Rời VTV chưa lâu, BTV Diệp Anh phát hiện khối u ở vòm họng

Ngày 10/06/2017 15:01 PM (GMT+7)

BTV Diệp Anh bất ngờ chia sẻ về vấn đề sức khỏe ở thời điểm hiện tại. Cô cho biết vừa phát hiện có khối u ở vòm họng.

Mới đây, BTV Diệp Anh cho biết, cô phát hiện bị một khối u ở vòm họng. Trước đây, Diệp Anh cũng từng cảm thấy có gì đó chèn ở họng khiến cô khó phát âm. Sau khi BTV Diệp Anh rời VTV, thời gian đầu họng cô có dấu hiệu chuyển biến tốt khi không phải thường xuyên nói nhiều. Nhưng gần đây, nữ biên tập viên kể độ khó chịu tăng lên. Cô lại đến viện kiểm tra một lần nữa và đón nhận thông tin “có một khối u trên vòm họng, phải sinh thiết và chờ kế quả xét nghiệm”.

Rất may, đó là một khối u lành tính nên Diệp Anh chỉ cần uống thuốc là mọi chuyện sẽ qua khỏi. Tuy nhiên, cô chia sẻ câu chuyện để mong nhắn nhủ tới mọi người rằng: Hãy dũng cảm đón nhận bất cứ điều gì xảy đến, bởi nhiều khi chính sự lo lắng và tâm lý không tốt sẽ giết chết bạn nhanh nhất.

Dưới đây là tâm sự của BTV Diệp Anh:

"Sau ngày kỷ niệm 45 năm thành lập VTV, do hò hét nhiều, mình thấy giọng mình không được tốt nữa, mình thấy họng mình dễ viêm hơn, nói nhiều chút là mệt, thỉnh thoảng lại thấy ù tai.

Mình đi khám Bệnh viện Tai mũi họng, kể cả Viện trưởng, trưởng khoa khám cho, tất cả ổn, ngoại trừ dây thanh quản hơi có vấn đề, cũng tính mổ nhưng sau lại thôi. Rồi mình đi điện não đồ, chụp choẹt đủ kiểu, chả thấy sao hết. Nhưng họng thì thỉnh thoảng vẫn thấy có gì đó vương vướng.

Nghỉ VTV, không phải nói nhiều nữa, cũng thấy họng dễ chịu hơn. Nhưng gần đây mình bỗng thấy độ khó chịu tăng lên, rồi mình đi khám, cũng lại tự đi, chả cần nói với ai, khám xong mới kể với chồng: "Anh ơi bác sĩ bảo e có 1 cái u trên vòm họng, em đã sinh thiết để xét nghiệm rồi. Anh nghĩ sao?".

BTV Diệp Anh

Nói thật 100% là lúc bác sĩ nội soi phát hiện khối u, em còn chẳng mảy may có 1 giây lo lắng ý. U à, chắc ai chẳng có vài cái trong người, sinh thiết có phức tạp, có đau hay tỉnh táo không, để cháu còn gọi chồng cháu có gì đón.

Có người chắc sẽ đặt dấu hỏi hoặc chả tin vì sao mình có thể bình tĩnh đến vậy. 1 tuần vừa qua mọi người nói chuyện với mình, những người gặp mình, có thấy mình khác lạ gì không? Đó là tuần mình chờ đợi kết quả, hoàn toàn không nhé. Mình chẳng thấy mình khác gì. Bình thản chờ đợi và sẵn sàng đón nhận mọi thứ.

Ai chẳng có một hay vài khối u trong người, ai chẳng có tế bào ung thư trong người, thói quen ăn uống, sinh hoạt, suy nghĩ của mình có làm cho nó phát tác hay không mà thôi. Ai chẳng phải chết một lần đúng không ah? Quan trọng là bạn đã sống như thế nào.

Mình đã có tuổi trẻ, đã có những năm tháng cháy hết mình, tận tâm tận lực với VTV, mình chả có một chút nào hối tiếc. Giờ đây, mình đang sống những ngày chậm rãi với gia đình, với bạn bè, với những người yêu thương, từng phút giây, nên cũng sẽ không bao giờ nuối tiếc.

Người bị mắc ung thư, đôi khi không phải chết vì ung thư, mà họ chết ngay từ giây phút biết mình có bệnh, suy nghĩ tiêu cực phá hủy bạn còn nhanh hơn nhiều.

Sống mindfulness, rèn luyện tâm, thân là điều mọi người rất rất nên làm. Có thể nhiều người đã biết rồi đấy, nhưng vì sân si, vì lý do này kia, vì mê lầm mà vẫn chưa làm được. Mình chẳng dám khuyên nhủ cộng đồng FB, nhưng nếu có cơ hội gặp người thân, người quen biết là mình lại nói, vì mình muốn mọi người cũng được vui vẻ, hạnh phúc và an yên như mình.

Ngày hôm nay, bệnh viện gọi điện thông báo, khối u của chị chỉ là lành tính thôi nhé, chị chỉ uống thuốc chống trào ngược dạ dày để đỡ viêm họng như bác sĩ kê đơn thôi chị nhé. Nếu không có thiền, không có rèn luyện tâm thân hàng ngày, có phải mình đã có 1 tuần sống trong sợ hãi, sống mà như chết không.

Cái gì đến có nghĩa là nó phải đến, đừng oán trách hay sợ hãi, muốn làm gì, cứ làm thôi, không hổ thẹn với bản thân là được, không ảnh hưởng xấu đến ai là được. Người ta thường chỉ tiếc vì chưa làm điều gì chứ ít khi tiếc vì đã làm lắm. Nếu lỡ mai bạn có một khối u, mà chỉ là một cái u thôi, có phải cơ thể to đùng của bạn đâu, đừng bỏ phí, dù chỉ là 1 ngày sống nhé, hãy trọn vẹn với ngày mai bằng 1 cơ thể và suy nghĩ khỏe mạnh nhé, quan tâm đến ngày kia làm gì".

BTV Diệp Anh và chồng

Theo Hạ Băng (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Ung thư vòm họng