Phương Thanh: Trai đẹp giờ vô nghĩa với tôi

Ngày 18/10/2013 11:00 AM (GMT+7)

Chị Chanh cần một người có bản lĩnh và trí tuệ để bố cục cuộc đời mình.

Chị Chanh lần đầu tiên hé lộ câu chuyện về người đàn ông của cuộc đời mình. Với Phương Thanh, chuyện tình cảm là định mệnh, khi nào cần đến, ắt sẽ đến. Và giờ, có lẽ sắp đến lúc định mệnh tìm đến với cô.

Sắp có người đàn ông để nghe lời!

- Người ta bảo, chị là một trong số những gương mặt điển hình về cái gọi là “gừng càng già càng cay”. Chị nghĩ sao?

Đó là cay trong cách suy nghĩ và những trải nghiệm cuộc sống lẫn tình yêu. Những ngày đầu biết yêu, tôi cứ nghĩ cuộc sống toàn màu hồng, không gì có thể khiến mình ngã gục, nên mỗi lần ngã gục là tôi cứ hoang mang, mất tự tin vào chính mình. Thế là tôi lại yêu thêm lần nữa, nhưng tôi biết thủ thế. Tôi thay đổi hơn, mặn chát hơn, lựa chọn kỹ càng hơn và chiêm nghiệm nhiều thứ hơn.

Sau khi trải qua ít nhất vài ba mối tình mà không đi đến đâu, tôi rút ra kinh nghiềm về người đàn ông của đời mình. Lúc mới lớn, tôi mơ mộng nhiều, cứ thích mấy chàng đẹp trai, nhưng sau này thì tôi không mơ nữa. Tôi có quá trình để tìm hiểu về người đàn ông để đi tới trọn đời với mình.

Bây giờ tôi không còn chọn người yêu đẹp trai hay vì hào nhoáng bên ngoài. Nhiều người đến, nhưng tôi tìm người đàn ông phải có căn bản, phải biết bố cục cuộc đời mình. Không phải họ cao tay hơn, mà là họ hỗ trợ mình để tìm ra sự hoàn hảo.

Vì tôi vốn sống không nguyên tắc nên tôi cần người đàn ông biết bố cục cuộc đời mình, biết tính toán và phải có bản lĩnh.

Phương Thanh: Trai đẹp giờ vô nghĩa với tôi - 1
Phương Thanh sắp có người để... nghe lời.

- Đó không phải là một “đại gia mạnh vì gạo, bạo vì tiền”?

Không phải vậy, cái tôi cần là bản lĩnh và trí tuệ chứ không phải có tiền là được. Người có tiền chưa chắc bố cục được cuộc đời tôi. Một người “mạnh vì gạo, bạo vì tiền” chưa chắc khiến tôi phải nghe lời. Người đàn bà thành đạt thì tốt thật, nhưng làm phu nhân vẫn sướng và phù hợp với tôi hơn. Nếu một người đàn ông nào đó bố cục được cuộc đời tôi, thì tôi chính là phu nhân của họ. 

Những chiêm nghiệm này của tôi chỉ vừa có đây, sau bao nhiêu sóng gió trong đời. Trải qua vài mối tình, giờ đối với tôi tiêu chuẩn đẹp trai hay giàu có trở nên vô nghĩa. Tôi đã biết nhìn ra điểm yếu nhất của mình để kiếm người có thể bù trừ. 

Hạnh phúc của tôi là được làm một người phụ nữ nghe lời một người đàn ông chứ không phải để người ta nghe lời mình. Khi đó, nếu cuộc đời mình có chuyện gì xảy ra thì sẽ có người đàn ông bên cạnh gánh đỡ.

- Hẳn là chị đã có người đàn ông khiến mình phải biết nghe lời rồi?

Dường như tôi sắp có một người để được nghe lời. Tôi đang có cảm giác mình chuẩn bị được làm người phụ nữ hạnh phúc, vì hạnh phúc đối với tôi là tìm được người đàn ông để mình nghe lời.

Trước đây tôi muốn được nghe lời lắm, nhưng chưa ai có đủ bản lĩnh để tôi nghe theo. Tôi cần một người quyết đoán và bản lĩnh. Đó là người đàn ông mà tôi làm gì cũng phải hỏi ý kiến, khiến tôi hạnh phúc. Ai cũng nghĩ tôi ngang bướng, nhưng thật ra tôi rất biết nghe lời.

Phương Thanh: Trai đẹp giờ vô nghĩa với tôi - 2
"Trai đẹp hay giàu có giờ vô nghĩa với tôi".

Trai đẹp giờ vô nghĩa

- Những người phụ nữ biết nghe lời người đàn ông của đời mình thường dễ yêu bằng tai. Chị cũng vậy?

Đàn bà thường yêu bằng tai. Tôi không ham vẻ đẹp về ngoại hình. Tôi thích vẻ đẹp trong tâm hồn. Tôi yêu bằng cảm xúc, nên nhìn họ đẹp theo cảm xúc. Trai đẹp giờ không còn nằm trong suy nghĩ của tôi nữa. Tôi thích nhìn ánh mặt người đàn ông dành cho tôi đầy cảm xúc.

- Yêu bằng cảm xúc có khiến chị dễ giận hờn vu vơ?

Mức độ nhạy cảm của tôi qua lâu rồi. Giờ tôi bình tĩnh nhận ra người đi cùng với mình là ai.

- Chị bắt đầu rung động và biết yêu từ năm bao nhiêu tuổi?

Chắc tầm 19, 20 gì đó. Tất cả những người tôi từng yêu, giờ chuyển sang tình bạn. Tôi dứt khoát lắm, dù không yêu thì cũng coi như đó là tình bạn chứ không hận thù.

- Có bao giờ chị cố tìm ra câu trả lời cho hỏi: “Tại sao yêu nhau không đến được với nhau, để giờ đây hai ta phải khổ đâu?”

Sau này tôi phân biết được đâu mới là định mệnh và đâu là số phận. Chỉ có định mệnh mới giúp hai người đến được với nhau, còn số phận họ chỉ là gặp nhau rồi thôi. Tất cả chúng ta đều có định mệnh riêng, cứ đúng ngày giờ thì cả hai sẽ gặp nhau. 

Định mệnh của tôi là lạc nhau, trong lòng có cảm giác bị lạc, bôn ba tìm nhau ghê lắm. Lạc là tìm nhau từ phía hai người chứ không phải lạc lối hay lạc trong tư tưởng.

- Vậy chị giải thích sao với trường hợp những người đợi mãi mà không tìm thấy người yêu, hay còn gọi là “ế”?

Vì họ có những cái nghiệp riêng, vì họ không đủ bản lĩnh để tìm thấy nhau, vì họ quá im lìm. Tôi nghĩ, trong tình yêu thì chúng ta phải mạnh mẽ và không an phận.

- Chị có tin vào tình yêu sét đánh?

Sét đánh là có nhưng có hai kiểu, một là “tình trông như đã mặt ngoài còn e”, còn kiểu đánh gục một cái gọi là “tiếng sét ái tình” - là dạng nặng nhưng tồn tại không lâu. Tôi gặp một ai mà cảm thấy quen quen là tôi tìm hiểu từ từ chứ không gục liền.

- Nếu thấy một ai đó quen quen, chị sẽ hỏi câu gì đầu tiên?

Tuổi gì ạ, để coi bói (cười).

Phương Thanh: Trai đẹp giờ vô nghĩa với tôi - 3
Nữ ca sĩ sợ nhất là cưới bác sĩ thẩm mĩ.

Sợ nhất là cưới bác sĩ thẩm mĩ

- Có ai đó ngại yêu và đến gần với chị vì chị thích coi bói không?

Tôi coi bới để nghiên cứu và tìm hiểu chứ không thần thánh quá. Tin là có tin chứ không mê muội.

- Theo chị thì những người đàn ông đến với mình vì họ thích điểm gì nhất?

Thương cái tính vui vẻ và hài hước của tôi. Những người đàn ông thích tôi, họ thường ít nói lắm, chỉ nghe tôi nói rồi cười tủm tỉm thôi, vì tôi giành nói hết rồi.

Tôi là người phụ nữ cực kỳ nghe lời. Ngồi bên đàn ông con trai là tôi ẹo sang một bên. Khi đó họ đẹp lên ngay, tư thế ngồi của tôi làm cho họ đẹp lên ngay. Tôi thích ngồi là tụt ra sau người đàn ông, thích ẹo tự nhiên để người đàn ông bên cạnh đẹp và nam tính hơn. Vì tôi không bao giờ ngồi trước đàn ông, nên để tôi làm phu nhân thì sẽ tốt hơn.

- Sao chị không thử "dao kéo" để hoàn thiện vẻ đẹp của mình?

Những lúc rảnh rổi, tôi cũng hay lên mạng xem lại hình của mình cách đây hơn chục năm. Tôi mắc cười quá, vì trông mình lúc đó vừa sến, vừa xấu. Ôi trời ơi, một sắc diện như thế mà giờ được như thế này là quá tốt rồi. Tôi sợ nhất là mình đẹp thuở ban đầu rồi càng ngày càng xấu.

Thật ra, cái đẹp hình thức chả giúp gì sau này cả đâu. Có thể cái mũi của mình không đẹp về mặt mỹ học, nhưng về tướng học thì rất tốt. Chúng ta có thể giải phẩu thẩm mĩ học nhưng tướng học thì trời cho cố định rồi.

- Vậy chị có thích ngắm những người phụ nữ đẹp hơn mình không?

Tôi cũng thích ngắm người đẹp, nhưng ngắm một hồi lâu thấy tướng họ xấu lắm. Tôi sợ nhất người "dao kéo" để bị phá tướng. Riêng tôi nhất quyết không sửa bất cứ cái gì. Bây giờ trời cho tôi được nụ cười tươi, chứ ngày xưa hiếm lắm tôi mới có nụ cười trên môi.

Ngày xưa tôi cũng dễ khóc lắm, nhưng bây giờ mỗi lần khóc là nước mắt lưng tròng. Ngày xưa khóc vì khổ đau, còn giờ tôi khóc để chia sẻ. Chính sự thay đổi này đã làm cho tôi bình tĩnh, biết đối diện với tất cả. Anh nói tôi "gừng càng già càng cay" là vậy.

Phương Thanh: Trai đẹp giờ vô nghĩa với tôi - 4
Phương Thanh không bướng bỉnh mà rất biết nghe lời.

- Dự định sắp tới của chị là gì?

Tôi vừa hoàn thành một số dự án phim điện ảnh và truyền hình. Đầu tháng 11 tới đây, tôi sẽ làm liveshow Dấu ấn khi cái duyên nó đến. Cũng may, với chương trình này, tôi chỉ cần chuẩn bị thể lực để hát cho khán giả nghe thôi, chứ mọi thứ đều đã có ê-kíp thực hiện chương trình làm rồi. Xong show là tôi sẽ tham gia một vai diễn trong phim điện ảnh rất lạ. 

- Nếu ngày xưa không làm ca sĩ, thì giờ này chị sẽ làm gì?

Nếu không làm nghề này thì chắc tôi sẽ làm họa sĩ, vì tôi vẽ đẹp lắm! Nhưng tôi sợ bác sĩ lắm nhé! Xin ông trời đừng bao giờ cho con lấy bác sĩ, nhất là bác sĩ thẩm mĩ, vì tôi sợ cảnh tối này bị chồng đè vợ ra để "dao kéo" cho đẹp hơn, (Cười lớn).

Xin cám ơn những chia sẻ của ca sỹ Phương Thanh!

Theo Hà Nhuận Nam (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Phương Thanh