam diễn viên xứ Hàn cùng mọi người tưởng niệm các nạn nhân vụ chìm phà Hàn Quốc

Về phía BTC cũng cho biết, đây hoàn toàn không phải yêu cầu từ phía nam diễn viên Kim Soo Hyun mà chỉ là thể hiện tình yêu thương nhân loại cùng ở bên nhau để sẻ chia mất mát:

"Tai nạn thảm khốc chìm phà Sewol là một cú sốc kinh hoàng, là một mất mát không gì có thể bù đắp nổi đối với gia đình các nạn nhân nói riêng và người dân Hàn Quốc nói chung. Càng ngày con số thương vong càng lớn, và hi vọng thêm nhỏ dần. Chia sẻ nỗi đau này, không chỉ các ngôi sao Hàn Quốc mà người dân ở nhiều nơi cũng đều cầu nguyện cho các nạn nhân, cầu nguyện cho điều kỳ diệu xảy ra. “Pray for Korea” là khẩu hiệu chúng ta có thể nhìn thấy nhiều nơi để thể hiện tình yêu thương nhân loại cùng ở bên nhau để sẻ chia mất mát.

Trong chương trình giao lưu với fans hâm mộ Kim Soo Hyun chiều nay, việc đề nghị mọi người cùng cầu nguyện là một phần phát sinh so với kịch bản ban đầu. Đây hoàn toàn không phải là yêu cầu từ phía Kim Soo Hyun.

Chúng tôi ghi nhận rằng có thể lời đề nghị dẫn đến hiểu lầm ngoài ý muốn, nhưng hành động này chỉ là cầu nguyện cho những nạn nhân của tai nạn, cầu nguyện cho điều kỳ diệu sẽ đến. Chúng tôi cho rằng điều này thể hiện sự sẻ chia chân thành từ tấm lòng, từ trái tim, kề vai sát cánh với người dân Hàn Quốc trong nội bộ fanclub của Kim Soo Hyun. Đó cũng là một truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam. Và chúng tôi tin rằng, các bạn Hàn Quốc đều cảm kích trước nghĩa cử này".

MC Phan Anh gặp phải nhiều luồng dư luận sau buổi họp báo hôm qua

Theo Thiên Ân (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề MC Phan Anh