Phan Thanh Bình: "Tôi không quản lý vợ"

Ngày 14/01/2014 13:51 PM (GMT+7)

"Nếu ông chồng nào cũng có suy nghĩ muốn quản lý vợ thì chắc không còn phụ nữ mê làm nghệ thuật".

Trong liveshow mở màn Bước nhảy hoàn vũ 2014, tuy cùng "đội sổ" về điểm số nhưng tuyển thủ Phan Thanh Bình và vợ Thảo Trang vẫn quyết tâm chinh phục mọi thử thách. Tuy nhiên, chỉ cách một ngày trước khi liveshow hai diễn ra, Phan Thanh Bình bất ngờ tuyên bố xin rút lui vì gặp chấn thương trong quá trình thi đấu bóng đá.

Trái ngược với dự đoán sẽ ở nhà dưỡng thương, trong đêm thi vừa qua Phan Thanh Bình vẫn xuất hiện để cổ vũ tinh thần cho vợ. Phát biểu trong đêm thi, anh cũng bày tỏ sự nuối tiếc khi phải dừng lại sớm và hứa sẽ quay lại trong vai trò khách mời tham gia chương trình khi vết thương bình phục.

- Có điều gì khiến anh cảm thấy tiếc nuối nhất khi phải rời cuộc thi đột ngột vì chấn thương?

Tôi rất tiếc khi xin rút lui bất ngờ. Trước đêm thi vừa rồi diễn ra, tôi với bạn nhảy đã chuẩn bị rất kỹ về mọi thứ. Chúng tôi cũng quyết tâm thay đổi hình ảnh bằng việc có nhiều sự "lột xác" hơn. Tuy nhiên, trong quá trình tập bóng, tôi bất ngờ bị chấn thương, nên phải chia tay chương trình đột xuất.

phan thanh binh: "toi khong quan ly vo" - 1

Tuyển thủ Phan Thanh Bình lặng lẽ ngồi cổ vũ trong đêm thi vừa qua.

- Việc bị chấn thương này sẽ ảnh hưởng thế nào đến kế hoạch công việc sắp tới của anh?

Tôi bị chấn thương đầu gối, dây chằng bị giãn, nên không thể co đầu gối lại. Chấn thương xảy ra trong quá trình tôi tập bóng đá trước đêm thi vừa rồi. Đấy là tai nạn khó kiểm soát được. Bác sĩ khuyên tôi tạm thời rời xa sân cỏ khoảng một tháng, có nghĩa là tôi sẽ vắng mặt trong khoảng 3 trận đấu.

- Bạn diễn vũ công nước ngoài đã chia sẻ với anh như thế nào khi cả hai phải dừng cuộc thi đột ngột?

Thật ra tôi đã chủ đông chia sẻ với bạn diễn hơn, vì chắc chắn cô ấy sẽ chịu nhiều thiệt thòi hơn khi dừng cuộc thi đột ngột. Tôi rất mến bạn nhảy, vì cô ấy nhiệt tình.

- Anh có nghĩ, vì mình trước sau gì cũng được dự đoán sẽ bị loại đầu tiên, nên với quyết định xin rút lui này, có thể anh lại được nhiều tiếc nuối từ phía khán giả hơn?

Thật sự, khi tham dự cuộc thi, tôi không nghĩ là mình sẽ tiến xa, nên nếu có bị loại sớm thì cũng là việc bình thường. Bởi thế, tôi đã chơi với niềm đam mê và tâm lý rất thoải mái. 

- Thậm chí anh sẽ bị loại trước vợ?

Tất nhiên cô ấy sẽ nhảy tốt hơn tôi. Tôi nghĩ mình sẽ ra đi trước Thảo Trang.

- Có người chẳng ngại nhận xét việc vợ chồng anh tham gia cuộc thi là một "trò hề" để "làm màu" cho cuộc thi. Anh cảm thấy sao?

Tôi không bao giờ hối hận khi tham dự cuộc thi. Đối với tôi, khi nghe người ta nói như vậy, thì mình cũng buồn. Có thể do họ chưa hiểu được vợ chồng tôi lắm. Tôi là một tuyển thủ, nên việc chấp nhận tham gia cuộc thi đã là một sự dũng cảm. Bản thân vợ tôi cũng là người mới trong showbiz, nên cô ấy đã cố gắng. Tôi mong khán giả hiểu rằng chúng tôi là vì nghệ thuật chứ không phải vì một mục đích nào khác.

- Khi tham dự "Bước nhảy hoàn vũ", anh đã phát hiện ra khả năng nào mới hơn ở bản thân mình không?

Tôi thấy nhảy cũng thú vị lắm chứ. Riêng về tố chất tiềm năng mới thì tôi chưa phát hiện, vì cũng cần có thêm thời gian. Tuy nhiên, đáng tiếc là tôi đã dừng cuộc chơi.

phan thanh binh: "toi khong quan ly vo" - 2

Anh chụp hình cùng vợ trước khi chương trình lên sóng.

- Anh nghĩ sao nếu người ta bảo, dancesport làm cho cánh đàn ông kém "chuẩn man"?

Không, dancesport là một bộ môn thể thao có sự sự dẻo dai và tính mạnh mẽ, nên không dễ khiến đàn ông kém "chuẩn man" khi tham gia.

- Thế anh có ngại mỗi khi thấy vợ thân mật và tình tứ với bạn diễn không?

Không ngại, vì bản thân tôi cũng từng gần gũi với bạn nhảy, nên tôi hiểu được sự nghiêm túc và tính hy sinh vì nghệ thuật. 

- Nhưng đàn ông nào mà không có máu ghen trong người?

Tất nhiên khi tôi có máu ghen, thì vợ cũng có máu ghen. Vì thế chúng tôi phải tin tưởng nhau.

- Anh sẽ làm gì nếu một ngày nào đó vợ hiểu lầm về sự chung thủy của mình trong hôn nhân?

Sự thật vẫn là sự thật, tôi sẽ chứng tỏ bằng những ngày trôi qua trong cuộc sống.

- Sắp tới, anh sẽ ủng hộ Thảo Trang hết mình thẳng tiến vào showbiz chứ?

Tôi ủng hộ, vì cô ấy có nhiều tố chất hơn tôi.

phan thanh binh: "toi khong quan ly vo" - 3

Vợ chồng anh không hối hận khi tham gia 'Bước nhảy hoàn vũ 2014'.

- Liệu rằng sau này anh có đủ tự tin để quản lý một cô vợ nổi tiếng hơn chồng?

Tôi không dùng từ "quản lý", vì công việc của vợ như vậy thì mình phải biết chấp nhận và chia sẻ. Nếu ông chồng nào cũng có tâm lý muốn "quản lý" vợ thì chắc không còn phụ nữ mê làm nghệ thuật.

- Vậy vợ chồng anh có một nguyên tắc nào được xem là bất khả thay đổi trong đời sống hôn nhân để giữ gìn hạnh  phúc?

Chúng tôi luôn tôn trọng công việc riêng của nhau. Mặc dù ai cũng có khoảng thời gian bận bịu với công việc riêng, nhưng cả tôi và vợ phải thống nhất giữa hai bên để dành thời gian cho gia đình.

Xin cảm ơn Phan Thanh Bình và chúc anh thành công!

Theo Hà Nhuận Nam (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Bước nhảy hoàn vũ 2017