Sao nam TVB từng "chết" 5 lần trong 24 tiếng khiến truyền thông 15 nước kinh ngạc giờ ra sao?

Ngày 06/06/2018 00:06 AM (GMT+7)

Phải "chết" 5 lần trong vòng 24 tiếng vừa là một "thảm kịch", nhưng cũng là "hài kịch" trong cuộc đời La Lạc Lâm.

sao nam tvb tung "chet" 5 lan trong 24 tieng khien truyen thong 15 nuoc kinh ngac gio ra sao? - 1

La Lạc Lâm sinh ra tại Triều Châu, năm 14 tuổi ông chuyển tới Hong Kong cùng gia đình. Sau khi tốt nghiệp cấp 2, La Lạc Lâm từng làm nhân viên chở hàng và hướng dẫn viên du lịch.

Chẳng ngờ trong một lần ham vui theo người bạn đi thi tuyển vào lớp đào tạo diễn viên của Nam Quốc Thực Nghiệm Kịch Đoàn do hãng Shaw Brothers tổ chức (công ty điện ảnh Thiệu thị, tiền thân của đài truyền hình TVB Hong Kong hiện nay), để rồi cuối cùng ông theo luôn nghề này.

sao nam tvb tung "chet" 5 lan trong 24 tieng khien truyen thong 15 nuoc kinh ngac gio ra sao? - 2

La Lạc Lâm bình dị trên đường phố Hong Kong.

La Lạc Lâm từng đóng cặp tình nhân với người đẹp Trần Mỹ Linh trong phim điện ảnh Tuổi trẻ thời đại (1972), Lỗ Hữu Cước trong Anh hùng xạ điêu (1975), và sau đó trở thành Dương Quá đầu tiên trên màn ảnh Hong Kong trong Thần điêu đại hiệp (1976) của đài truyền hình Giai Thị.

sao nam tvb tung "chet" 5 lan trong 24 tieng khien truyen thong 15 nuoc kinh ngac gio ra sao? - 3

Năm 1976, La Lạc Lâm đóng Dương Quá trong Thần điêu đại hiệp, Tiểu Long Nữ do Lý Thông Minh thủ vai.​

Chớp nhoáng đã gắn bó với nghiệp diễn hơn 40 năm, La Lạc Lâm cho biết ông sống an phận, không thích đổi nghề, sở dĩ đổi chỗ làm từ Giai Thị sang ATV và cuối cùng là TVB cũng vì lý do bất đắc dĩ.

sao nam tvb tung "chet" 5 lan trong 24 tieng khien truyen thong 15 nuoc kinh ngac gio ra sao? - 4

Khi bắt đầu khởi nghiệp, La Lạc Lâm phải đóng những "cảnh chết". Tháng 4/2012, chỉ vỏn vẹn 24 tiếng đồng hồ, trong 5 bộ phim truyền hình TVB có La Lạc Lâm tham gia diễn xuất, các vai diễn của ông đều xuôi tay nhắm mắt, chết 5 lần trên màn ảnh, thậm chí tổng cộng chết đến 6 lần trong 48 tiếng, nếu tính luôn bộ phim phát sóng kế tiếp. 

sao nam tvb tung "chet" 5 lan trong 24 tieng khien truyen thong 15 nuoc kinh ngac gio ra sao? - 5

La Lạc Lâm khi hóa thân trong cảnh bị giết chết.

Cái tên La Lạc Lâm vì sự kiện chết liên hoàn này mà trở nên nổi tiếng, thu hút giới truyền thông của 15 quốc gia khác nhau trên thế giới. Nhưng La Lạc Lâm khi biết tin, lại không mấy vui mừng:

"Đầu tiên là 3 cô con gái của tôi phát hiện trước, tôi cũng không hiểu sao cư dân mạng lại có thể tinh mắt và nhanh nhạy đến vậy, chuyện nhỏ nhặt như thế cũng phát hiện ra. Nghe con gái nói ban đầu thậm chí có cư dân mạng còn lập cả trang web tưởng niệm, rồi còn bày biện thắp nhang và đốt vàng mã. Các con tôi thấy vậy không thích lắm, chúng nghĩ họ đang trù ẻo cha mình, bản thân tôi thì không có cảm giác gì đặc biệt, tôi còn tưởng có người đùa giỡn với mình".

sao nam tvb tung "chet" 5 lan trong 24 tieng khien truyen thong 15 nuoc kinh ngac gio ra sao? - 6

Một ngày chết đến 5 lần - sự kiện khiến các trang báo thế giới phải đưa tin.

Bỗng chốc trở thành "siêu sao quốc tế", thậm chí La Lạc Lâm còn nộp hồ sơ xin thiết lập kỷ lục Guinness thế giới. Có thể nói La Lạc Lâm là trường hợp cá biệt trong số những người "sau khi chết" mới nổi tiếng của lịch sử phim ảnh từ trước đến nay. Sau này La Lạc Lâm cho biết, ông đóng phim 40 năm, tổng cộng đã chết hơn 100 lần. Nên với "chuyên môn" của ông về lĩnh vực này thì "chết" 5 lần trong 1 ngày cũng không có gì là bất thường. Tuy nhiên công việc của một diễn viên quần chúng được trả lương rất thấp nên may mắn là ông có việc tay trái là một vũ công để kiếm thêm tiền.

"Một lần đạo diễn Trương Triệt đang quay phim có Khương Đại Vệ và Địch Long đóng vai chính, trong đó có cảnh mà ông cần vài vũ công nên nhóm của chúng tôi đảm nhận nhiệm vụ này. Đạo diễn chú ý tới tôi và ghi lại tên - vài tháng sau, bộ phận sản xuất của Thiệu Thị gọi cho tôi và nói rằng đạo diễn Trương Triệt đề cử tôi ký hợp đồng với họ. Đó là lúc sự nghiệp diễn xuất của tôi chính thức bắt đầu".

sao nam tvb tung "chet" 5 lan trong 24 tieng khien truyen thong 15 nuoc kinh ngac gio ra sao? - 7

La Lạc Lâm trong một quán ăn bình dị.

Cứ nghĩ được gia nhập vào công ty Thiệu Thị, cộng thêm việc trở thành một phần trong nhóm diễn viên tuyển chọn của đạo diễn Trương Triệt thì sự nghiệp của La Lạc Lâm sẽ trở nên tươi sáng và hứa hẹn. Thế nhưng đời không như là mơ, công ty sản xuất khổng lồ này có những sự phân biệt rất rạch ròi về địa vị và thứ hạng. La Lạc Lâm vì thế không hoàn toàn được trọng dụng.

sao nam tvb tung "chet" 5 lan trong 24 tieng khien truyen thong 15 nuoc kinh ngac gio ra sao? - 8

Những bước chuyển của cuộc đời La Lạc Lâm rất lạ lùng. Đầu tiên là việc ông lập gia đình trước khi xây dựng sự nghiệp. Vào tuổi 21, La Lạc Lâm cưới vợ và không lâu sau đó ông có 2 cô con gái.

"Người vợ đầu tiên là họ hàng xa của gia đình anh họ tôi. Tôi cũng không biết giải thích làm sao mà chúng tôi lại cưới nhau rồi ly dị. Tất cả những gì tôi có thể nói là khi định mệnh tới, bạn không thể gạt nó đi và khi định mệnh kết thúc thì bạn cũng không thể gượng ép giữ nó lại".

sao nam tvb tung "chet" 5 lan trong 24 tieng khien truyen thong 15 nuoc kinh ngac gio ra sao? - 9

Nam nghệ sĩ La Lạc Lâm.

Sau khi ly dị, La Lạc Lâm gặp nữ diễn viên Trần Bảo Nghi. Mặc dù có cách biệt lớn về tuổi tác nhưng điều đó không ngăn cản hai người đem lòng yêu nhau sâu sắc. Thế nhưng mối quan hệ này lại vướng phải sự phản đối từ mẹ nuôi của Trần Bảo Nghi - ngôi sao kịch Quảng Châu lừng danh - Cung Phấn Hồng. 

"Tôi gọi Cung Phấn Hồng là "mẹ" và vô cùng kính trọng bà. Đương nhiên mẹ muốn con gái sẽ kết hôn với một người xứng đôi hơn về địa vị và gia cảnh. Mặc dù hồi đó tôi đã có một số vai chính nhưng rốt cuộc vẫn là một diễn viên ít tên tuổi. Tôi không chủ ý làm gì để thay đổi cách nhìn của bà về tôi bởi một khi mẹ biết tôi rõ hơn, bà sẽ nhận thấy tôi là kiểu người nào. Cá tính của tôi vốn ghét giả tạo, chính vì thế cuối cùng mẹ đã yêu quý tôi như con trai và chúng tôi đều sống rất hạnh phúc".

sao nam tvb tung "chet" 5 lan trong 24 tieng khien truyen thong 15 nuoc kinh ngac gio ra sao? - 10

La Lạc Lâm và gia đình.

Ngoài đóng phim, La Lạc Lâm không đầu tư hay buôn bán gì, chơi cổ phiếu và mua bán bất động sản thì lại càng mù tịt. La Lạc Lâm chưa bao giờ muốn nghỉ ngơi, ông xác định sẽ đóng mãi cho đến khi hết sức lực, tinh thần không còn minh mẫn, không nhớ nổi kịch bản, lúc đó không muốn về hưu cũng không được, thì ông mới chịu rút lui.

 "Tôi làm suốt mấy chục năm, đến giờ vẫn chưa có tư cách nói về hưu, vì đâu có tiền để dưỡng lão? Lâu nay công việc và thu nhập thường không tương xứng, đâu có dư dả gì!", nam diễn viên chia sẻ.

sao nam tvb tung "chet" 5 lan trong 24 tieng khien truyen thong 15 nuoc kinh ngac gio ra sao? - 11

Cho đến hiện tại La Lạc Lâm vẫn chưa có ý định nghỉ hưu.

La Lạc Lâm cho biết, vào năm 30-40 tuổi, bất kể thuốc lá, rượu chè hay mạt chược ông đều ham mê, đến bây giờ cái gì cũng bỏ hết, chỉ riêng việc uống rượu là không bỏ được:

"Ngày thường tôi chỉ ăn uống thanh đạm, những lúc không làm việc bữa trưa tôi ăn chay, còn bữa tối thì đích thân xuống bếp nấu vài món, nhà có 3 người (La Lạc Lâm, bà xã Trần Bảo Nghi và người giúp việc) nhưng chỉ có tôi biết nấu nướng. Tôi uống rượu cũng không bao giờ để say, lỡ khi xỉn rồi còn biết đường về nhà!".

Theo chia sẻ của nam nghệ sĩ, thú vui lớn nhất của ông là hẹn 3 cô con gái ra quán cùng "nhậu nhẹt" vào những lúc rảnh rỗi.

sao nam tvb tung "chet" 5 lan trong 24 tieng khien truyen thong 15 nuoc kinh ngac gio ra sao? - 12

Ở độ tuổi 69, một trong những thói quen duy nhất ông còn giữ lại là đi uống rượu.

Hiện tại sinh hoạt hằng ngày của La Lạc Lâm đều được sắp xếp rõ ràng từng cái một, mấy giờ ăn sáng, mấy giờ đi chợ, mấy giờ về nhà nấu cơm, tất cả được lên lịch sẵn, ông không muốn cuộc sống của mình bị xáo trộn.

sao nam tvb tung "chet" 5 lan trong 24 tieng khien truyen thong 15 nuoc kinh ngac gio ra sao? - 13

Ảnh chụp La Lạc Lâm cùng vợ và 3 cô con gái, hai cô chị là con của người vợ trước, còn cô Út (bên trái) là con với người vợ sau Trần Bảo Nghi.

Khi La Lạc Lâm đột ngột nổi tiếng, từng xuất hiện tin đồn về những rắc rối trong cuộc hôn nhân của ông với Trần Bảo Nghi. Nhiều nguồn tin tiết lộ hai người sống chung cùng nhau chỉ vì cô con gái chung. Sau đó, La Lạc Lâm lên tiếng thừa nhận ông và Trần Bảo Nghi đã ngủ riêng được một thời gian nhưng khẳng định không có bất cứ rắc rối nào với cuộc hôn nhân của mình.

"Trở về thời điểm chúng tôi còn đang hẹn hò, tất nhiên tình cảm rất nồng nhiệt và hạnh phúc. Nhưng khi thời gian trôi đi, tình cảm nồng nàn sẽ giảm dần và cho dù tình yêu của chúng tôi từng mãnh liệt cỡ nào, cuối cùng cũng sẽ trở thành tình thương và tình thương rồi sẽ là bình thường".

sao nam tvb tung "chet" 5 lan trong 24 tieng khien truyen thong 15 nuoc kinh ngac gio ra sao? - 14

Có thể nói, thành tựu lớn nhất trong cuộc đời ông là xây dựng được mối quan hệ tốt đẹp với 3 đứa con gái cả riêng cả chung, nhưng rốt cục tình cảm với vợ Trần Bảo Nghi vẫn "nhạt nhẽo":

"Tôi và bà xã đến độ tuổi này, tình cảm nhất định phai nhạt rồi! Tôi tín ngưỡng đạo Phật, còn bà xã thì đạo Cơ Đốc, tuy vậy, sống với nhau mấy chục năm, tình cảm vợ chồng không thể nào phai mờ".

Ngôi sao 24/7: 5 năm đẻ 3 con, kiều nữ TVB bị nói là máy đẻ, bỏ bê sự nghiệp
Ngoài ra là tin Park Bo Young đạt đến trình độ "hack tuổi" ngang ngửa Jang Nara dù đã gần tuổi 30.

Theo An Nhiên (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Hậu trường sao Hoa ngữ