Quách Thành Danh tiết lộ chuyện nữ ca sĩ qua hải ngoại “cặp bồ” đại gia

Ngày 29/03/2019 14:00 PM (GMT+7)

Ca sĩ Quách Thành Danh tiết lộ nhiều chuyện “động trời” trong talkshow Chuyện Cuối Tuần - “Vui buồn nghệ sĩ lưu diễn nước ngoài” trên kênh VTV9.

Trong chương trình, "ông bố 4 con" Quách Thành Danh nhớ lại khoảng thời gian cách đây 10 năm, khi anh thành công với bản hit Tôi là tôi được rất nhiều lời mời đi lưu diễn nước ngoài.

“Thời điểm đó, tôi đi hát ở nước ngoài 2 tháng. Khán giả hải ngoại tiếp đón tôi với nhiều hành động dễ thương, gần gũi như ôm, hôn, rủ đi ăn. Tôi nhớ nhất lần đó có khán giả quá khích, lôi kéo khiến hàng nút áo của tôi bay hết”, anh kể lại.  

Quách Thành Danh tiết lộ chuyện nữ ca sĩ qua hải ngoại “cặp bồ” đại gia - 1

Ta sĩ Quách Thành Danh chia sẻ về câu chuyện buồn vui nghệ sĩ tại hải ngoại cùng đạo diễn Lê Hoàng.

Nam ca sĩ Tôi là tôi nhận xét khán giả Châu Âu cổ vũ nồng nhiệt hơn ở Mỹ, giá cát-xê ở Mỹ và Châu Âu cũng khác nhau. Mỹ tổ chức chương trình vào thứ 7, chủ nhật còn ở Châu Âu thì nghệ sĩ diễn một tour liên tục, gần như ăn ngủ trên xe.

Anh kể lại: “Từ Việt Nam đang là thời tiết nóng, tôi hạ cánh xuống Châu Âu trong khí trời lạnh buốt, lại phải đi thẳng từ sân bay đến chỗ diễn, xong lại lên xe đến điểm khác, dẫn đến kiệt sức. Bên Mỹ, tôi thường ngồi máy bay. Hát xong liền lập tức ra sân bay, bay 3 tiếng, xong ngồi xe 2 – 3 tiếng nữa tới chỗ diễn mới. Bầu sô có người thương thì đặt một chuyến bay thẳng nhưng thường họ đặt từ San Francisco đi New York phải ngừng 3 chuyến. Tôi liên tục chờ đổi máy bay, nhiều khi mệt chỉ muốn trải gì ra sân bay nằm ngủ luôn ở đấy”.

Quách Thành Danh tiết lộ chuyện nữ ca sĩ qua hải ngoại “cặp bồ” đại gia - 2

Ca sĩ Quách Thành Danh chia sẻ:" Nghệ sĩ đi lưu diễn nước ngoài còn vất vả hơn đi cày".

Nam ca sĩ tiết lộ hành trang quý giá nhất của nghệ sĩ ở hải ngoại là mỳ gói nếu như không ăn được thức ăn nhanh. “Lưu diễn ở nước ngoài là sự lao động vất vả, phòng nghỉ chật hẹp, mọi thứ đều đắt đỏ. Nghệ sĩ đi lưu diễn không sang trọng như mọi người tưởng tượng mà vất vả hơn đi cày, bởi cày 8 tiếng thì được ngủ nghỉ còn nghệ sĩ thì không”, anh nói.

Quách Thành Danh tiết lộ chuyện nữ ca sĩ qua hải ngoại “cặp bồ” đại gia - 3

Anh nhớ lại những năm 2007 – 2008, thời Mưa bụi, ca sĩ Việt Nam bắt đầu đổ bộ sang Châu Âu, Mỹ lưu diễn và được săn đón nồng nhiệt.

“Ở Việt Nam, ca sĩ đứng hát, khán giả ngồi xem, ở hải ngoại, ca sĩ hát, khán giả vừa ăn vừa nghe nhạc. Bên Mỹ, nghệ sĩ còn đứng bán băng đĩa, khán giả yêu thích sẽ đến chụp hình, xin chữ ký. Thù lao của nghệ sĩ diễn hải ngoại cao hơn Việt Nam và nếu bán được băng đĩa sẽ có thêm một khoản thu nhập nữa”, Quách Thành Danh kể.

Quách Thành Danh cho biết thị trường hải ngoại chuộng ca sĩ hát live tốt, ngoại hình chỉ đứng sau giọng hát. Có trường hợp ca sĩ qua hát được một sô phải về vì họ thu âm nghe rất hay nhưng hát trực tiếp lại không bằng. Anh cũng tiết lộ có một số nghệ sĩ lợi dụng Việt kiều để xin tiền, chưa hát đã ứng tiền cát – xê đi đánh bài…, không giữ thể diện cho ca sĩ Việt Nam khiến nhiều đồng nghiệp bất bình.

Quách Thành Danh tiết lộ chuyện nữ ca sĩ qua hải ngoại “cặp bồ” đại gia - 4

Quách Thành Danh cho hay, cũng có trường hợp các nữ ca sĩ lưu diễn nước ngoài để cặp bồ đại gia, tìm kiếm cơ hội đổi đời. Anh từng chứng kiến cảnh bầu sô lợi dụng ca sĩ, móc nối với khách hàng để làm ăn, “xem ca sĩ như một quân cờ”.

Trong nhiều năm đi hát, Quách Thành Danh bùi ngùi kể lại một câu chuyện buồn khi hát ở hải ngoại mà anh muốn quên: “Một lần tôi biểu diễn tại một quán bar ở Mỹ, khán giả yêu cầu tôi hát thêm một ca khúc bolero. Chiều lòng khán giả, tôi hát một bài nhưng bị chị chủ quán bar la mắng ngay trên sân khấu trước sự chứng kiến của nhiều khán giả”.

Quách Thành Danh tiết lộ chuyện nữ ca sĩ qua hải ngoại “cặp bồ” đại gia - 5

Kể chuyện với đạo diễn Lê Hoàng, Quách Thành Danh cũng cho hay, anh từng bị “fan cuồng” giựt tung hàng cúc áo ngay trên sân khấu.

Quách Thành Danh bất ngờ bỏ lại nhà 22 tỷ ở Sài Gòn để sang Mỹ định cư
Nam ca sĩ cho biết, anh cùng vợ và 4 con đã sang Mỹ được hơn 1 tháng.
Theo Hải Đỗ (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Lê Hoàng