Sao Hàn và những bí mật xung quanh nghệ danh

Ngày 30/07/2015 10:04 AM (GMT+7)

Rất nhiều nghệ sĩ Hàn dùng nghệ danh để dễ dàng hoạt động trong làng giải trí.

Cái tên dùng để hoạt động trong làng giải trí là một trong những vấn đề quan trọng đối với nhiều diễn viên Hàn. Là một người nổi tiếng trong mắt công chúng, nghệ danh được coi như là một phần hình ảnh của bạn và cũng là thương hiệu của bạn. Nó cũng có nhiều ý nghĩa quyết định đến sự nghiệp của một nghệ sĩ. Giống như một hình xăm, nghệ danh có thể là vĩnh viễn. Nếu muốn thay đổi nó bạn phải xóa đi tất cả và bắt đầu lại từ đầu. Có rất nhiều câu chuyện xoay quanh nghệ danh của những diễn viên nổi tiếng Kbiz.

Jung Ji Hoon (Bi Rain)

sao han va nhung bi mat xung quanh nghe danh - 1

Được coi là nghệ sĩ quốc tế, Bi Rain gây ấn tượng với khán giả vì khả năng ca hát và vũ đạo. Cái tên Bi Rain cũng vì thế mà tạo nên thương hiệu của nam nghệ sĩ Hàn Quốc được yêu thích trên thế giới. Được biết, Bi Rain chính thức trở thành nghệ danh của Jung Ji Hoon vào thời điểm nam ca sĩ thu âm ca khúc ra mắt. Lúc đó, trời mưa rất to và Park Jin Young, CEO của JYP Entertainment đã quyết định chọn nghệ danh Bi Rain (Bi trong tiếng Hàn nghĩa là mưa, Rain trong tiếng Anh là mưa) dành cho nam ca sĩ mắt một mí.

Jung Yong Joon (Jang Hyuk)

sao han va nhung bi mat xung quanh nghe danh - 2

Cũng giống như một số nghệ sĩ nổi tiếng khác, Jang Hyuk là nghệ danh của Jung Yong Joon khi hoạt động trong làng giải trí. Cái tên giúp cho tên tuổi của nam tài tử nổi tiếng này thành công trong sự nghiệp điện ảnh. Được biết, Jang Hyuk là nghệ danh của một người quản lý nổi tiếng. Jang Hyuk đã rất thành công với nghệ danh này.

Jun Hye Rim (Ha Ji Won)

sao han va nhung bi mat xung quanh nghe danh - 3

Tên thật của Ha Ji Won là Jeon Hye Rim. Được biết, đây là cái tên mà người quản lý đã gợi ý cho cô. Tuy nhiên, nó không phải là cái tên đơn thuần mà người quản lý tự nghĩ ra mà thực chất đó là tên của mối tình đầu của người quản lý. Rất tiếc anh không được đáp lại tình cảm này và nghệ danh Ha Ji Won ra đời.

Uhm Hong Sik (Yoo Ah In)

sao han va nhung bi mat xung quanh nghe danh - 4

Ít ai biết được rằng tên thật của nam diễn viên Yoo Ah In chính là Uhm Hong Sik bởi trên thực tế khán giả lần đầu biết đến anh chính với tên gọi Yoo Ah In. Khi được hỏi lý do chọn nghệ danh, Yoo Ah In cho biết vì cái tên của anh có chút quê mùa nên anh đã chọn tên Ah In trong tiếng Đức có nghĩa là "một" (e-in). Đây cũng chính là tên gọi mà khán giả nhớ tới nam diễn viên điển trai này thay vì Uhm Hong Sik

Kim Bo Suk (Kim Ji Suk)

sao han va nhung bi mat xung quanh nghe danh - 5

Nhiều người cho rằng cái tên Kim Ji Suk là tên thật của nam diễn viên bởi nó khá bình thường và đơn giản khi phát âm. Tuy nhiên, tên thật của Kim Ji Suk thực tế là Kim Bo Suk, có nghĩa là "đá quý". Toàn bộ các thành viên trong gia đình của anh đều mang những cái tên rất đặc biệt do ông nội anh đặt. Vì mẹ của nam diễn viên nghĩ rằng hai cậu con trai có thể bị trêu chọc vì cái tên Kim Buk Kyung (Bắc Kinh), Kim Sin Sa (Shin-sa-dong, nghĩa là quý ông) do ông nội đặt cho nam diễn viên và anh trai anh nên bà đã quyết định đổi hai cái tên thành Kim Ban Suk (nghĩa "nền tảng") và Kim Bo Suk (nghĩa "đá quý").

Kim Tae Ho (Choi Jin Hyuk)

sao han va nhung bi mat xung quanh nghe danh - 6

Nếu nhắc tới cái tên Kim Tae Ho khán giả sẽ nghĩ thay đến tên của diễn viên, đạo diễn gạo cội của Infinity Challenge, thậm chí khi tìm kiếm trên mạng xã hội, các hình ảnh của Kim Tae Ho đều cho kết quả là hình ảnh của vị đạo diễn nổi tiếng này. Vì không muốn bị nhầm lẫn, nam diễn viên Kim Tae Ho đã quyết định chọn cho mình một nghệ danh. Bởi vậy, Choi Jin Hyuk chính thức ra đời. Choi Jin Hyuk mang ý nghĩa là tất cả mọi thứ.

In Kyo Jin (Do Yi Sung)

sao han va nhung bi mat xung quanh nghe danh - 7

Ra mắt năm 2000, In Kyo Jin ban đầu lấy nghệ danh là Do Yi Sung để hoạt động. Tuy nhiên, vì nghệ danh này không tạo được dấu ấn trong sự nghiệp của nam diễn viên nên sau khi thay đổi công ty quản lý, anh quyết định trở lại với tên thật của mình. Khán giả nhớ tới In Kyo Jin với chính cái tên thật của anh.

Kim Sung Hoon (Ha Jung Woo)

sao han va nhung bi mat xung quanh nghe danh - 8

Thực tế, nghệ danh Ha Jung Woo ban đầu được đặt cho Kim Sung Soo nhưng anh không đồng ý vì nó nghe giống với tên của một diễn viên phim cấp 3 những năm 90. Tuy nhiên, sau đó, Kim Sung Hoon vẫn quyết định chọn nghệ danh này cho mình. Với cái tên Ha Jung Woo, nam tài tử thành công ngoài mong đợi trong sự nghiệp diễn xuất và được nhiều người biết đến.

Gong Ji Chul (Gong Yoo)

sao han va nhung bi mat xung quanh nghe danh - 9

Nam diễn viên Gong Yoo từng chia sẻ khi nhận giải Diễn viên mới: "Tên thật của tôi là Gong Ji Chul nhưng tôi diễn xuất dưới cái tên Gong Yoo. Gong Yoo được lấy từ họ của cha mẹ tôi". Có thể nói sự trưởng thành của Gong Yoo hiện tại chính là minh chứng cho nỗ lực của nam diễn viên để không làm hổ danh hai dòng họ nổi tiếng của hai người đã tạo ra chính con người anh. Gong Yoo đang mang niềm tự hào cho dòng họ của bố mẹ.

Jo Won Joon (Jo Jin Woong)

sao han va nhung bi mat xung quanh nghe danh - 10

Được biết, nam diễn viên Jo Jin Woong đã vinh danh người sinh thành ra anh bằng chính nghệ danh của mình. Jo Jin Woong thực ra là tên của cha nam diễn viên. Ban đầu, anh dùng tên thật Jo Won Joon khi trở thành diễn viên, nhưng sau đó chàng béo nổi tiếng này lại lấy tên của cha mình để xuất hiện trước công chúng. Jo Jin Woong muốn khích lệ bản thân để nỗ lực hơn nữa trong công việc bằng tên của cha. Cha của anh đã đùa rằng: "Con thậm chí còn mượn cả tên của ta sao? Hãy trả phí nếu con dùng nó nhé!".

Theo Tiểu Hàn/ Soompi (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Sao Hàn