Phim Tết lao đao vì COVID-19: Họp báo hủy hàng loạt, Trấn Thành "khóc huhu" với fan

Yến Nguyễn Ngày 02/02/2021 12:30 PM (GMT+7)

Hiện tại, 3/4 bộ phim ra mắt mùa Tết đã phải huỷ sự kiện họp báo vì dịch COVID-19 bùng phát trở lại.

Đến hẹn lại lên, cuộc đua phim Việt chiếu Tết Nguyên đán đã "nóng hừng hực" gần 2 tháng nay khi các nhà phát hành “chốt” ngày ra rạp đúng mùng 1 (12.2) với 4 phim: Trạng Tí phiêu lưu ký, Lật mặt: 48h, Gái già lắm chiêu V và Bố già. Tuy nhiên, dịch COVID-19 bỗng bùng phát trở lại đã phá hủy toàn bộ công sức quảng bá của các đoàn phim. 

Động thái đầu tiên mà các ekip phim đưa ra là hủy toàn bộ lịch họp báo. Ngay sau khi thông tin về dịch bệnh được đưa ra vào ngày 28/01, ekip Gái già lắm chiêu V đã ngay lập tức hủy sự kiện "siêu thảm đỏ" dự kiến diễn ra tại Hà Nội vào ngày 05/02 để hạn chế mức thấp nhất rủi ro. Bên cạnh đó, buổi họp báo tại Tp. Hồ Chí Minh vào ngày 03/02 cũng bị huỷ để đảm bảo an toàn và chấp hành yêu cầu không tụ tập của chính phủ.

Phim Tết lao đao vì COVID-19: Họp báo hủy hàng loạt, Trấn Thành amp;#34;khóc huhuamp;#34; với fan - 1

“Đây cũng không phải là lúc thích hợp cho việc tính toán những thiệt hại mà quan trọng hơn là luôn sẵn sàng để đưa phim ra rạp vào thời điểm ổn định nhất”, đạo diễn Namcito cho biết. 

Đồng hành cùng Gái già lắm chiêu V, ekip Bố già của Trấn Thành cũng thông báo hủy hết lịch họp báo ra mắt ở Sài Gòn lẫn Hà Nội. Trên Fanpage chính thức, Trấn Thành liên tục bày tỏ sự tiếc nuối. Anh than thở rằng: "Đời sao tránh khỏi chuyện xui. Đụng thằng Covid từ vui hóa rầu". Ngoài ra, Trấn Thành còn "khóc huhu" với fan và hy vọng bộ phim Bố Già được ra rạp yên bình. 

Phim Tết lao đao vì COVID-19: Họp báo hủy hàng loạt, Trấn Thành amp;#34;khóc huhuamp;#34; với fan - 3

Phim Tết lao đao vì COVID-19: Họp báo hủy hàng loạt, Trấn Thành amp;#34;khóc huhuamp;#34; với fan - 4

Nối gót 2 bộ phim trên, Trạng Tí của Ngô Thanh Vân cũng hủy luôn sự kiện ra mắt. Cụ thể, cô viết: "Vì tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, công ty rất tiếc phải thông báo hủy buổi họp báo ra mắt phim Trạng Tí phiêu lưu ký diễn ra vào ngày 4/2 tại TP HCM. Chúng tôi tin rằng đây là quyết định vì sức khỏe của cộng đồng và để đảm bảo an toàn cho các khách mời tại sự kiện".

Phim Tết lao đao vì COVID-19: Họp báo hủy hàng loạt, Trấn Thành amp;#34;khóc huhuamp;#34; với fan - 5

Riêng Lật mặt: 48H của gia đình Lý Hải - Minh Hà, đoàn phim cũng đã âm thầm hủy buổi họp báo tại Hà Nội vào 4/2, tuy nhiên vẫn để ngỏ lịch ra mắt tại TP HCM vào 7/2. Song với tình thế như hiện nay, khả năng này e là khó lòng thực hiện được.

Phim Tết lao đao vì COVID-19: Họp báo hủy hàng loạt, Trấn Thành amp;#34;khóc huhuamp;#34; với fan - 6

Không dừng lại ở đây, việc các phim Tết có thể ra mắt hay không vẫn là 1 dấu hỏi lớn. Vì dịch bệnh còn chuyển biến phức tạp nên các phòng chiếu không tránh khỏi chuyện ế ẩm hơn thường ngày.

Với tình hình khó khăn như hiện tại, dù đến Mồng 1 Tết Nguyên Đán năm nay các phim có khởi chiếu thì khả năng đạt doanh thu "khủng" cũng quá khó. Còn nếu tình hình phức tạp hơn thì thậm chí 4 đoàn phim buộc phải tính phương án phát hành khác, khi mọi sự đã an toàn thì khán giả mới thật sự trở lại rạp và tận hưởng bộ phim một cách trọn vẹn nhất.  

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/phim-tet-lao-dao-vi-covid-19-hop-bao-huy-hang-loat-tran-thanh-k...

Trấn Thành: Ai tinh thần không vững mà làm việc với tôi là dễ phát khùng lắm
Trấn Thành tự nhận anh hết sức kĩ tính trong hậu trường làm phim Bố Già.
Yến Nguyễn (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Phim chiếu rạp