Quang Đại và BTC X-Factor nhận sai với Tuấn Hưng

Thí sinh và BTC X-Factor đã gửi lời xin lỗi Tuấn Hưng cùng Khắc Việt.

Hôm qua, sau khi ca sĩ Tuấn Hưng và Nhạc sĩ Khắc Việt lên tiếng về việc BTC X-Factor và thí sinh Quang Đại sử dụng ca khúc Tìm lại bầu trời (Vốn được Khắc Việt sáng tác độc quyền cho Tuấn Hưng) mà không xin phép, đại diện BTC cuộc thi này đã chính thức liên hệ với chủ nhân và ca sĩ độc quyền ca khúc để gửi lời xin lỗi. Được biết, Khắc Việt và Tuấn Hưng đã chấp nhận lời xin lỗi này và cả hai sẽ tìm hướng giải quyết thỏa đáng.

Về phần thí sinh Quang Đại - người biểu diễn ca khúc Tìm lại bầu trời, anh cho biết, ban đầu chỉ nghĩ là thí sinh thi thì chọn lựa ca khúc phù hợp để hát chứ không nghĩ nhiều tới vấn đề bản quyền. Tuy nhiên, sau khi đọc các thông tin trên báo mạng và sự bức xúc của Tuấn Hưng cùng Khắc Việt, Quang Đại đã thừa nhận sai và khẳng định, nếu bên BTC yêu cầu xin lỗi, anh rất sẵn sàng.

quang dai va btc x-factor nhan sai voi tuan hung - 1

Quang Đại trình diễn không thành công Tìm lại bầu trời

Trong chương trình liveshow The X-Factor tối chủ nhật vừa qua, thí sinh Quang Đại của đội Mr Đàm đã biểu diễn ca khúc Tìm lại bầu trời. Tuy nhiên, không như những lần hát nhạc boleró trước đây, Quang Đại đã có một phần thi không thành công. Anh hát đều đều, không gây ấn tượng. Thậm chí, giám khảo Hà Hồ phải thốt lên: "Rất có thể Tuấn Hưng sẽ xin Quang Đại hãy cứ hát dòng nhạc dân ca của mình”. Đồng thời, Hà Hồ cũng khuyên: “Đại hãy cố gắng giữ vững phong độ cũng như dòng nhạc sở trường của mình như những vòng thi trước”.

Ngay sau đó, nam ca sĩ Tuấn Hưng đã lên tiếng về điều này. Nhưng không phải vì Quang Đại hát không thành công ca khúc của mình, mà bởi chàng thí sinh này và BTC cuộc thi chưa xin phép đã sử dụng bài hát độc quyền mà Khắc Việt viết cho anh. Tuấn Hưng bức xúc chia sẻ: 

"Sáng sớm thức dậy, thấy tràn ngập tin về bạn thí sinh Quang Đại hát "Tìm lại bầu trời" (sáng tác Khắc Việt) trong cuộc thi X-Factor. Lập tức gọi cho Khắc Việt để hỏi xem Việt có đồng ý cho thí sinh Quang Đại hát trong chương trình đó không? Và Việt trả lời khẳng định là không. Chúng tôi đã điện thoại cho Cục Bản quyền và cũng cho biết không nhận được thông tin gì về việc bài hát được sử dụng trong chương trình. Có 1 sự coi thường không hề nhẹ của thí sinh cũng như BTC với nhạc sĩ Khắc Việt và ca sĩ đang có quyền sử dụng bài hát đó là tôi...". Thậm chí, Tuấn Hưng còn khẳng định, anh sẽ làm việc với Đài Truyền hình VN và có thể sẽ khởi kiện vụ việc ra tòa.

quang dai va btc x-factor nhan sai voi tuan hung - 2

Tuấn Hưng là người hát và mua độc quyền Tìm lại bầu trời từ khá lâu trước đó

Về phần Khắc Việt, anh cũng khẳng định chưa từng được BTC và thí sinh hát ca khúc Tìm lại bầu trời xin phép sử dụng tác phẩm của mình: "Với tư cách là một tác giả, mình rất vui là bạn đã chọn bài hát của mình để hát trong chương trình. Nhưng nói luôn là riêng "Tìm lại bầu trời", mình chỉ muốn một mình Tuấn Hưng sử dụng bài hát này dưới mọi hình thức, tất cả các bạn yêu âm nhạc không chuyên muốn hát bài này hay cover thế nào tùy ý. Còn riêng lên sóng quốc gia, ít nhất nên hỏi ý kiến của mình trước khi sử dụng".

quang dai va btc x-factor nhan sai voi tuan hung - 3

Khắc Việt - người sáng tác ca khúc Tìm lại bầu trời

Theo Nghi Dung (Khampha.vn)
Tính ngày rụng trứng chính xác
Tính ngày dự sinh chính xác
Xem thêm chủ đề: quang dai | x-factor | tuan hung | lang sao | ngoi sao | chuyen sao