Quá khứ kiếm 60 nghìn/tối, không có bố mẹ dạy yêu thương của Tân Hoa hậu Nguyễn Thúc Thuỳ Tiên

Triết Khải - Ngày 05/12/2021 00:26 AM (GMT+7)

Trong đêm Chung kết Miss Grand International - Hoa hậu Hoà bình Quốc tế 2021, Tân Hoa hậu Nguyễn Thúc Thuỳ Tiên đã đề cập tới tuổi thơ không êm đẹp của mình.

XEM VIDEO: Tân Hoa hậu Hoà bình Quốc tế toả sáng cả đêm Chung kết.

Tối ngày 4/12, đại diện Việt Nam tại cuộc thi Hoa hậu Hoà bình Quốc tế - Miss Grand International 2021 Nguyễn Thúc Thuỳ Tiên đã được xướng tên ở ngôi vị cao nhất.

Đây là thành tích cao nhất của Việt Nam từ trước đến nay tại Miss Grand International, và là chiếc vương miện thứ 2 mà Việt Nam có được trong 6 cuộc thi sắc đẹp lớn nhất hành tinh. Trước Thuỳ Tiên, Hoa hậu Phương Khánh đã giành chiến thắng tại Miss Earth - Hoa hậu Trái đất năm 2018.

Đại diện Việt Nam Nguyễn Thúc Thuỳ Tiên đăng quang Miss Grand International - Hoa hậu Hoà bình Thế giới 2021 tổ chức tại Thái Lan.

Đại diện Việt Nam Nguyễn Thúc Thuỳ Tiên đăng quang Miss Grand International - Hoa hậu Hoà bình Thế giới 2021 tổ chức tại Thái Lan.

Kết quả của Thuỳ Tiên gây nức lòng khi cô đã có màn thể hiện rất xuất sắc suốt 3 tuần qua. Tân Hoa hậu Hoà bình Quốc tế 2021 sinh năm 1998, cao 1m71, số đo 3 vòng 85-58-94.

Kết quả của Thuỳ Tiên gây nức lòng khi cô đã có màn thể hiện rất xuất sắc suốt 3 tuần qua. Tân Hoa hậu Hoà bình Quốc tế 2021 sinh năm 1998, cao 1m71, số đo 3 vòng 85-58-94.

Trước khi đăng quang tại Miss Grand International 2021, mỹ nhân sinh năm 1998 từng giành Á khôi 1 Hoa hậu Nam Bộ 2017, Top 5 Hoa hậu Việt Nam 2018 với giải thưởng Người đẹp Nhân ái, đại diện Việt Nam tham gia Hoa hậu Quốc tế - Miss International 2018.

Về học lực, Tân Hoa hậu Hoà bình Quốc tế 2021 từng là sinh viên khoa Pháp trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM, thông thạo 2 ngoại ngữ tiếng Anh và tiếng Pháp. Cũng nhờ khả năng ngoại ngữ linh hoạt mà tại cuộc thi quốc tế năm nay, Thuỳ Tiên liên tục gây ấn tượng với những câu trả lời điềm tĩnh, thông minh. Chưa kể, Tân Hoa hậu còn có màn nói tiếng Thái "ghi điểm" với khán giả Thái Lan và một số người nổi tiếng xứ chùa Vàng.

Mỹ nhân 9X thông thạo 3 thứ tiếng Việt - Pháp - Anh. Ngoài ra, cô còn bỏ túi một chút tiếng Thái Lan khi đến với đất nước tổ chức đấu trường nhan sắc quốc tế năm nay.

Mỹ nhân 9X thông thạo 3 thứ tiếng Việt - Pháp - Anh. Ngoài ra, cô còn "bỏ túi" một chút tiếng Thái Lan khi đến với đất nước tổ chức đấu trường nhan sắc quốc tế năm nay.

Trước đó, Thuỳ Tiên từng chia sẻ lý do chọn học nhiều ngôn ngữ, cho biết dù rất đam mê tiếng Anh nhưng cô cảm thấy 12 năm học phổ thông theo đuổi ngôn ngữ này đã khá đủ với bản thân. Người đẹp học thêm tiếng Pháp để có thể khám phá nhiều hơn về quốc gia mà mình yêu thích này.

Mang hình ảnh một người trẻ thông minh, giỏi ngoại ngữ, tự tin và vô cùng bản lĩnh, nhưng quá khứ của Thuỳ Tiên lại không êm đẹp. Cô từng tâm sự hồi nhỏ không được bố mẹ che chở, phải bắt đầu tự lập từ rất sớm. "Bố mẹ tôi ly dị từ năm tôi 4 tuổi. Tôi sống với dì ruột đến năm 18 tuổi. Sau đó, tôi quyết định ra riêng, sống tự lập", cô bộc bạch trước đó. 

Đứng trước nhiều thử thách cuộc sống, Thùy Tiên không nao núng. Ngược lại, người đẹp vẫn giữ sự lạc quan, luôn nỗ lực hết mình, làm nhiều công việc khác nhau để có tiền trả học phí như lễ tân khách sạn, người mẫu ảnh, trợ giảng trung tâm Anh ngữ... với thù lao chỉ 60 nghìn đồng mỗi tối.

Dù vậy, cô luôn tự hào khi nói về bản thân: "Tôi may mắn vì tôi có sức khỏe. Tôi may mắn vì có một hình hài trọn vẹn và một trái tim nồng ấm để theo đuổi những ước mơ của mình".

Từ nhỏ, Thuỳ Tiên không có đầy đủ tình yêu thương của bố mẹ vì gia đình tan vỡ.

Từ nhỏ, Thuỳ Tiên không có đầy đủ tình yêu thương của bố mẹ vì gia đình tan vỡ.

Trong phần thi hùng biện đêm Chung kết, khi nhắc đến tình yêu và hoà bình, Thuỳ Tiên cũng nhắc đôi điều về quá khứ của mình: "Hoà bình giống như bầu không khí xung quanh chúng ta. Chúng ta sống với nó mỗi ngày, nghĩ về nó mỗi ngày, nhưng đôi khi lại không nghĩ đến việc mình có trách nhiệm phải bảo vệ nền hoà bình. Chúng ta phải đứng lên đấu tranh cho tình yêu và hòa bình.

Việc không sống cùng bố mẹ đã dạy tôi tầm quan trọng của tình yêu. Ngày hôm nay tôi đứng ở đây để sát cánh với những ai cảm thấy mình bị bỏ rơi và cả những ai lan toả sự đau đớn cho người khác. Hãy để tình yêu và sự cảm thông trỗi dậy trong bạn để chiến tranh và bạo lực không còn xảy ra nữa".

Chiến thắng của Thuỳ Tiên được xem là rất xứng đáng. Cô được lòng người hâm mộ trong nước và quốc tế khi nỗ lực chứng minh khả năng, sự thân thiện và trí thông minh suốt hành trình tại cuộc thi này.

Chiến thắng của Thuỳ Tiên được xem là rất xứng đáng. Cô được lòng người hâm mộ trong nước và quốc tế khi nỗ lực chứng minh khả năng, sự thân thiện và trí thông minh suốt hành trình tại cuộc thi này.

Sau khi Thuỳ Tiên đăng quang, một số thị phi quá khứ của cô cũng bị nhắc lại, trong đó có lùm xùm nợ nần với chị gái của Hoa hậu Đại dương Đặng Thu Thảo. Khi đó, chị gái Đặng Thu Thảo "đăng đàn" tố Thuỳ Tiên nợ số tiền 1,5 tỷ từ năm 2019 nhưng không trả. Đứng trước cáo buộc này, Thuỳ Tiên cho biết đã bị lừa và nói rõ: "Nếu tờ giấy này có pháp lý thì chị đem lên công an, đừng có đưa ra giang hồ nói chuyện với em". 

Khi Thuỳ Tiên trở thành đại diện Việt Nam đi thi quốc tế năm nay, chị gái Đặng Thu Thảo nhắc lại câu chuyện với lời nhắn nhủ: "Bạn đã nợ thì hãy trả, có sai thì phải biết xin lỗi. Như vậy mới xứng đáng là người có đạo đức. Bạn lạm dụng sự nổi tiếng của mình để che đậy cái xấu xa thì cũng không bền đâu".

Ngoài ra, ngay sau khi Thuỳ Tiên đăng quang Hoa hậu Hoà bình Quốc tế 2021, mạng xã hội xuất hiện thông tin cho rằng kết quả này đã có từ vài ngày trước, thậm chí đề cập rõ số tiền "mua giải" chi cho từng hạng mục. Hiện tại, phía Thuỳ Tiên chưa đưa ra phát ngôn chính thức về vấn đề này.

Và từ nay, chúng ta có Tân hoa hậu hòa bình nhan sắc chuẩn gái Việt: Nguyễn Thúc Thuỳ Tiên
Mỹ nhân của Việt Nam chúng ta đã trở thành Tân Hoa hậu Hoà bình quốc tế 2021.

Hoa hậu

Triết Khải
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Gia đình Sao Việt