Phương Vy Idol bức xúc vì váy cưới mẹ may bị chê

Ngày 11/03/2015 09:34 AM (GMT+7)

Quán quân VN Idol cho biết, có những thứ không thể đo đếm được bằng tiền.

Hôm 7/3 vừa qua, Thần tượng Âm nhạc Việt Nam 2007 Phương Vy đã lên xe hoa với bạn trai ngoại quốc Sean Trace tại bãi biển Phan Thiết. Đám cưới Phương Vy Idol diễn ra ấm cúng, lãng mạn nhưng khá bí mật với sự chứng kiến của khoảng 50 khách mời là gia đình và bạn bè thân thiết. Trong hôn lễ, váy cưới Phương Vy mặc do chính mẹ cô tự tay may. Nữ ca sĩ đã khóc và ôm chầm lấy mẹ trong ngày trọng đại.

Phương Vy hạnh phúc bên mẹ trong đám cưới

Tuy nhiên, ngay sau đó, khi những hình ảnh về đám cưới của Phương Vy được đăng tải, không ít ý kiến cho rằng, chiếc váy cưới mẹ cô may không đẹp, không sang trọng như những người đẹp showbiz khác. Bức xúc trước điều này, Phương Vy cho biết:

"Không lẽ ngoài biển mà bắt em mặc bồng ren phồng phất phới, cánh dơi dật dờ, tay huệ loe, cổ lọ ống khói, đuôi thuồng luồng dài 18m?? Mà em cũng chưa hề bao giờ dám dùng từ "thiết kế" để nói về chiếc áo này! Nguyên văn của em là "mẹ may cho con gái chiếc áo cưới này"... em hiểu rất rõ nghĩa của " thiết kế" và "may". Thế phải chăng bước chân vào nhà may người đưa ra cuốn catalogue chọn kiểu thiết kế nước ngoài là sai phạm!?? Em không muốn nổ tỉ đô hay ngàn triệu pha lê, kim cương vì nó vô nghĩa lắm, trong khi dân mình còn nghèo, còn khổ nhiều lắm, tiêu pha phung phí và rêu rao lối sống xa hoa mà làm chi cho lòng người thêm nghi kị..."

Cô tiết lộ chi phí hôn lễ chỉ 200 triệu

Bên cạnh đó, nữ ca sĩ cũng cho biết, đám cưới của cô được tổ chức với chi phí khá rẻ, chỉ khoảng 200 triệu đồng, nhưng cô cảm thấy hạnh phúc vì điều này:

"Cả cái đám cưới này, từ trang trí tiệc, đồ ăn, xe di chuyển và resort 4sao cho 50 khách mời, quay phim chụp ảnh, cộng luôn chi phí resort 6sao cho 11 người trong 2 ngày honeymoon ("đỉnh cao" ở chỗ là honeymoon chung với ba má, bạn bè, chị em của 2 họ luôn)... nói chung là từ đầu mùa tới cuối mùa luôn chỉ cần 200triệu, nổ chi cho Hố Nai thành Hố Bom!! Quan trọng là cách bạn tiêu tiền thôi, ít chưa chắc vì nghèo mà nhiều chưa chắc là khôn!!! Có những thứ tiền bạc tỉ không đụng tới được mà vạn vàng ròng cũng đừng hòng mơ tưởng!"

Đặc biệt, nữ ca sĩ rất xúc động vì váy cưới Phương Vy mặc do chính tay mẹ cô làm

Cuối cùng, Phương Vy cảm thấy trân trọng và xúc động vì mẹ là người tự tay suốt 2 tháng trời làm váy cưới cho cô, và điều này thì không tiền bạc nào mua nổi:

"Hai tháng trời tự tay mẹ đính từng hạt lên áo, hai tháng trời cặm cụi làm cho xong mấy chục cái chuông gió bằng vỏ chai rượu cũ và mớ dây chuyền rỉ sét không còn dùng được nữa, rồi mày mò làm từng cái chậu hoa bằng vỏ hộp nhựa và mớ hạt bẹt cắt ra từ cái áo cũ... 10 ngón tay bầm tím vì kềm và kẽm, cứng ngắc vì keo dán sắt và sơn, nhức buốt vì búa và đinh! Cả những thứ gần như đã không còn giá trị chỉ chờ bị vứt đi mà vẫn có thể có ích, trở nên giá trị và đáng quý... Chỉ là bạn có đủ kiên nhẫn để tìm ra nét đẹp trong những thứ phế thải đó hay không mà thôi!

Nên, tóm lại lần nữa, đừng đặt em vào thế như vậy tội em lắm, mà tội hơn hết là mẹ của em, mẹ chỉ muốn con gái mình trong ngày cưới được đẹp, được vui, được hạnh phúc, được hãnh diện... vậy thì có gì là sai?

Chưa bao giờ như lúc này em cảm giác được tự hào, được hãnh diện, được hạnh phúc hơn lúc này! Cảm ơn mẹ của con!"

Theo Hạ Băng (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Đám cưới sao Việt