Qua rồi "đống tro tàn" của Hoàng Thuỳ Linh năm 18 tuổi, đã tới lúc Phượng Hoàng bay cao

Ngày 07/03/2018 16:41 PM (GMT+7)

Cuốn tự truyện của Hoàng Thuỳ Linh chính là những nỗi niềm, tâm sự và suy nghĩ đau đáu trong lòng cô suốt 10 năm qua

18 tuổi - quãng thời gian đẹp nhất của cuộc đời mỗi người. Thế nhưng với Hoàng Thuỳ Linh, tuổi 18 là lúc chứng kiến nỗi tăm tối lớn nhất, hố sâu bất ngờ có thể vùi lấp cả tương lai phía trước và đẩy cô gái trẻ ngày ấy xuống, không chút do dự. Những tưởng đó là dấu chấm hết, thế nhưng không, Hoàng Thuỳ Linh đã đứng lên từ ngay chỗ mình ngã. Làm lại từ đầu, sống lại một cuộc đời để giờ đây nhìn lại, cô gái ấy có quyền mỉm cười và tự hào với mọi điều mình đã trải qua. 10 năm sau biến cố, Hoàng Thuỳ Linh đã mạnh hơn bao giờ hết. Mạnh về ý chí, tinh thần. Thời gian và thử thách là hai yếu tố đã tôi luyện nên một cô gái can đảm và bản lĩnh hơn bao giờ hết. 

Rất nhiều người luôn tò mò muốn tìm hiểu về câu chuyện của Hoàng Thuỳ Linh dù nó đã diễn ra rất nhiều năm về trước. Trước đây chỉ là tin đồn, nhưng bây giờ, sự thật về những diễn biến của suốt 10 năm đó đã được chính Hoàng Thuỳ Linh kể lại. Một lần nữa, Linh nhìn lại vết sẹo của mình. Dù đau đó, nhưng cô ấy vẫn muốn làm…

qua roi "dong tro tan" cua hoang thuy linh nam 18 tuoi, da toi luc phuong hoang bay cao - 1

Hoàng Thuỳ Linh luôn nhớ như in trong đầu bài học từ câu chuyện quả chanh vàng của bố. Ngày còn bé, cô thấy người ta tụ tập lại ăn chanh, nom ngon miệng lắm. Và với tâm lý của một đứa trẻ, Hoàng Thuỳ Linh cũng muốn mình phải được ăn quả chanh ấy. Nhìn thấy điều đấy, bố Linh đã lặng lẽ đi kiếm chanh về cho con gái, thế nhưng khi quay lại, trên tay ông là một quả chanh màu vàng, hơi héo, không hề giống với những gì Linh tưởng tượng. Không vừa ý, Linh ném quả chanh trên tay bố đi như một sự giận dữ. Cho đến sau này, khi đã trải nghiệm được nhiều điều hơn trong cuộc sống, Linh mới nhận ra rằng điều mà cô ném đi ngày ấy không chỉ là quả chanh mà còn là tình cảm mà bố đã dành cho Linh.

Video Hoàng Thuỳ Linh kể về câu chuyện quả chanh vàng của bố.

Hoàng Thuỳ Linh kể câu chuyện này để nói tới biến cố mà cô đã gặp phải năm 18 tuổi. Khi ấy, Linh chỉ ở trong 4 bức tường thôi, không dám ra khỏi nhà. Linh chứng kiến rất nhiều tuổi trẻ tươi đẹp khác họ đang được đứng ở nơi mà Linh đã từng đứng, thực hiện đam mê và khao khát của bản thân. Họ rất hạnh phúc và họ có tương lai. Còn Linh, cô không biết mình đã vứt đi tương lai của mình từ lúc nào nữa. Linh không muốn trở thành gánh nặng của gia đình. Cô đứng giữa 2 sự lựa chọn: trở thành một người hữu ích hay một kẻ vô dụng? Cô tự hỏi trong đầu rằng nếu tất cả các bạn giống như Linh, còn đang ở trong tuổi trẻ sung sức nhất của cuộc đời mà nếu gặp khó khăn biến cố, họ từ bỏ tất cả thì tương lai sẽ như thế nào?

qua roi "dong tro tan" cua hoang thuy linh nam 18 tuoi, da toi luc phuong hoang bay cao - 2

Hoàng Thuỳ Linh muốn một ngày nào đó, cô sẽ cảm ơn tất cả những gì đã đến trong cuộc đời mình chứ không phải oán trách nó. Cô ấy muốn trở thành một người nghệ sĩ tài năng, có giá trị trong chính môi trường mà mình đang sống. Điều quan trọng cuối cùng mà Linh tự nhắn nhủ bản thân, chính là phải khiến cho bố mẹ hạnh phúc, tự hào về đứa con này một lần nữa. Ấy cũng là lúc Linh quyết tâm đứng dậy, viết tiếp những gì đang dang dở.

qua roi "dong tro tan" cua hoang thuy linh nam 18 tuoi, da toi luc phuong hoang bay cao - 3

Hoàng Thuỳ Linh chia sẻ rằng, cô đã từng phải chứng kiến cái chết của chính mình. Vào ngày xuất hiện tin đồn cô tự tử, nhiều người đã gửi vòng hoa trên đó có tên Hoàng Thuỳ Linh. Đó là mở màn của chuỗi ngày tăm tối với cô gái trẻ ấy. Từ một người đang có tất cả, Linh mất hết. Đó là một cơn ác mộng ngay giữa đời thực mà Linh tưởng chừng không thể vượt qua. Nhiều người, ở nhiều thế hệ cùng ném về cô những ánh nhìn thiếu thiện cảm. Họ miệt thị cô, cái tên Hoàng Thuỳ Linh trở thành chủ đề bàn tán ở khắp mọi nơi. Đây là lúc Linh tự xây cho mình bức tường tự ti bằng chính những gạch đá của dư luận. Bức tường ấy qua mỗi ngày đều cao lên, tới nỗi có những khi Linh chẳng dám đối mặt với sự tự ti của chính mình.

qua roi "dong tro tan" cua hoang thuy linh nam 18 tuoi, da toi luc phuong hoang bay cao - 4

Trong nỗi ám ảnh của tuổi 18, Hoàng Thuỳ Linh may mắn khi có bố mẹ và những người bạn thân thiết bên cạnh. Cô thừa nhận họ là nguồn năng lượng tích cực và chỗ dựa tinh thần rất lớn để Linh có thể vượt qua cơn khủng hoảng ấy.

Video Hoàng Thuỳ Linh gửi lời cảm ơn tới bố mẹ và những người đã bên cạnh cô trong suốt 10 năm qua.

Linh dần trèo lên được bức tường tự ti, thế nhưng không dám đạp đổ nó. Cho tới hiện tại, sau 10 năm rồi, Hoàng Thuỳ Linh của ngày hôm nay mới có đủ can đảm để xoá bỏ bức tường ấy ra khỏi tâm trí. Đã quá nhiều nước mắt phải rơi, nhưng từ hôm nay sẽ chỉ có chỗ cho những nụ cười. Linh luôn cảm ơn biến cố ngày ấy đã giúp Linh trở thành một người mạnh như bây giờ. Mạnh về tinh thần, mạnh trong cách đối mặt với những khó khăn.

"Những thăng trầm để vươn lên, những lời lăng mạ, những ngáng chân để Linh rớt xuống, tôi muốn dành cho bạn đọc tìm thấy đồng cảm trong cuốn hồi ký này... và tôi cũng muốn nhắc Linh một điều: Nếu không có Vàng Anh 'gãy cánh' ngày ấy, thì chưa chắc có Phượng Hoàng như ngày hôm nay", NSND Khải Hưng - người thầy của Hoàng Thuỳ Linh dưới mái trường Đại học đã nói về cô như vậy.

qua roi "dong tro tan" cua hoang thuy linh nam 18 tuoi, da toi luc phuong hoang bay cao - 5

Trong thời gian khủng hoảng ấy, Hoàng Thuỳ Linh nhớ mãi câu nói của bố: "Ngã xuống ở nơi nào thì đứng dậy ở nơi ấy". Câu nói ấy của bố đã trở thành kim chỉ nam cho Linh trong suốt chặng đường sau này. Linh đã bỏ lỡ 10 năm đẹp nhất của tuổi trẻ, 10 năm để nuôi dưỡng ước mơ và 10 năm để toả sáng trong nghệ thuật. Thế nhưng, không có gì là quá muộn nếu như bạn biết phấn đấu và không ngừng cố gắng. Linh làm lại, và thậm chí còn làm tốt. Đây chính là câu trả lời xứng đáng và ngọt ngào nhất dành cho tất cả những điều cô ấy đã phải hứng chịu. Khán giả có một ánh nhìn khác về Linh, quên đi hình ảnh Vàng Anh năm nào.

qua roi "dong tro tan" cua hoang thuy linh nam 18 tuoi, da toi luc phuong hoang bay cao - 6

10 năm một chặng đường để Vàng Anh trở thành Phượng Hoàng.

qua roi "dong tro tan" cua hoang thuy linh nam 18 tuoi, da toi luc phuong hoang bay cao - 7

Hoàng Thuỳ Linh trở thành một ca sĩ giải trí luôn có sức hút riêng biệt mỗi khi trình diễn trên các sân khấu.

"Tôi không chủ động tạo ra biến cố đời người này, nhưng tôi biết mình phải chủ động vượt qua nó. Tôi phải đứng lên, phải chịu trách nhiệm, phải tiếp tục sống. Tôi phải xứng đáng với tình yêu và sự hy sinh của bố mẹ. Chỉ có điều tôi không ngờ mình lại mất nhiều thời gian đến vậy", Hoàng Thuỳ Linh chia sẻ.

qua roi "dong tro tan" cua hoang thuy linh nam 18 tuoi, da toi luc phuong hoang bay cao - 8

Điều quan trọng nhất với Linh là gia đình, vì bố mẹ, cô gái ấy đã nỗ lực không ngừng để có được ngày hôm nay.

Kết:
Tin chắc rằng, câu chuyện của Hoàng Thuỳ Linh sẽ là nguồn cảm hứng lớn của tất cả những ai đã đã từng rơi vào bế tắc của cuộc sống. Hãy nhìn cách Linh gục ngã, mất niềm tin và rồi gượng dậy bằng chính nghị lực của mình. Cô gái ấy đã vô cùng can đảm khi thêm một lần nữa sống lại nỗi đau của mình để mong muốn mang lại điều gì đó với những người ngoài kia đang loay hoay trong chính "hố đen" của cuộc đời.  Từ đống tro tàn năm nào, Phượng Hoàng sẽ bay lên, mở toang cửa lồng để xông vào thế giới giông bão ngoài kia.

Hoàng Thuỳ Linh: Scandal năm ấy đã khiến tôi mạnh hơn, từ hôm nay sẽ không còn nước mắt
Nữ ca sĩ đã có những lời trải lòng đầy chân thành trong buổi ra mắt tự truyện vào sáng nay.

Theo BeeGD - Video: Bee - Design: N. (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Hoàng Thùy Linh
Tin hay đừng bỏ lỡ