Phương Vy Idol: “Cảm thấy rất đã và sướng khi nhìn con gái”

Ngày 15/06/2016 08:48 AM (GMT+7)

Ca sĩ Phương Vy chia sẻ cảm xúc rất "đã" và "sướng" khi lần đầu nhìn mặt con gái cách đây một tháng rưỡi.

Vào ngày 30/4 vừa qua, nữ ca sĩ Phương Vy đã sinh con gái đầu lòng với chồng ngoại quốc. Sau một tháng rưỡi lên chức mẹ, Quán quân Thần tượng âm nhạc 2007 Phương Vy vừa có dịp lần đầu tái xuất trước công chúng khi tham dự một sự kiện diễn ra cách đây vài hôm. Mới đây, cô đã có buổi trải lòng về những cảm xúc khi làm mẹ.

phuong vy idol: “cam thay rat da va suong khi nhin con gai” - 1

Sau một tháng rưỡi sinh con gái đầu lòng, Phương Vy vừa tái xuất trong một sự kiện mới đây.

- Lần đầu làm mẹ như chị có đang gặp nhiều vất vả lắm không?

Khổ lắm chứ, vì đây là lần đầu tôi được làm mẹ, phải đón nhận những trải nghiệm mới. Tôi còn nhớ lúc vừa sinh xong, nhìn con gái bé nhỏ qua, tôi nói với mẹ mình rằng, chắc con không dám bế em bé đâu vì thấy nhỏ quá, sợ bế không được. Đến khi tối con khóc, hai vợ chồng tôi ngồi nhìn nhau mà chỉ biết thở dài vì không biết làm gì để con gái nín. Nói chung, từng ngày trôi qua tôi mới hiểu được lịch sinh hoạt của con để có thể thích ứng với con nhiều hơn.

- Thế chị còn nhớ cảm giác lần đầu tiên nhìn mặt con là gì? Chị có thể chia sẻ cảm xúc lúc chị - Phương Vy Idol vừa sinh con?

Cảm xúc trong phòng sinh khi nhìn con lần đầu tiên, tôi thấy “đã” lắm. Tôi đã đợi khoảnh khắc đó hơn 9 tháng 10 ngày. Nhìn con dễ thương, tôi yêu nó lắm. Đúng là tôi chưa từng trải qua cảm giác thích thú và “đã” như thế bao giờ. Dù đã thắng hai cuộc thi nhưng cảm giác đó không “đã” bằng việc nhìn con lần đầu tiên.

- Cảm giác “đã” khi nhìn con lúc chào đời khác thế nào khi biết tin chị mang thai?

Ba tháng đầu mang thai, tôi có cảm giác cứ lo sợ, vì mình cần phải kiêng cữ, sợ sảy thai. Tôi làm gì cũng lo sợ, đặc biệt vì lúc đó tôi còn phải đi hát do show nhận từ trước. Đến tháng cuối sắp sinh, tôi cứ nôn nao được gặp con. Khi gặp con, tôi cảm giác “đã” lắm, vì món quà quý giá nhất trong đời đang nằm trong lòng bàn tay của mình.

- Có bao giờ chị cảm thấy “giá như” mình lấy chồng và sinh con sớm hơn thì sẽ thú vị hơn nhiều?

Tôi không nghĩ vậy, vì tuổi này sinh con là tốt nhất. Tôi nghĩ mình đã chững chạc về mọi thứ, còn nếu sớm hơn sẽ chưa cảm nhận được cái sướng, cái “đã” mình có được.

phuong vy idol: “cam thay rat da va suong khi nhin con gai” - 2

Nữ ca sĩ cảm thấy "đã" và "sướng" mỗi khi ngắm con.

- Chị và ông xã thích con trai hay con gái hơn?

Tôi thì con trai hay con gái gì cũng thích, còn ông xã thì sau khi biết kết quả siêu âm là thay đổi sắc mặt ngay tức thì. Đến khi về nhà tôi hỏi thì anh ấy mới nói là rất mê có con gái nhưng lại lo sợ sau này con lớn sẽ không an tâm trong chuyện yêu đương, chồng con,… Con gái mới sinh mà lo vậy rồi đó, (cười).

- Con gái đầu lòng của Phương Vy giống bố mẹ thế nào?

Con gái giống mẹ ở cái mũi, còn chân tay giống bố nhiều, chân dài lắm nha.

- Cô bé có dễ tính lắm không?

Hiện tại khi đã hiểu con muốn gì thì chăm con dễ dàng hơn. Tôi ngủ đủ giấc, nhưng trưa thì không ngủ. Trộm vía, cô bé rất ngoan và dễ chịu.

- Mỗi lần rời khỏi nhà đi công việc sau khi sinh, chị nhớ con thế nào?

Tôi nhớ con sắp khóc.

- Phương Vy Idol  và chồng Tây có bao giờ xảy ra những mâu thuẫn vì quan điểm chăm sóc con khác nhau?

Chắc chắn sẽ có lúc xảy ra mâu thuẫn, nhưng cả hai vợ chồng tôi thống nhất sẽ suy nghĩ và nhất quán trước khi chăm sóc hay dạy dỗ con.

phuong vy idol: “cam thay rat da va suong khi nhin con gai” - 3

Ông xã Phương Vy phụ vợ bồng bế con gái.

- Ở thời điểm hiện tại, chị có áp lực về chuyện giảm cân sau khi sinh không?

Tôi thương con dữ lắm, nên sẽ cố gắng nuôi con bằng sữa mẹ. Tôi dự định cho con bú trong khoảng hai năm, (cười). Tính vậy thôi chứ không biết có được hay không. Tôi cũng có tập thể dục để lấy lại sự linh hoạt trong cơ thể. Hiện tại tôi cũng ăn nhiều thịt cá để có sữa cho con. Tôi đang mê bún, cơm lắm nhưng cũng ngại ăn nhiều.

- Chị tự thấy mình thay đổi điều gì nhiều nhất kể từ khi được làm mẹ?

Tôi thấy mình vui hơn, chắc là vì tôi tìm được mục đích sống mới, đó là sống vì con.

Xin cảm ơn ca sĩ Phương Vy và chúc chị thật hạnh phúc

Theo Hà Nhuận Nam (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Sao Việt có bầu, sinh con