Cuộc sống vợ chồng "có tiếng mà không có miếng" chỉ vì sở hữu tướng vượng phu của sao TVB

Ngày 25/05/2018 17:25 PM (GMT+7)

Lấy chồng thì phải theo chồng, nhưng sao nữ TVB này lại một mình lặn lội kiếm tiền làm dấy lên nghi vấn cuộc sống hôn nhân không tốt đẹp.

cuoc song vo chong "co tieng ma khong co mieng" chi vi so huu tuong vuong phu cua sao tvb - 1

Trần Vỹ sinh ngày 21/11/1973. Năm 1996, sau khi đoạt vương miện Hoa hậu châu Á của đài ATV, Trần Vỹ nhanh chóng được lăng xê thành Hoa đán, nhưng tiếc là có danh mà không có lợi. Năm 2012, Trần Vỹ gia nhập TVB thông qua sự giới thiệu của cô bạn thân Giang Mỹ Nghi.

cuoc song vo chong "co tieng ma khong co mieng" chi vi so huu tuong vuong phu cua sao tvb - 2

Trần Vỹ khi đạt vương miện Hoa hậu.

Giai đoạn đầu tại TVB, Trần Vỹ rất tham công tiếc việc, cô tham gia tổng cộng 6 bộ phim nhưng chủ yếu chỉ là vai phụ, vai khách mời, tuy sự nghiệp không thể sánh bằng các đồng nghiệp cùng thời như Điền Nhụy Ni, Vạn Ỷ Văn, Giang Mỹ Nghi, nhưng "tiền đồ" thì có phần vượt trội. 

cuoc song vo chong "co tieng ma khong co mieng" chi vi so huu tuong vuong phu cua sao tvb - 3

Trong phim "Đông Pha gia sự", Trần Vỹ đóng vai bà chằn Hà Đông Sư, nổi bật chẳng kém nữ chính của Vạn Ỷ Văn.

Tuy đóng hết phim này đến phim khác, nhưng trên thực tế Trần Vỹ ở TVB lại không được như báo đài ca tụng. Người thạo tin tiết lộ: "Sau khi trở thành con ruột của TVB, cát - xê của Trần Vỹ đã tăng lên 1.000 đô la Hong Kong cho một show. Trước đó, cô chỉ được trả mấy trăm, thậm chí còn không có lương căn bản, nhưng thứ cô cần là cơ hội, nếu chỉ dựa vào tiền lương của TVB, sớm đã chết đói rồi".

Từ khi gia nhập TVB, Trần Vỹ dường như chưa lần nào từ chối lời mời đóng phim. Trong một năm cô liên tục di chuyển giữa Trung Quốc và Hong Kong, thu nhập ổn định. Hơn thế nữa, các đài truyền hình Đại Lục thường xuyên phát sóng lại các bộ phim cũ của đài ATV có sự góp mặt của Trần Vỹ, nhờ thế mà cô liên tục nhận được lời mời tham gia sự kiện.

cuoc song vo chong "co tieng ma khong co mieng" chi vi so huu tuong vuong phu cua sao tvb - 4

Chỉ trong khoảng thời gian ngắn đầu quân cho TVB, Trần Vỹ đã mua căn hộ sang trọng trị giá hơn 26 triệu HKD ở khu Residence Bel - Air, ngoài ra còn tậu chiếc xe 7 chỗ trị giá 600 nghìn HKD. Chỉ là một diễn viên tuyến hai của TVB mà lắm tiền như thế, Trần Vỹ đã tạo nên một giai thoại trong làng giải trí Hong Kong nhờ đẳng cấp không phô trương.

Theo tìm hiểu, xế sang mà Trần Vỹ sử dụng là mẫu xe được các thương gia yêu thích. Để tương xứng với đẳng cấp của chiếc xe, Trần Vỹ còn thuê tài xế riêng.

cuoc song vo chong "co tieng ma khong co mieng" chi vi so huu tuong vuong phu cua sao tvb - 5

Trần Vỹ ngày càng có tên tuổi trong giới.

Trong thời gian đóng phim Kiêu hùng (Lord of Shanghai) tại Thượng Hải, Trần Vỹ đã có dịp thể hiển sự giàu có của mình, cô hào phóng chi một khoản tiền lớn để mừng sinh nhật cho "ông xã" trong phim là Thang Trấn Nghiệp, thậm chí những đồng nghiệp trong đoàn có sinh nhật vào tháng 9 đều được cô chúc mừng. Ngay lập tức, nhiều người đã bàn tán xôn xao về sự giàu có bất ngờ của Trần Vỹ, họ khen cô giỏi kiếm tiền, ngay cả các Hoa đán TVB cũng chưa có tài xế riêng như cô.

cuoc song vo chong "co tieng ma khong co mieng" chi vi so huu tuong vuong phu cua sao tvb - 6

Trần Vỹ từng tháp tùng đoàn làm phim "Kiêu hùng" sang Thượng Hải quay ngoại cảnh.

Những người giàu có thì luôn bận rộn, nhưng Trần Vỹ lại rất biết cách hưởng thụ cuộc sống. Mặc dù thu nhập khá cao nhưng Trần Vỹ không tiêu pha phung phí, vì đó là những đồng tiền mà cô vất vả mới kiếm được.

cuoc song vo chong "co tieng ma khong co mieng" chi vi so huu tuong vuong phu cua sao tvb - 7

Trước khi gia nhập TVB, tháng 1/2008, sau 2 năm hẹn hò, Trần Vỹ bí mật kết hôn với Nhan Chí Hành kém cô 3 tuổi. Sau khi kết hôn với thương gia ngành bóng đèn Đài Loan, Trần Vỹ rút lui khỏi làng giải trí để chuyên tâm làm người vợ hiền. Đến cuối năm 2012, đam mê diễn xuất bùng phát nên cô quyết định đầu quân vào TVB. Trần Vỹ một thân một mình trở về Hong Kong, hai vợ chồng phải chịu cảnh mỗi người một nơi.

cuoc song vo chong "co tieng ma khong co mieng" chi vi so huu tuong vuong phu cua sao tvb - 8

Năm 2008, Trần Vỹ kết hôn với thương gia ngành bóng đèn Nhan Chí Hành.

Giai đoạn đầu Trần Vỹ liên tục xuất hiện trong hình ảnh gợi cảm, đặc biệt là cảnh quay mặc bikini hôn bạn diễn Quách Chính Hồng đắm đuối trong phim Pháp luật vô hình, còn có những hình chụp cô hẹn hò ăn uống với những người đàn ông trung niên, từ đó dấy lên tin đồn hôn nhân của cô tan vỡ.

Trần Vỹ đã nhiều lần giải thích rằng cô không thích nghi với việc ông xã thường xuyên phải đi công tác: "Anh ấy có thể một tháng đi công tác 37 chuyến, nhưng tôi thì không thể?". Vì lý do đó mà Trần Vỹ trở về Hong Kong đóng phim cho đỡ buồn.

cuoc song vo chong "co tieng ma khong co mieng" chi vi so huu tuong vuong phu cua sao tvb - 9

cuoc song vo chong "co tieng ma khong co mieng" chi vi so huu tuong vuong phu cua sao tvb - 10

Khi xuất hiện thông tin cuộc hôn nhân của mình tan vỡ, Trần Vỹ đã lên tiếng phủ nhận.

Người thạo tin bật mí: "Trần Vỹ làm việc hết sức mình, rất ít thời gian ở bên ông xã. Phần lớn thời gian chồng cô ấy ở Đài Loan, có khi sang Đại Lục bàn chuyện làm ăn. Trước đó, có thông tin cuộc hôn nhân 7 năm của cô bật tín hiệu đỏ, tuy Trần Vỹ không thừa nhận, nhưng hai vợ chồng gặp ít xa nhiều, dù thế nào cũng có ảnh hưởng. Thật ra, mọi người thấy Trần Vỹ làm việc cực lực như vậy là biết cô ấy không trông mong gì dựa vào chồng rồi".

Được biết, vợ chồng Trần Vỹ hiếm khi ở bên nhau, tình cảm cũng không còn sâu đậm như xưa: "Ông Nhan rất mê tín, ông ấy thích xem phong thủy và bói toán, khi hai người đám cưới, thầy bói nói rằng Trần Vỹ có tướng vượng phu, sẽ giúp cho chuyện làm ăn của ông thuận buồm xuôi gió nên ông tuyệt đối không được ly hôn. Vì vậy, dù bận bịu thế nào thì mỗi năm ông Nhan đều tranh thủ thời gian đưa vợ đi du lịch".

Bỏ vợ bệnh tật, đại gia Hongkong kết hôn với sao TVB
Thương gia Quách Vĩnh Thuần kết hôn với người đẹp TVB bỏ mặc vợ cũ bệnh tật.

Theo An Nhiên (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Chân dung nghệ sĩ
Tin hay đừng bỏ lỡ