Phi Thanh Vân: "Đừng nên dao kéo ngực quá bự"

Ngày 28/10/2013 11:08 AM (GMT+7)

"Ngực bự quá nhìn cứ như hai quả bưởi, nằm ngửa chẳng xong, nằm úp chẳng được mà nằm nghiêng chẳng thoải mái" - "Nữ hoàng dao kéo" chia sẻ.

Những ngày qua, vụ bác sĩ chủ thẩm mỹ viện Cát Tường quăng xác bệnh nhân xuống sông Hồng đã gây rúng động và bàng hoàng trong dư luận. Câu chuyện càng trở nên đau thương hơn khi sau 10 ngày đêm ròng rã thuê thợ lặn, kết hợp cả nhà ngoại cảm để tìm kiếm nhưng người nhà vẫn chưa tìm thấy xác nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền.

Vụ ném xác khách hàng xuống sông này không chỉ khiến mọi người giật mình khi nghĩ về đạo đức của những người làm nghề Y, mà còn được xem là hồi chuông cảnh báo đối với tất cả những ai đã, đang và sẽ phẫu thuật thẩm mĩ "chui", đặc biệt là làm ngực.

Có người cho rằng, vì vụ án chỉ là "con sâu làm rầu nồi canh", nên họ chẳng ngại nuôi quyết tâm cải thiện sắc vóc nhờ phẩu thuật thẩm mĩ, nhưng đồng thời cũng có người sớm từ bỏ ý định làm ngực cho đẹp bằng chị, bằng em.

Nổi tiếng là gương mặt nghệ sĩ trong giới showbiz Việt công khai chuyện phẫu thuật thẩm mĩ, Phi Thanh Vân sẽ chia sẻ gì qua vụ án thương tâm này? Phóng viên đã có cuộc trò chuyện thẳng thắn với "nữ hoàng dao kéo".

Phi Thanh Vân: quot;Đừng nên dao kéo ngực quá bựquot; - 1

Phi Thanh Vân là người đẹp đầu tiên trong giới showbiz Việt công khai việc làm đẹp nhờ "dao kéo"

"Dao kéo" ngực đầu tiên

- Cùng là phụ nữ, chị cảm thấy thế nào khi theo dõi diễn biến về cuộc tìm kiếm thi thể của người phụ nữ chết vì “dao kéo” do làm ngực ngoài Hà Nội đang xôn xao dư luận mấy ngày vừa qua? 

Thật sự quá đáng thương cho những người phụ nữ có kinh tế ổn định và địa vị xã hội nhưng lại không gặp may mắn. Tôi cũng thấy người bác sĩ này thật tàn nhẫn và không còn nhân tính khi đưa ra một kế hoạch để thủ tiêu xác thay vì phải tự thú.

Trong trường hợp này, nếu người chồng không tìm ra tờ biên lai thì chuyện gì sẽ xảy ra? Liệu sự thật có được phơi bày hay không và còn bao nhiêu vụ việc giống nhau như vậy mà chúng ta chưa từng biết nữa.

Đây là một hồi chuông báo động và cảnh tỉnh tới những ai muốn làm đẹp mà không tìm hiểu kỹ nơi mình đến “trao thân”. Tôi mong các cơ quan chứng năng cần chấn chỉnh ngay và có biện pháp thật mạnh tay để khách hàng còn niềm tin vào ngành giải phẩu thẩm mĩ ở Việt Nam.

- Nhưng bản thân chị có "giật mình hoảng hốt" khi ngày xưa cũng phẫu thuật vòng 1 như người phụ nữ xấu số này?

Tôi cảm thấy rùng mình và có một cái lạnh trong xương sống khi xem tin tức vụ này trên báo chí. Cảm giác đó vẫn cứ đeo bám tôi mấy ngày vừa qua. Nghĩ lại, tôi cảm thấy mình đã đi đúng đường vì ngày xưa trước khi phẫu thuật thẩm mĩ tôi đã tìm hiểu rất kỹ. 

Tôi có tới gần 10 tìm hiểu về bác sĩ trước khi “dao kéo”. Có thể với người ta thì hơi phiền, nhưng vì tôi là một khách hàng muốn sự an toàn nên không thể đem tính mạng mình ra đùa cợt. Khi đi phẫu thuật, tôi cũng không đi một mình, vì tính tôi rất cầu toàn.

Tôi vẫn nhớ như in cảm giác mà mình đã trải qua khi phẫu thuật thẩm mĩ. Vì sẽ không bao giờ quên được, nên tôi hay nói về chuyện này trên mặt báo. Tôi hy vọng những lời chia sẻ của mình sẽ giúp các chị em phụ nữ có được những kinh nghiệm làm đẹp tốt nhất.

- Sự thật thì ngày xưa đã có những áp lực nào thôi thúc chị phải “dao kéo” toàn diện nhan sắc? 

Vì đẹp hơn để làm nghệ thuật, vì đẹp hơn trong mắt bạn bè, vì để thoát khỏi sự tự ti và thậm chí vì để tôi dễ có người yêu. Tất cả những lý do này sẽ đúng hơn khi mọi người so sánh tôi ở thời điểm hiện tại và quá khứ. Nhan sắc chưa hẳn đã mang lại cho tôi hạnh phúc và tiền bạc, nhưng ít nhiều nó giúp tôi được khá nhiều thứ trong cuộc sống.

- Thế ngày xưa, chị đã "dao kéo" điểm gì đầu tiên trên cơ thể?

Tôi làm ngực đầu tiên, vì tôi thật sự biết điểm yếu lớn nhất trên cơ thể của mình là ở số đo vòng 1. Đàn ông có ngực lép là chuyện bình thường nhưng tôi lại chẳng may có sự bình thường đó của người đàn ông. Nghe như đùa, nhưng đó là sự thật.

Mẹ chị có ủng hộ chị phẫu thuật thẩm mĩ vào lúc đó không?

Thật khó khăn để thuyết phục được bố mẹ tôi vào thời điểm đó. Tôi đã tìm hiểu và đọc sách về phẫu thuật thẩm mĩ từ thời còn học cấp 3, rồi phải tốn 4 năm để tìm được bác sĩ uy tín và bệnh viện chuyên nghiệp. Sau đó tôi phải mất một năm để thuyết phục mẹ cho đi làm ngực. Người cuối cùng tôi thuyết phục chính là vị bác sĩ đã làm ngực cho tôi.

Phi Thanh Vân: quot;Đừng nên dao kéo ngực quá bựquot; - 2

Cô nổi tiếng sở hữu vòng 1 "khủng" và khả năng khoe táo bạo

Đừng nên ham vòng 1 quá bự

- Người ta bảo, nhiều chị em phụ nữ tuy đã có gia đình nhưng vẫn đi làm ngực là cũng vì áp lực khen chê của người chồng hơn là vì chạy theo trào lưu. Chị nghĩ sao?

Mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh nên cũng khó nói lắm. Tôi tin rằng, phụ nữ khi đã có gia đình và sinh con thì chắc chắn số đo vòng 1 sẽ không còn được ưng ý như thời còn trẻ vì một số lý do khác nhau. Bởi vì các chị em đều muốn cải thiện về mặt ngoại hình nên mới chọn giải pháp “dao kéo” ngực.

- Vòng 1 “khủng” có chứng tỏ điều gì ở người phụ nữ không theo chị?

Vòng 1 đẹp luôn mang lại sự kiêu hãnh đối với chị em phụ nữ. Vòng 1 đẹp sẽ khiến họ tự tin và gợi cảm hơn rất nhiều. Người phụ nữ có thể sẽ trở nên quyền lực hơn trong một số hoàn cảnh nhất định. Tuy nhiên, chị em phụ nữ chúng ta cũng nên cảnh giác khi “mua” cho mình vòng 1 đồ sộ.

Có một số người vì thích vòng 1 quá lớn, nên “dao kéo” cho thật “khủng”. Tuy nhiên, sau khi phẫu thuật thẩm mĩ xong thì lại hối hận vì vòng 1 “khủng” không hề cân đối với ngoại hình của mình. Họ bị chê vì trông vòng 1 cứ như hai quả bưởi, có người nhìn y chang hai quả bong bóng, vòng 1 càng trọn thì càng dễ thấy gân máu, trông rất khó coi. Thậm chí họ còn gặp phải tình trạng “dở khóc dở cười” khi nằm ngửa chẳng xong, nằm úp chẳng được mà nằm nghiêng chẳng thoải mái. Cuối cùng là họ đành đi làm ngực lại và “tiền mất tật mang”.

- Thế bản thân chị có cảm thấy kiêu hãnh khi cũng là người phự nữ có vòng 1 “khủng”?

(Cười lớn), Ai nhìn thấy vòng 1 của tôi khủng chứ bản thân tôi tự thấy vòng 1 của mình không khủng đâu. Số đo vòng 1 của tôi ở mức trung bình so với hầu hết các vòng 1 khác trong giới showbiz hiện nay. Tôi tự tin nhưng không quá kiêu hãnh, vì trong nghề này còn có rất nhiều người sở hữu ngực “khủng”, thậm chí ngực họ “khủng” hơn tôi gấp 2, 3 lần.

Phi Thanh Vân: quot;Đừng nên dao kéo ngực quá bựquot; - 3

Phi Thanh Vân cảnh tỉnh chị em phụ nữ sẽ gặp nhiều phiền phức nếu ham ngực bự

- Ngược lại, vòng 1 lép kẹp có phải là một nỗi bi kịch của phụ nữ?

Tôi không nghĩ vậy! Mỗi người có một suy nghĩ và sự hài lòng riêng của mình. Hãy để các chị em được sống vui vẻ và hạnh phúc với suy nghĩ của họ. Tôi không áp đặt việc phải làm đẹp bằng phẫu thuật thẩm mĩ với bất kỳ ai. Nhưng cũng phải công nhận là sau khi tôi công khai chuyện phẫu thuật thẩm mĩ, đã có rất nhiều người đi làm đẹp bằng “dao kéo”. 

- Nếu có người đàn ông nào đó chỉ thích yêu và muốn cưới phụ nữ có vòng 1 "khủng" thì chị sẽ nói gì? 

Thật khó để đánh giá đàn ông tốt hay tử tế nếu chỉ dựa vào việc họ có thích ngực “khủng” của người phụ nữ hay không. Tôi nghĩ ngực là biểu tượng tuyệt vời mà tạo hóa dành riêng cho người phụ nữ. Nó là thước đo rõ nhất về giới tính.

Tôi từng đọc một cuốn sách nói rằng, người đàn ông bắt đầu để ý tới ngực của phụ nữ nhiều hơn sau khi trải qua tuổi dậy thì và không phải ngẫu nhiên mà nam giới lại như vậy. Bản chất của vấn đề đến từ việc loài người nằm trong số 3 phần trăm loài động vật có vú tồn tại quan hệ hôn nhân một – một. Khi cả hai cùng ân ái, các hành động tác động tới ngực của phụ nữ sẽ khiến não bộ tiết ra nhiều hormone oxytocin hơn, giống như khi lúc người mẹ cho con bú. Chẳng có gì là khó hiểu khi đàn ông "mê muội" những cặp tuyết lê đẹp mắt như thế này.

Còn được biết tới với tên gọi “hormone tình yêu”, oxytocin sẽ tăng cường sự gắn kết của phụ nữ dành cho nam giới và trở nên gần gũi thân mật hơn. Hay nói một cách khác, bộ ngực giống như một chiếc chìa khóa mà thượng đế ban tặng cho đàn ông để gắn kết hơn với phụ nữ. Quan tâm tới ngực đã trở thành bản năng bắt đầu trỗi dậy khi đàn ông bắt đầu trưởng thành khiến họ thích ngực của phụ nữ tới vậy.

Phi Thanh Vân: quot;Đừng nên dao kéo ngực quá bựquot; - 4

Chuyện làm ngực không ảnh hưởng gì đến việc cô khó sinh con.

Khó sinh là do ông trời

- Chị có thể lý giải vì sao hầu hết chị em phụ nữ thường thích đi dao kéo "chui”? 

“Dao kéo” có rất nhiều mức giá khác nhau, nhưng tôi xin chia sẻ rằng, giá phẫu thuật cao chưa chắc đã an toàn và giá rẻ thì cũng chưa chắc đã không tốt. Bởi thế chị em phụ nữ nên tỉnh táo để đưa ra sự lựa chọn tốt nhất, vì nó ảnh hưởng đến sinh mạng. Tôi nghĩ mọi người đừng nên làm “chui” hoặc lén người thân đi phẫu thuật thẩm mĩ vì nó mang lại rủi ro rất cao. 

Tại sao mình không dám nhìn thẳng vào sự thật mà lại cố tình giấu diếm làm gì, đó có phải là sự trái ngược về suy nghĩ không? Dám nghĩ, dám làm và dám đối đầu vì ngực nhỏ và ngực bự khác nhau hoàn toàn.

- Là “nữ hoàng dao kéo”, chị có cảm thấy lo lắng hay sợ khi nghĩ về khoảng thời gian mình sẽ 60, 70 tuổi với gương mặt thế nào không?

Tôi rất cẩn thận nên luôn uống vitamin đều đặn hằng ngày. Tôi cũng chăm sóc sức khỏe ở mức cao nhất và luôn khám sức khỏe định kỳ. Đã dám làm thì tôi phải có trách nhiệm chăm sóc vẻ đẹp “dao kéo” của mình thật kỹ lưỡng.

- Có người bảo rằng, vì chị "dao kéo' ngực nên mới khó sinh con. Chị nghĩ sao? 

Chuyện khó sinh con là do ông trời chứ tôi không quyết định được. Khi tôi làm ngực hay mũi thì bác sĩ chỉ đụng tới ngực và mũi chứ có làm gì liên quan tới bộ phận sinh sản đâu mà không sinh con được nhỉ, (Cười).

Với sự phát triển của khoa học, tôi đã đi khám sức khỏe và bác sĩ khẳng định rằng, tôi hoàn toàn đủ sức khỏe để sinh con tự nhiên. Còn chuyện vì sao tôi chưa sinh con trong thời điểm này là vì tôi cần có chồng trước.

- Hiện tại và sau này, chị có ý định sẽ "dao kéo" thêm cái gì nữa không? 

Chắc là không làm thêm gì đâu, vì tôi biết đâu là điểm dừng cho mình. Tôi chỉ cần cố gắng luyện tập và giữ gìn nhan sắc như hiện tại là đủ rồi. Có thể tôi không đẹp bằng mấy em bây giờ, nhưng vì sắc đẹp là vô hạn nên tôi biết điểm dừng.

- “Dao kéo” hay tắm trắng mới chính là quyết định thay đổi cuộc đời chị và khiến chị đắn đo suy nghĩ mất nhiều thời gian nhất?

“Dao kéo” chứ, vì tắm trắng chỉ là thực hiện ngoài da thôi. Khi tắm trắng tôi không sợ đau và chảy máu như “dao kéo”. Với “dao kéo”, tôi cần phải kiêng đủ thứ, nhưng riêng sau khi tắm trắng, tôi chỉ cần “nghỉ chơi” với ánh nắng mặt trời.

Phi Thanh Vân: quot;Đừng nên dao kéo ngực quá bựquot; - 5

Phi Thanh Vân không có ý định trở về làn da nâu

- Liệu có một ngày nào đó chị sẽ trở về với phiên bản da nâu? 

Tương lai vốn rất khó nói. Tuy nhiên, trong thời điểm hiện tại vì tôi đang kinh doanh sữa tắm trắng và kem dưỡng da nên cũng không thể quay trở lại với làn da nâu được, vì như thế thì ai mua sữa tắm trắng của tôi.

Tôi đã tốn bao nhiêu công sức và tiền của để sở hữu làn da trắng nuột nà, mái tóc đen óng ả rất Việt Nam thì làm sao có thể dễ dàng xóa bỏ để trở về thời da nâu được.

- Vậy đâu mới là điều khác nhất giữa một Phi Thanh Vân da nâu và da trắng hiện tại? 

Tất cả đều thay đổi. Có những sự thay đổi đôi khi khiến tôi không thể ngờ nữa. Tuy nhiên, tôi vẫn thích nghi nhanh chóng, vì tôi mạnh mẽ và tự tin hẳn ra.

Xin cảm ơn Phi Thanh Vân và chúc chị hạnh phúc!

Hà Nhuận Nam
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan