Hậu drama tẩy chay Trạng Tí, phim 43 tỷ của Ngô Thanh Vân lại bị soi đủ thứ "sai sai"

Yến Nguyễn Ngày 01/02/2021 12:30 PM (GMT+7)

Bộ phim Trạng Tí của Ngô Thanh Vân liên tiếp bị khán giả soi ra những "hạt sạn" trong tác phẩm, dù chưa chính thức ra mắt.

Clip trận bóng bưởi tại làng Phan Thị của Trạng Tí đã bị xóa sổ trên MXH 

Trong 4 phim Tết năm nay, Trạng Tí chắc chắn là cái tên gây ồn ào nhất với hàng loạt drama xung quanh chuyện vi phạm bản quyền của họa sĩ Lê Linh, phát ngôn vạ miệng của đạo diễn Phan Gia Nhật Linh... Bên cạnh đó, khi đưa lên màn ảnh, Trạng Tí không còn là câu chuyện hài hước gắn bó với tuổi thơ của thế hệ trẻ Việt Nam. Vì thế bộ phim vấp phải làn sóng phản đối mãnh liệt của nhiều người.

Hậu drama tẩy chay Trạng Tí, phim 43 tỷ của Ngô Thanh Vân lại bị soi đủ thứ amp;#34;sai saiamp;#34; - 1

Mới đây, khán giả lại tiếp tục được phen tranh cãi kịch liệt khi poster phim chính thức ra mắt. Chi tiết gây chú ý là cậu bé diễn viên nhí đang đeo niềng răng dù bối cảnh của phim là từ thời xưa. Đã thế, thay vì dùng dòng chữ "save the date" nhắc nhở người xem ngày phim ra mắt, ekip Trạng Tí lại quyết định sử dụng cụm "save the day" (giải cứu thế giới) -  từ thường được dùng bên cạnh những siêu anh hùng. 

Trước vụ niềng răng, clip gọi bưởi mà ekip Ngô Thanh Vân tung ra cũng gây ồn ào trên mạng xã hội. Cụ thể, đoạn video này ghi lại cảnh chơi bóng giữa Tí với lũ trẻ trong làng. Sau đó, quả bóng bưởi rơi vào giếng nước và nhân vật Cả Mẹo ngay lập tức đổ lỗi cho Tí, bắt cậu bé nhân vật chính phải trèo xuống giếng để vớt bóng. Thế nhưng, nhờ trí thông minh, Tí đã nhờ các bạn giúp đổ nước từ ruộng vào giếng, làm mực nước trong giếng dâng cao, quả bưởi nhờ đó nổi lên và cậu bé có thể lấy dễ dàng.

Hậu drama tẩy chay Trạng Tí, phim 43 tỷ của Ngô Thanh Vân lại bị soi đủ thứ amp;#34;sai saiamp;#34; - 3

Dù vậy, việc đổ nước xuống giếng như trong phim lại bị rất nhiều cư dân mạng phản biện là phi logic và vô lý. Thứ nhất, không ai làm việc là đổ nước từ ao bẩn vào giếng sạch cả. Thứ hai, giếng nước sử dụng mạch nước ngầm, theo lý thuyết, nước trong giếng chỉ dâng khi mạch nước ngầm dâng chứ không phải dâng do mưa rơi. Để đổ cho đầy giếng gần như không thể với lực lượng lao động là người lớn chứ đừng nói là mấy đứa trẻ.

Cuối cùng, trước sức ép của dư luận, clip "gọi bưởi" này đã bị ekip xóa sổ. 

Hậu drama tẩy chay Trạng Tí, phim 43 tỷ của Ngô Thanh Vân lại bị soi đủ thứ amp;#34;sai saiamp;#34; - 4

Trạng Tí là dự án phim điện ảnh mới nhất của nhà sản xuất Ngô Thanh Vân. Phim dựa trên Thần Đồng Đất Việt, một trong những bộ truyện tranh Việt Nam ăn khách nhất. Theo chia sẻ của Ngô Thanh Vân, Trạng Tí có phần kĩ xảo rất “nặng”, và xây cả một ngôi làng ngoài Bắc. Từ lúc đi kêu gọi đầu tư, thuyết phục mọi người rồi gặp đại dịch, trong vòng hai năm,... đến hiện tại, chi phí lên tới 43 tỉ và vẫn chưa chốt cụ thể.

Hậu drama tẩy chay Trạng Tí, phim 43 tỷ của Ngô Thanh Vân lại bị soi đủ thứ amp;#34;sai saiamp;#34; - 5

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/hau-drama-tay-chay-trang-ti-phim-43-ty-cua-ngo-thanh-van-lai-bi...

Ngô Thanh Vân tiết lộ kinh phí làm Trạng Tí hơn 43 tỷ, hoang mang khi phim bị tẩy chay
Ngô Thanh Vân tiết lộ kinh phí cho Trạng Tí là 43 tỷ đồng nhưng chưa phải con số cuối cùng và là số tiền quá lớn cho một bộ phim thiếu nhi.
Yến Nguyễn (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Phim chiếu rạp