Sam: 'Mẹ tôi đầy đủ vật chất nhưng luôn thấy không hạnh phúc, tôi chỉ ước muốn làm mẹ vui'

Ngày 08/03/2018 10:00 AM (GMT+7)

"Ngoài việc muốn có một gia đình cho riêng mình, tôi còn muốn làm cho mẹ hạnh phúc. Tôi vẫn không hiểu sao mẹ tôi đầy đủ về vật chất nhưng vẫn không hạnh phúc. Tôi vẫn đang đi tìm câu trả lời cho điều đó", Sam tâm sự.

Sam: amp;#39;Mẹ tôi đầy đủ vật chất nhưng luôn thấy không hạnh phúc, tôi chỉ ước muốn làm mẹ vuiamp;#39; - 1

Với nhiều người hạnh phúc chính là có một công việc ổn định, một gia đình êm ấm hay chính là mỗi sáng được thấy người mình yêu thương bên cạnh. Đối với Sam, hạnh phúc đơn giản lắm, hạnh phúc đối với cô ở hiện tại là thấy mẹ còn khỏe mạnh, vui cười và luôn yêu đời. Bởi cô nỗi niềm trong bà mà cô vẫn đang đi tìm lời giải.

Vào một ngày Sài Gòn đầy nắng, tôi có buổi hẹn gặp Sam tại một quán cafe nhỏ ở Quận 1, cô gái ấy lại một lần nữa khiến mọi ánh mắt phải đổ dồn về phía mình. Sam đã có hơn 1 tiếng trò chuyện cùng tôi với đầy đủ cảm xúc buồn, vui và hy vọng. Cô đang tìm cho mình hy vọng vào một gia đình nhỏ, hy vọng vào những vai diễn sắp tới và hy vọng to lớn hơn cho những dự định của tương lai. Nhưng trên hết đó là hy vọng dành cho người phụ nữ cô yêu thương nhất đời - Mẹ - được sống trong yêu thương.

Sam: amp;#39;Mẹ tôi đầy đủ vật chất nhưng luôn thấy không hạnh phúc, tôi chỉ ước muốn làm mẹ vuiamp;#39; - 2

- Khi kinh tế đã trọn vẹn, mọi chuyện cũng thuận lợi. Sam đã lo được cho mẹ và em trai có cuộc sống đủ đầy chưa? 

Nếu nói "đủ đầy" thì tôi chưa nói được. Đủ đầy ở đây tức là mọi người cảm thấy được hạnh phúc. Cảm nhận của tôi thì cả hai vẫn chưa thấy được hạnh phúc. 

Tuy nhiên, nếu tôi lấy chồng, có lẽ sẽ tăng thêm một chút xíu hạnh phúc nào đó cho mẹ.

- Ngoài việc có gia đình, bạn còn có ước mong điều gì nữa?

Ngoài việc muốn có một gia đình cho riêng mình, tôi còn muốn làm cho mẹ hạnh phúc. Tôi vẫn không hiểu sao mẹ tôi đầy đủ về vật chất nhưng vẫn không hạnh phúc. Tôi vẫn đang đi tìm câu trả lời cho điều đó.

 Sam: amp;#39;Mẹ tôi đầy đủ vật chất nhưng luôn thấy không hạnh phúc, tôi chỉ ước muốn làm mẹ vuiamp;#39; - 3

- Chắc hẳn, mẹ Sam đã từng rất vất vả trong thời gian gia đình Sam gặp biến cố?

Với tôi, mất mát và tổn thương lớn nhất của Mẹ là khi bố mất. Một mình mẹ chịu đựng nhiều vất vả và khó khăn để nuôi tôi và em trai trưởng thành. Vừa làm mẹ và vừa làm bố để dạy dỗ con nhỏ và lo toan cuộc sống trong gia đình. Nên tôi đã sớm ý thức được việc phải tự lập và có sự nghiệp để giúp đỡ mẹ mình. 

Mẹ tôi đã luôn đồng hành cùng tôi trong suốt hành trình lập nghiệp của con gái. Cũng như hỗ trợ tôi rất nhiều trong công việc nghệ thuật và kinh doanh. Phải nói để có Sam ngày hôm nay là một tay nhờ mẹ tôi đó. 

Sam: amp;#39;Mẹ tôi đầy đủ vật chất nhưng luôn thấy không hạnh phúc, tôi chỉ ước muốn làm mẹ vuiamp;#39; - 4

- Bà đang muốn có một hạnh phúc riêng hay sao? 

Tôi không biết là bà đang cần gì nữa. Nhiều lần, tôi cũng luôn đốc thúc bà đi ra ngoài gặp gỡ bạn bè, đi du lịch, đi tập thể dục nhưng mẹ tôi lại không chịu.

Vài tiếng trước khi tôi ra đây nói chuyện với bạn thì mặt mẹ tôi vẫn không vui. Lúc đó, tôi cũng muốn hỏi là "Hôm nay mẹ có gì không vui?" Nhưng mẹ tôi rất hay như vậy, bà rất hay buồn bực và cau có trong người, luôn luôn cảm thấy không hạnh phúc. 

- Vậy Sam có nghĩ mẹ mình lại đang bị trường hợp stress nặng của Sam vài năm trước đây?

Tôi cũng nghĩ như vậy và cũng đã cố gắng tìm hiểu nhiều lần rồi. Tôi cũng đã cố gắng thay đổi để làm cho mẹ hạnh phúc nhưng mẹ tôi vẫn không hài lòng. Điều đó là điều khắc khoải nhất trong cuộc sống của tôi ở hiện tại. 

Tôi cũng đã cố gắng thay đổi để làm cho mẹ hạnh phúc nhưng mẹ tôi vẫn không hài lòng.

Điều đó là điều khắc khoải nhất trong cuộc sống của tôi ở hiện tại. 

- Sam -

- Sam đã nghĩ ra phương án nào hay ho để giúp mẹ thoát khoải việc hay buồn phiền, cáu giận?

Hiện tại, tôi chỉ biết cố gắng mang lại cho mẹ những gì tốt nhất và vui vẻ nhất trong cuộc sống. Mẹ hay buồn vì em trai, tôi cũng đang cố gắng dạy và hướng em mình hiểu chuyện, hiếu thuận và biết thương mẹ nhiều hơn. Tôi chỉ hy vọng mẹ mình cảm thấy hạnh phúc. Kế tiếp là bản thân phải phấn đấu thành công hơn trong sự nghiệp và mau lấy chồng. 

- Vậy đến lúc Sam đi lấy chồng, xa gia đình, Sam có sợ điều gì không?

Trong gia đình tôi có rất nhiều điều khó có thể giải thích được. Nhưng việc tôi có hạnh phúc riêng thì đó cũng là điều khiến mẹ tôi hạnh phúc và giải quyết một số vấn đề hiện tại. 

- Trong dịp 8/3 này, Sam muốn làm điều đó đặc biệt để bù đắp lại cho mẹ mình?

Thú thật là 8/3 tôi vẫn bận lịch làm việc cả ngày. Nên tôi sẽ dành một bất ngờ tặng mẹ vào cuối ngày, đó là một bó hoa do tôi tự tay đi chợ chọn từng cành và tự tay gói.

Mẹ tôi đơn giản lắm. Món quà nhỏ bằng tấm lòng thành sẽ làm mẹ hạnh phúc hơn.

Sam: amp;#39;Mẹ tôi đầy đủ vật chất nhưng luôn thấy không hạnh phúc, tôi chỉ ước muốn làm mẹ vuiamp;#39; - 5

- Còn sau này làm dâu, Sam nghĩ sẽ thế nào?

Bản thân tôi là một người không khéo léo và nội trợ không giỏi. Tôi còn nhớ có một lần đến nhà một người bạn chơi, lúc đó tôi đang cầm trên tay ly nước, rồi bạn tôi mới giới thiệu với tôi rằng đây là dì của bạn ấy. Tôi hăm hở cúi đầu chào thì mới đụng phải ly nước và hất nguyên vào mặt người ta. Nói ra đây, để mọi người biết là Sam hậu đậu đến mức nào. 

Vì thế, sau này làm dâu sẽ không biết ra sao. Tuy nhiên, với bản tính không sợ thứ gì thì tôi nghĩ mình sẽ làm được thôi. 

Sam: amp;#39;Mẹ tôi đầy đủ vật chất nhưng luôn thấy không hạnh phúc, tôi chỉ ước muốn làm mẹ vuiamp;#39; - 6

- Có một khoảng thời gian, Sam từ bỏ showbiz, công việc và phim ảnh đúng không? 

Nếu nhắc lại khoảng thời gian đó thì có rất nhiều vấn đề để nói. Tôi bị stress rất nặng bởi công việc, gia đình và cuộc sống.

Thứ 2, bản thân tôi cảm thấy cá tính của mình không phù hợp để làm nghề. Với tôi, nghệ thuật lúc đó là một cuộc vui và bản thân tôi cảm thấy mình không hợp. 

- Tại sao nhiều thứ trong một lúc lại ập đến với bạn vào khoảng thời gian ấy? 

Tôi cũng không hiểu tại sao trong một lúc lại có quá nhiều chuyện xảy ra với mình như vậy. Tuy nhiên, để ngẫm lại, cái gì ông Trời cũng đã sắp đặt trước cho mình rồi, ông Trời bắt tôi vượt qua để có thể nhận ra được nhiều thứ.

Nó có thể đã khiến tôi thay đổi như ngày hôm nay. Sam bây giờ đã khác với Sam ngày xưa rất nhiều rồi. 

Sam: amp;#39;Mẹ tôi đầy đủ vật chất nhưng luôn thấy không hạnh phúc, tôi chỉ ước muốn làm mẹ vuiamp;#39; - 7

- Vậy trong lúc không hoạt động nghệ thuật kèm theo bị stress thì Sam làm gì? 

Lúc đó tôi không làm gì hết. Tôi nhốt mình ở trong nhà và không biết bản thân đang cần gì. 

Tôi bỏ hết tất cả mọi thứ từ công việc, đam mê, danh vọng và cả tiền bạc. Để ổn định được không phải đơn giản, tôi đã mất thời gian khá lâu để có thể sắp xếp lại cuộc sống của mình từ đầu.

Sam: amp;#39;Mẹ tôi đầy đủ vật chất nhưng luôn thấy không hạnh phúc, tôi chỉ ước muốn làm mẹ vuiamp;#39; - 8

Sam: amp;#39;Mẹ tôi đầy đủ vật chất nhưng luôn thấy không hạnh phúc, tôi chỉ ước muốn làm mẹ vuiamp;#39; - 9

- Năm 2018 đã đến, sau thành công của bộ phim Siêu Sao, Siêu Ngố, Sam có điều gì muốn làm trong năm này không? 

Mục tiêu của tôi trong năm nay: Đầu tiên, tôi muốn phát triển thật tốt sự nghiệp diễn xuất của mình bằng cách sẽ đi tìm những vai diễn thật hay và ấn tượng. 

Thứ 2, tôi muốn lấy chồng (cười lớn).

- Trước giờ mọi người biết đến Sam là một cô gái độc thân, chưa từng công khai một mối quan hệ nào. Tại sao giờ đây, Sam lại mong muốn điều này?

Phải nói, mỗi người trong mỗi thời điểm sẽ có quan niệm và cách suy nghĩ khác nhau. Tôi của thời điểm hiện tại, tự nhiên lại muốn ổn định, tự nhiên lại muốn có một hạnh phúc để mỗi khi mình đi làm về có người ở bên, có người để tựa vào.

Sam: amp;#39;Mẹ tôi đầy đủ vật chất nhưng luôn thấy không hạnh phúc, tôi chỉ ước muốn làm mẹ vuiamp;#39; - 10

- Hiện tại, Sam đã tìm được một nửa cho bản thân mình sau thời gian dài độc thân. 

Hiện tại, tôi đang tìm hiểu một anh chàng (cười ).

- Như vậy là Sam sắp có người yêu đúng không? 

Ừm.... (ngượng ngùng) 

- Vậy Sam có thể tiết lộ một chút xíu về anh chàng Sam muốn dành thời gian để yêu được không? 

Với tôi, anh chàng này rất khác biệt so với những người mà tôi đã từng gặp. Anh ấy mang lại cho tôi sự ấm áp và an toàn. 

- Vậy đã bao lâu rồi, Sam mới lại yêu? 

Cơ bản tôi là một người khó yêu, nhưng một khi đã yêu thì rất cuồng nhiệt. 

- Sam - 

Khoảng 2, 3 năm gì đó. Cơ bản tôi là một người khó yêu, nhưng một khi đã yêu thì rất cuồng nhiệt. 

2, 3 năm qua, tôi cũng khá bận, có những anh chàng vệ tinh xung quanh nhưng thề là tôi không có thời gian để tìm hiểu và yêu đương. Nhưng đến khi gặp anh chàng này, tôi đã bị đổ hoàn toàn. Dù bên cạnh anh ấy không quá vui nhưng tôi cảm thấy hạnh phúc.

Sam: amp;#39;Mẹ tôi đầy đủ vật chất nhưng luôn thấy không hạnh phúc, tôi chỉ ước muốn làm mẹ vuiamp;#39; - 11

- Người này có phải là đại gia không?

Đối với tôi, tình yêu là không có lựa chọn, tất cả đều do duyên số.  Như tôi nói, tôi là một người cực kỳ khó yêu. Những người mà tôi quen trước đây thực sự cũng là những người có điều kiện nhưng không phải do mình lựa chọn mà do duyên số. 

Những người đàn ông khi tiếp xúc với tôi, đa phần sẽ nói tôi chảnh. Vì một khi tôi đã không thích thì có cố như thế nào cũng không được. Có một anh chàng theo đuổi tôi đến tận bây giờ đã gần 8 năm rồi nhưng tôi vẫn "không là không". 

Vì bạn biết đấy, nếu đã không có cảm xúc thì rất khó, còn một khi đã có tình cảm thì không cua cũng tự đổ.

- Vậy nếu mối quan hệ này chính thức, Sam có thông báo cho người hâm mộ biết không?

Tôi nghĩ tôi sẽ không công bố tình yêu của mình. Tôi thích giữ tình yêu và mối quan hệ của bản thân cho riêng tôi, đó cũng là một cách bảo vệ người yêu và tình yêu của mình. 

Thật ra, tôi thấy trong showbiz này tình yêu khó tồn tại được lắm. Cái gì đã công khai rồi thì cũng sẽ không đi đến đâu. 

- Sam có thể kể lại cơ duyên gặp gỡ giữa Sam và người ấy? 

Tôi và người yêu gặp nhau hoàn toàn là tình cờ. Sau một tai nạn giao thông, Sam và bạn ấy gặp nhau và cả hai đều không quen biết gì nhau trước đó cả. 

Trong một lần, một người bạn của tôi đụng trúng xe của bạn ấy. Sau đó, bạn của tôi mới mời bạn ấy đi ăn để xin lỗi. Hôm đó, vô tình bạn tôi rủ đi chung, gặp nhau như một lần gặp định mệnh và yêu nhau ngay từ lần đầu tiên gặp gỡ (cười).

 Sam: amp;#39;Mẹ tôi đầy đủ vật chất nhưng luôn thấy không hạnh phúc, tôi chỉ ước muốn làm mẹ vuiamp;#39; - 12

- Được biết Sam là một người có cá tính rất mạnh mẽ, vậy khi yêu Sam sẽ như thế nào?

Nhiều lúc tôi cũng tự hỏi sao mình đàn ông và "men" đến như vậy. Nhưng khi yêu, tôi cũng rất bánh bèo. Cuối cùng, tôi nghĩ nếu tìm đúng một người đàn ông mình cần thì tôi tự khắc cực kỳ bánh bèo và yếu đuối.

- Có trong tay 2 triệu USD, Sam nghĩ mình đã đủ tự tin để lấy chồng chưa?

Tôi tự đặt ra rất nhiều mục tiêu trong cuộc sống nên chắc chắn tôi còn muốn tăng số tiền này lên nhiều hơn nữa. Nhưng hiện tại, tôi cảm thấy tạm thời an toàn với cuộc sống hiện tại nên muốn đi tìm hạnh phúc. 

Tôi lớn lên rất tự lập vì gia đình gặp nhiều biến cố, một mình tôi phải đi làm nuôi mẹ và em trai. Đối với tôi, kiếm tiền và lo cho sự nghiệp lúc nào cũng quan trọng.

Điều đó khiến cho tôi trước đây luôn cảm thấy không an toàn khi không có tiền. Bởi vì, khi không có tiền đâu ai nuôi tôi đâu, đâu ai giúp tôi đâu. 

- Theo Sam nghĩ như thế nào là một người phụ nữ độc lập, tự chủ cho cuộc sống của mình?

Người phụ nữ độc lập thì hãy tự cảm thấy hạnh phúc với cuộc sống của mình. Với tôi, người phụ nữ hạnh phúc rất quan trọng. Khi hạnh phúc họ sẽ làm được rất nhiều thứ. 

Hiện tại, cuộc sống của tôi vẫn chưa hạnh phúc trọn vẹn đâu vì tôi là một người cầu toàn và hơi bị tham lam. 

Sam: amp;#39;Mẹ tôi đầy đủ vật chất nhưng luôn thấy không hạnh phúc, tôi chỉ ước muốn làm mẹ vuiamp;#39; - 13

- Phụ nữ là để được yêu thương, Sam đã nhận được điều gì đặc biệt trong ngày này chưa?

Tất nhiên là tôi rất hy vọng nhận được điều gì đó đặc biệt trong ngày này rồi. Nhưng thực tế thì vẫn chưa biết được, cứ phải chờ xem như thế nào nhé!

- Sam có nghĩ rằng, trong ngày 8/3 thì đàn ông nhất định phải tặng quà cho phụ nữ không? 

Tôi nghĩ nên tặng, không nhất thiết là quà gì. Chỉ cần 1 món quà nhỏ bằng lòng chân thành thì cũng đã làm bọn con gái mình hạnh phúc phát ngất rồi. Thật ra con gái chúng mình đơn giản lắm. Tặng quà không phải vì điều gì hay nhân dịp gì. Mà chỉ vì để thấy người ấy có quan tâm và nhớ đến mình hay không mà thôi.

Sam: amp;#39;Mẹ tôi đầy đủ vật chất nhưng luôn thấy không hạnh phúc, tôi chỉ ước muốn làm mẹ vuiamp;#39; - 14

Sam: amp;#39;Mẹ tôi đầy đủ vật chất nhưng luôn thấy không hạnh phúc, tôi chỉ ước muốn làm mẹ vuiamp;#39; - 15

Bài viết: Winnie

Photo: Thiên An

Clip: Thái Đạt

Thiết kế: Quân Nguyễn 

Có trong tay 2 triệu USD, cuộc sống của hot girl Sam xa hoa cỡ nào?
Hot girl Sam gây xôn xao khi tiết lộ, ở tuổi 27, cô hiện có trong tay 2 triệu USD.
Theo Eva Team (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Hậu Trường Sao