Phương Mỹ Chi “hét giá” 600 triệu là bình thường?

Ngày 29/09/2013 08:25 AM (GMT+7)

Chịu nhiều sức ép, nhất là sau thông tin sắp bị đuổi học, nhận quà tiền tỷ của đại gia. Phương Mỹ Chi có phần phấn khởi vì nhận được lời “bênh” chuyện “hét” giá cát-xê 600 triệu đồng.

Có thể nói, trong và sau Giọng hát việt nhí 2013, cái tên Phương Mỹ Chi đã trở thành đề tài hot mà người dân, báo chí đề cập đến với tần xuất cao. Giọng ca nhí Miền Tây này đã để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng công chúng, bởi thế dù chỉ về nhì nhưng xem ra Phương Mỹ Chi còn nổi hơn cả quán quân Quang Anh.

Tuy nhiên, nổi tiếng từ khá sớm, nhất là đang trong độ tuổi còn nhỏ cũng khiến Phương Mỹ Chi bị áp lực, nhất là sau Giọng hát Việt nhí 2013, Phương Mỹ Chi đã ra nhập showbiz Việt, tích cực chạy show. Hết thông tin sắp bị đuổi học vì nghỉ nhiều, rồi đến chuyện được đại gia tặng nhà tiền tỷ. Chuyện Phương Mỹ Chi “hét giá” khi ra album tới 600 triệu đồng khiến không ít người sốc.

Sau khi thông tin “đòi” 600 triệu đồng mới thực hiện album, Phương Mỹ Chi nhận được nhiều ý kiến khác nhau, phần vì sốc chuyện giá cao, phần vì thấy cô ca sỹ nhỏ tuổi, chưa cống hiến nhiều cho âm nhạc nhưng đã đặt nặng chuyện tiền bạc…

Phương Mỹ Chi “hét giá” 600 triệu là bình thường? - 1

Sau thời gian ít lời giải thích, cuối cùng Phương Mỹ Chi có phần phấn khởi khi một người có kinh nghiệm trong lĩnh vực làm âm nhạc bên Mỹ đã lên tiếng ủng hộ Mỹ Chi.

Sau thời gian ít lời giải thích, cuối cùng Phương Mỹ Chi có phần phấn khởi khi một người có kinh nghiệm trong lĩnh vực làm âm nhạc bên Mỹ đã lên tiếng ủng hộ Mỹ Chi. Trên trang cá nhân, Phương Mỹ Chi vừa cho đăng tải bài viết này. Trên trang cá nhân, Phương Mỹ Chi vừa viết:   “Bác Terry chia sẻ: "Khi Bác nghe nói cô Út ra giá cho mười bài ca PMC thu âm đòi 600 triệu đồng, Bác giật mình, nhưng khi tính toán lại, Cô Út yêu cầu giá đó là giá vừa phải. Tại sao? Bác là một người kinh doanh trong nghành nhạc, ngày xưa Bác có 3 tiệm nhạc tại 3 tiểu bang vùng Đông Bắc VA, PA, NJ. Bác ngồi xuống bỏ bàn toán ra với Album Phương Mỹ Chi gồm mười bài do nhà kinh doanh yêu cầu.

Bên gia đình Phương Mỹ Chi lo thực hiện Album theo yêu cầu của người đặt hàng, chúng ta tính khiêm nhường thôi trong số hàng triệu người thương yêu bé Phương Mỹ Chi chỉ có 500.000 người bỏ tiền ra mua trong dân số gần Chín chục triệu người, mỗi Album bán ra 50.000đ. Mỗi Album phải cho đại lý lời 10.000đ. Tiền mua CD blank, tiền in bìa, tiền quảng cáo, nhà kinh doanh giỏi thì lời nhiều, dở thì lời ít.

Album 500.000 x 40.000 = 20 tỷ đồng. Đã trừ tiền 10.000đ cho các đại lý. Tiền quảng cáo + Tiền in + Tiền dĩa = 5 tỷ đồng. Tiền cho Phương Mỹ Chi và thu âm là 600 triệu đồng. Tổng cộng chi tiêu: 5,6 tỷ đồng. Nhà phát hành thu: 20 tỷ đồng. Nhà phát hành chi 5,6 tỷ đồng. Nhà phát hành lời 14,4 tỷ đồng.

Chưa tính phát hành trong thị trường Mỹ. Chỉ tính phát hành trong thị trường Việt Nam. Như vậy giá của Cô Út yêu cầu là không phải hét giá, đó là giá bảo vệ quyền lợi cho bé Phương Mỹ Chi. Trong kinh doanh thuận mua vừa bán. Người mua muốn mua rẻ, người bán thì muốn bảo vệ quyền lợi cũa mình. Không ai ép ai”.

Như vậy, theo như những gì mà nhà quản lý, phát hành album ở Mỹ có tên Terry nói, Phương Mỹ Chi có giá cát-xê 600 triệu đồng như thế là xứng đáng. Nhà kinh doanh hoàn toàn thắng lớn, nếu đầu tư cùng Phương Mỹ Chi.

Theo T.Hằng (Gia đình xã hội)
Tin bài cùng sự kiện Phương Mỹ Chi