Phùng Ngọc Huy 8 năm không gặp con nhưng về nước mỗi Lavie nhận ra, cô bé chủ động nhắc mẹ Mai Phương với bố

Ngọc Kim Thắm - Ngày 02/10/2023 11:59 AM (GMT+7)

Nhớ lại những ngày đoàn tụ cùng con gái ở Việt Nam, Phùng Ngọc Huy cho biết Lavie rất mạnh mẽ.

XEM VIDEO: Ca sĩ Phùng Ngọc Huy lặng người khi đến thắp hương cho cố nghệ sĩ Mai Phương.

Mới đây, trong buổi trò chuyện với danh hài Thúy Nga, ca sĩ Phùng Ngọc Huy lần đầu trải lòng về ngày anh trở về Việt Nam hồi tháng 8/2023 vừa qua. Sau 8 năm bôn ba ở Mỹ, nam ca sĩ hạnh phúc vì được về thăm quê hương và đoàn tụ với con gái Lavie. 

Phùng Ngọc Huy 8 năm không gặp con nhưng về nước mỗi Lavie nhận ra, cô bé chủ động nhắc mẹ Mai Phương với bố - 1

Phùng Ngọc Huy đoàn tụ với con gái Lavie sau 8 năm xa cách.

Phùng Ngọc Huy bộc bạch: "Cảm giác về lại Việt Nam sau 8 năm xa cách vui lắm. 8 năm rồi tôi mới được ăn các món Việt Nam, nên thích lắm, tôi ăn đủ món, bột chiên, hủ tiếu, bún thịt nướng… Nhưng thực ra tôi không dám ăn nhiều, sợ mập. Tôi muốn giữ hình ảnh ngày xưa đóng trong phim Cổng mặt trời, đi về mà mập quá cũng kỳ. Vừa đáp xuống sân bay, có người chạy tới hỏi tôi có phải Phùng Ngọc Huy không, sao dạo này mập thế, tôi sợ luôn. Ở Việt Nam, tôi không phải tiêu tiền, mọi thứ đều có gia đình lo. Tôi toàn ăn cơm nhà, từ sáng tới chiều". 

Phùng Ngọc Huy 8 năm không gặp con nhưng về nước mỗi Lavie nhận ra, cô bé chủ động nhắc mẹ Mai Phương với bố - 3

Phùng Ngọc Huy cảm thấy hạnh phúc vì được trở về quê hương đoàn tụ với gia đình.

Đặc biệt, nam ca sĩ không khỏi xúc động khi nhắc đến bé Lavie. Anh cho biết khoảnh khắc đáp xuống sân bay, bé Lavie là người đầu tiên nhận ra anh từ xa. "Lavie và cả gia đình ra sân bay đón em. Mọi người không ai nhận ra luôn nhưng từ trên lầu, bé là người nhận ra em đầu tiên và chỉ: 'Ba kìa' xong chạy tới cầm tay. Bé cũng có rụt rè, nhưng đợt này thôi, đợt sau em về chắc sẽ khác", Phùng Ngọc Huy kể.

Chia sẻ về ngày bố con đoàn tụ, anh cho biết bé Lavie có hơi rụt rè vì 8 năm rồi mới gặp bố ở ngoài. Trước đó, 2 bố con chỉ nhìn nhau qua điện thoại. Tuy nhiên sau khi đã bắt đầu làm quen và hiểu được con gái thích gì để chiều theo, Phùng Ngọc Huy vui mừng vì Lavie gần gũi và trở nên quấn bố.

Phùng Ngọc Huy 8 năm không gặp con nhưng về nước mỗi Lavie nhận ra, cô bé chủ động nhắc mẹ Mai Phương với bố - 4

2 bố con nam ca sĩ cần nhiều thời gian để vun đắp tình cảm.

Trong chuyến về nước vừa qua, Phùng Ngọc Huy đã có 3 tuần ở cùng bé Lavie để vun đắp tình cảm. Anh đưa con gái về sống cùng ở nhà nội, dành phần lớn thời gian quây quần ở bên con. Đặc biệt, nam ca sĩ xúc động khi Lavie nhớ kỹ về mẹ mặc dù thời điểm cố nghệ sĩ Mai Phương mất, cô bé còn khá nhỏ.

Phùng Ngọc Huy chia sẻ: "Tôi cũng dẫn con đi chơi, trò chuyện, tâm sự, chở con đi học rồi đón về mỗi ngày. Ngày đầu tiên, con hỏi tôi về cuộc sống ở Mỹ, làm công việc gì. Hai cha con tôi còn ở chung nhà cùng nhau. Tôi đón bé Lavie về ở nhà ba mẹ tôi. Sáng dậy, tôi chuẩn bị đồ cho con rồi chở con đi học, chiều lại đi đón về. Có hôm đang đi thì trời mưa, hai cha con cứ vừa đi vừa trú mưa, có nhiều kỷ niệm vui. Nhà tôi ở quận 3 mà con lại học ở quận Bình Thạnh, rất xa.

Dù Mai Phương mất đã lâu nhưng con tôi vẫn nhớ rõ mọi thứ về mẹ. Tôi chở con đi học thấy bé vẫn nhớ kỹ từ trường mầm non tới căn chung cư ở với mẹ rồi chỉ cho tôi. Tôi thì không nhắc lại chuyện cũ nhưng bé tự động nhắc ra. Con gái tôi rất mạnh mẽ, lúc tôi ra sân bay về lại Mỹ con cũng không khóc".

Phùng Ngọc Huy 8 năm không gặp con nhưng về nước mỗi Lavie nhận ra, cô bé chủ động nhắc mẹ Mai Phương với bố - 5

Phùng Ngọc Huy cho biết con gái chủ động nhắc về mẹ với bố.

Phùng Ngọc Huy 8 năm không gặp con nhưng về nước mỗi Lavie nhận ra, cô bé chủ động nhắc mẹ Mai Phương với bố - 6

Bé Lavie nhớ kỹ về quãng thời gian sống cùng cố nghệ sĩ Mai Phương.

Trước đó vào tháng 8/2023, khán giả không khỏi vui mừng khi thấy ca sĩ Phùng Ngọc Huy đoàn tụ cùng bé Lavie sau 8 năm xa cách. Để bù đắp cho con gái những ngày không có bố mẹ bên cạnh, nam ca sĩ đã tổ chức buổi tiệc sinh nhật 10 tuổi hoành tráng cho Lavie. Ngoài ra, Phùng Ngọc Huy gây chú ý khi đến chùa viếng cố nghệ sĩ Mai Phương. Khoảnh khắc nam ca sĩ lặng người nhìn di ảnh người đã khuất khiến người xem xúc động. 

Phùng Ngọc Huy 8 năm không gặp con nhưng về nước mỗi Lavie nhận ra, cô bé chủ động nhắc mẹ Mai Phương với bố - 7

Phùng Ngọc Huy tổ chức sinh nhật 10 tuổi cho con gái.

Phùng Ngọc Huy 8 năm không gặp con nhưng về nước mỗi Lavie nhận ra, cô bé chủ động nhắc mẹ Mai Phương với bố - 8

Anh đến viếng Mai Phương trong lần về nước hồi tháng 8/2023.

Thời gian qua sau khi về lại Mỹ, Phùng Ngọc Huy vẫn duy trì công việc ca hát và livestream bán hàng. Anh vẫn đang đợi hoàn tất hồ sơ bảo lãnh bé Lavie. Nam ca sĩ cho biết anh đang cân nhắc việc trở về Việt Nam hoạt động nghệ thuật vì bố mẹ đều đã lớn tuổi, anh muốn dành nhiều thời gian cho gia đình. Theo kế hoạch sắp tới, trong tháng 10 này, Phùng Ngọc Huy sẽ trở về Việt Nam chơi 3 tuần.

Phùng Ngọc Huy 8 năm không gặp con nhưng về nước mỗi Lavie nhận ra, cô bé chủ động nhắc mẹ Mai Phương với bố - 9

Thời gian tới, Phùng Ngọc Huy sẽ về nước thường xuyên hơn.

Phùng Ngọc Huy rơi nước mắt khi đến thắp hương cho Mai Phương, lặng người nhìn di ảnh
Sau hơn 3 năm cố nghệ sĩ Mai Phương qua đời thì giờ đây, Phùng Ngọc Huy đã có thể đến thắp hương cho người đã khuất.

Phùng Ngọc Huy

Theo Ngọc Kim Thắm
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Nghệ sĩ Việt qua đời