Sao Hoa ngữ và những cái nhất ngoạn mục của năm

Ngày 14/01/2017 00:06 AM (GMT+7)

Đâu là cặp đôi ngọt ngào nhất, ai là người có đám cưới ngôn tình nhất năm qua?

Điểm lại những cái nhất ngoạn mục nhất của làng giải trí Hoa ngữ!

Bộ phim ăn khách nhất

Sao Hoa ngữ và những cái nhất ngoạn mục của năm - 1

Người phiên dịch dẫn đầu về tỷ suất khán giả

Bộ phim ăn khách nhất của Cbiz, tính theo tỷ suất khán giả được công bố chính thức không phải là một tác phẩm được nhắc đến nhiều, như Hoan lạc tụng hay Yêu em từ cái nhìn đầu tiên. Người phiên dịch, chỉ với hai ngôi sao “gánh” từ đầu đến cuối là Dương Mịch và Hoàng Hiên đã đứng đầu trong top 10 danh sách thu hút khán giả nhất trong năm 2016. Rating ghi nhận được là 2,048%. Không quá đình đám hay tâp hợp đến cả chục diễn viên hạng A trong phim, nhưng Người phiên dịch, với nội dung mới mẻ, nhiều tính chuyên môn và hình ảnh lãng mạn đã thuyết phục được đông đảo người xem.

Cặp đôi ngọt ngào nhất

Sao Hoa ngữ và những cái nhất ngoạn mục của năm - 2

Sao Hoa ngữ và những cái nhất ngoạn mục của năm - 3

Sao Hoa ngữ và những cái nhất ngoạn mục của năm - 4

Không "đỡ" nổi khoảnh khắc ngọt ngào của cặp đôi nhà họ Huỳnh.

Cặp đôi ngọt ngào số 1 trong lòng khán giả năm 2016 không thuộc về những cặp son rỗi như La Tấn - Đường Yên, hay những cặp vợ chồng mới cưới như Trần Hiểu - Trần Nghiên Hy. Vượt lên tất cả, Huỳnh Hiểu Minh - Angelababy mới là cặp đôi khiến cả thế giới phải ghen tỵ. Sau đám cưới cổ tích vào năm 2015, cả hai đã tạm lui về phía sau nhường lại ánh đèn tình yêu cho nhiều đôi tình nhân khác. Tuy nhiên, từ sau khi Angelababy mang thai, thì ông Huỳnh bà Huỳnh đã quay trở lại và thu hút sự chú ý của báo giới mọi lục mọi nơi. Huỳnh Hiểu Minh xứng đáng là “người chồng quốc quân”, khi chăm sóc và yêu chiều vợ hết mực. Angelababy muốn ăn kem, anh mua kem của cả một khu phố cho vợ ăn.

Nam diễn viên bên vợ hầu như mọi nơi mọi lúc, nắm tay, khoác áo, nâng bước, đỡ đần. Từ khi Angelababy mang thai, Huỳnh Hiểu Minh gác lại nhiều công việc để chăm sóc vợ. Những lúc Angelababy phải làm việc, nam diễn viên luôn đích thân tháp tùng. Cả hai cũng không ngần ngại thế hiện tình cảm ở chốn đông người . Do đó, không có bất cứ cặp đôi nào có thể soán ngôi Huỳnh Hiểu Minh - Angelababy về độ ngọt ngào.

Nhân vật nổi tiếng nhanh nhất

Sao Hoa ngữ và những cái nhất ngoạn mục của năm - 5

Sao Hoa ngữ và những cái nhất ngoạn mục của năm - 6

Sao Hoa ngữ và những cái nhất ngoạn mục của năm - 7

Thôi Nhã Hàm Arale và người ba thực tập Đổng Lực nổi lên như một hiện tượng của năm.

Nhân vật nổi tiếng nhanh nhất trong năm nay không phải là những ngôi sao trẻ tuổi, xuất hiện trong những bộ phim đình đám hay những chương trình âm nhạc, mà chính là cô gái bé nhỏ Arale Thôi Nhã Hàm. Chỉ mới 4 tuổi, được biết đến chỉ từ tháng 10/2016 qua chương trình Bố ơi mình đi đâu thế, nhưng Arale đã làm “điên đảo” cả Cbiz với vẻ đáng yêu của mình. Độ phủ trong 3 tháng cuối năm của bé còn lớn hơn độ phủ của nhiều ngôi sao hạng A trong cả năm. Không phải là con của người nổi tiếng, nên sự tỏa sáng nhanh chóng của Arale càng trở nên đặc biệt hơn. Liên tục dẫn đầu trong xu hướng tìm kiếm trong các trang mạng lớn tại Trung Quốc, sở hữu nhiều giải thưởng và xuất hiện bên cạnh các ngôi sao hàng đầu như Thành Long, trong các show hàng đầu như Happy Camp… Tất cả những  điều đó đưa Arale Thôi Nhã Hàm trở thành một hiện tượng đặc biệt của làng nghệ Hoa ngữ trong năm vừa qua.

Đám cưới cổ tích nhất

Sao Hoa ngữ và những cái nhất ngoạn mục của năm - 8

Sao Hoa ngữ và những cái nhất ngoạn mục của năm - 9

Đám cưới cổ tích của Trần hiểu - Trần Nghiên Hy

Năm 2016, khán giả được chứng kiến nhiều cặp đôi “góp gạo thổi cơm chung” như Lâm Tâm Như - Hoắc Kiến Hoa, Thư Kỳ - Phùng Đức Luân, Viên Hoằng - Trương Hâm Nghệ… Nhưng đám cưới ngọt ngào nhất chính là ngày trọng đại của chàng Dương Quá và Tiểu Long Nữ của mình.  Ngày 21/7, Trần Hiểu và Trần Nghiên Hy đã chính thức về một nhà trong một hôn lễ siêu lãng mạn, trong đó, cô dâu thực sự biến thành nàng công chúa trong vòng tay yêu thương của chú rể. Trong hôn lễ, Trần Nghiên Hy ngồi thuyền thiên nga xuôi theo dòng nước đến với chú rể.  Dù nhỏ tuổi hơn cô dâu, nhưng Trần Hiểu đã chứng tỏ mình hoàn toàn xứng đáng là chỗ dựa trọn đời của Trần Nghiên Hy.

Nghệ sĩ có giá trị thương mại cao nhất

Sao Hoa ngữ và những cái nhất ngoạn mục của năm - 10

"Thánh ế" Hồ Ca là nghệ sĩ có giá trị thương mại cao nhất.

Theo như đánh giá của tạp chí Kinh tế tài chính Trung Quốc, thì Hồ Ca là nghệ sĩ có giá trị thương mại cao nhất trong danh sách 100 nhân vật được đưa ra trong năm 2016. Dựa trên các yếu tố như sản phẩm nghệ thuật, độ nổi tiếng, sức ảnh hưởng và tính đa dạng trọng đại diện thương hiệu, Hồ Ca đã về nhất trong bảng vàng với số điểm là 90, dẫn trước so với Angelababy ở vị trí thứ 2 (76,35 điểm). “Thánh ế” của làng nghệ Hoa ngữ tuy tình duyên muộn màng, nhưng đổi lại, là một sự nghiệp rực rỡ trong năm 2016.

Nghệ sĩ kiếm tiền khủng nhất

Sao Hoa ngữ và những cái nhất ngoạn mục của năm - 11

Thành Long là nhân vật kiếm tiền khủng nhất.

Tuy không phải là nghệ sĩ nổi tiếng nhất, có giá trị thương mại cao nhất hay được yêu thích nhất tại Cbiz 2016, nhưng nói về khả năng kiếm tiền, thì không ai hơn được Thành Long. Ông vua võ thuật đã vượt ra ngoài khuôn khổ của làng nghệ Hoa ngữ để vươn đến thế giới, nên không có gì bất ngờ khi khả năng thu nhập của Thành Long vượt trội hơn hẳn so với những ngôi sao hàng trẻ hàng đầu. 61 triệu USD là cố tiền mà Thành Long thu về trong năm nay, không chỉ giúp ngôi sao này đứng đầu trong danh sách những nghệ sĩ có thu nhập khủng trong năm 2016 của Trung Quốc, mà còn đưa Thành Long lọt top 10 trên toàn thế giới.

Theo Lam Ngọc
Nguồn: Khám phá

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Hoắc Kiến Hoa

Video chọn lọc