Quán quân Hồ Văn Cường xem trọng việc học

Ngày 20/07/2016 19:45 PM (GMT+7)

Ngoài phần thưởng 200 triệu đồng do giải quán quân mang lại, Cường còn có niềm vui lớn là được ca sĩ Phi Nhung nhận làm con nuôi với lời hứa tài trợ học phí, tiền sách vở cho bé đến tốt nghiệp trung học.

Không ngoài dự đoán, Hồ Văn Cường - 13 tuổi, đến từ Tiền Giang - đã đăng quang chương trình “Thần tượng âm nhạc nhí Việt Nam - Vietnam Idol Kids 2016” mùa đầu tiên. Trong đêm chung kết tối 17-7, Cường trung thành với dòng nhạc mang âm hưởng dân ca khi thể hiện ca khúc “Còn thương rau đắng mọc sau hè” (sáng tác: Bắc Sơn) “Bà Năm” (sáng tác:Vũ Quốc Việt) trong phần ca khúc tự chọn.

Cách hát của Cường từng được giới chuyên môn và khán giả nhìn nhận là bản năng, tự nhiên, không kỹ thuật nhưng lại đầy cảm xúc khiến người nghe xúc động.

Cha làm phụ hồ, mẹ đi nhổ rau thuê, gia đình khó khăn nhưng Cường không thấy buồn bởi em tìm thấy niềm vui trong âm nhạc. Hồ Văn Cường từng tâm sự vào năm lớp 6, em đi học thêm nhưng học chỉ được 1 tháng, nhà không có tiền cho học tiếp. Cường buồn, không muốn nghỉ học, may mắn là cô giáo biết hoàn cảnh của em nên dạy không lấy tiền. Sau khi phát hiện Cường có giọng hát hay, cô còn giúp Cường đi hát ở đám cưới để có thu nhập giúp gia đình. “Cô và các anh chị lớp 9 đã giúp đỡ, tìm chỗ cho con đi hát. Mỗi khi hát, con được khách tặng 200.000-300.000 đồng, mang về đưa mẹ để dành đóng học phí” - Cường chia sẻ. Cô giáo cũng là người đăng ký cho Cường thi hát và còn nhờ cháu gái giúp đỡ, đưa đón hai mẹ con Cường trong thời gian ở TP HCM thi sơ khảo.

quan quan ho van cuong xem trong viec hoc - 1

Hồ Văn Cường trình diễn ca khúc “Bà Năm” trong đêm chung kết trao giải Ảnh: Ân Nguyễn

Cường kể rằng em thích hát từ nhỏ, mỗi khi xem tivi hoặc nghe băng đĩa, thấy bài nào thích, em ghi lại lời trong một cuốn sổ và giữ gìn cẩn thận. Mỗi ngày, em lại mở sổ ra tập hát sao cho giống ca sĩ trình diễn rồi thuộc lời dần dần theo cách tự nhiên, chân chất nhất. Thần tượng ca sĩ Phi Nhung, những bài Cường thích đều là ca khúc mang âm hưởng dân ca Nam bộ,nhạc trữ tình quê hương theo thể điệu bolero và có cả cải lương.

Ngoài phần thưởng do giải quán quân mang lại, Cường còn có niềm vui lớn là được ca sĩ Phi Nhung nhận làm con nuôi với lời hứa tài trợ học phí, tiền sách vở cho bé đến tốt nghiệp trung học. “Cường sẽ không tham gia chương trình thi hát nào nữa vì còn dành thời gian cho việc học. Tôi muốn con học hành đàng hoàng. Nếu có lời mời đi hát mà con thích lại vào lúc rảnh sẽ nhận lời, còn không thì vẫn phải ưu tiên việc học” - chị Ngọc Thu, mẹ của Cường, khẳng định.

Thổ lộ với giới truyền thông sau đêm chung kết, Cường tâm sự sẽ đưa hết số tiền thưởng cho mẹ. Cường muốn dùng một phần trong số tiền này để dẫn mẹ đi khám bệnh tổng quát, mua quần áo cho mẹ. Cậu bé 13 tuổi mong muốn được về nhà vì đã xa nhà mấy tháng và còn chuẩn bị cho năm học mới sắp đến.

Cường chia sẻ thêm ca sĩ Phi Nhung khuyên cậu không nên đi hát đám cưới nữa nên Hồ Văn Cường sẽ nghe theo mẹ nuôi và tập trung vào việc học. Cậu thấy mình còn “non”, chưa có nhiều kinh nghiệm nên trước mắt sẽ hoàn toàn nghe theo quyết định của mẹ nuôi.

Theo Minh Khuê (Người Lao Động)
Tin bài cùng sự kiện Vietnam Idol 2017
Tin hay đừng bỏ lỡ