Sao Việt có con bị chối bỏ: Khi niềm tin chẳng đủ để trọn một tiếng sắt son

Ngày 24/10/2017 06:06 AM (GMT+7)

Cả Xuân Lan, Hồng Quế và diễn viên Thanh Trúc đều hy vọng rất nhiều về một mái ấm với cha của con mình cho đến khi nhận ra chẳng nên bấu víu vào lời hứa sẽ đi với nhau đến hết cuộc đời.

Trong tình yêu không gì đau hơn bị phụ tình, mọi thứ đều ngập ngụa đổ vỡ…

Từ trước đến nay, người ta luôn đúc kết rằng phụ nữ có cố gắng mạnh mẽ tới đâu vẫn luôn phải chịu thiệt thòi, dù là người bình thưởng hay các ngôi sao. Siêu mẫu Xuân Lan vốn nổi tiếng là người đàn bà mạnh mẽ, quyết đoán. Thế nên khi cô tâm sự về nỗi cay đắng của mình, người hâm mộ không khỏi ngỡ ngàng thương cảm. Cô ấy từng hạ thấp tiêu chuẩn của mình, cốt để có 1 đứa con nên đã cho phép tim mình nghiêng ngả vì một người đàn ông. Nhưng quan trọng nhất vẫn là, người đàn ông ấy đã có gia đình.

Khi ấy tôi đã 36 tuổi và mong mình được làm mẹ trước khi không còn cơ hội.

- Xuân Lan -

Để toại nguyện với khát khao lớn lao được làm mẹ, Xuân Lan sẵn sàng dốc cạn kiệt cả con tim để trao cho người đàn ông ấy một tình yêu lâu bền, chấp nhận làm "phòng nhì". Đối với phụ nữ mà nói, một khi đã yêu một người thì dù thiên hạ có gièm pha dè bỉu thế nào họ cũng chẳng để tâm. Cô chỉ hy vọng có thể mong nhờ đứa con ấy mà đời đời kiếp kiếp ở bên cạnh người mình yêu, cùng anh trao cho con tình phụ mẫu thâm sâu.

sao viet co con bi choi bo: khi niem tin chang du de tron mot tieng sat son - 1

Thế nhưng, phụ nữ đáng thương và tuyệt vọng nhất là chính là khi biết người đàn ông mình tin yêu bội bạc. Với phụ nữ, chung thủy của người đàn ông chính là lòng tự trọng. Lúc này, sự đáng thương của Xuân Lan khi làm "phòng nhì" chính là tự chứng thực mình thua kém hơn người phụ nữ khác, là biết rõ lòng tự trọng của mình vì người tình mà rách bươm. Cảm giác đáng thương xót xa ấy khiến mọi phụ nữ đều bất lực thảm thương. Như bao tháng ngày mặn nồng, hy sinh tận tụy đều chẳng đáng là gì. Như nghĩa tình sắt son cũng chỉ là nỗi cám dỗ nhất thời. Cứ thế chịu không thấu, mà tự đày đọa chính mình trong tự trách, oán hận.

Còn tuyệt vọng nhất là gì? Là khi biết lòng dạ đàn ông một khi đã đổi thay, vốn không thể trở về thuở ban đầu. Nên không khó hiểu khi bố của con gái Xuân Lan lại phũ phàng yêu cầu chấm dứt quan hệ ngay lúc biết cô mang thai. Cũng không khó hiểu khi anh sợ mọi người nhận ra cô bé cũng là con gái mình. Yêu cầu Xuân Lan phải photoshop hình con thực ra cũng xuất phát từ nỗi sợ hãi ấy. Dẫu gì anh vẫn còn một gia đình, một "chính thất phu nhân" kia mà. Vì vậy mà người phụ nữ bị phụ tình đau thương đến tuyệt vọng. Mọi thứ đều ngập ngụa đổ vỡ…

sao viet co con bi choi bo: khi niem tin chang du de tron mot tieng sat son - 2

Cố bám víu trong một mối quan hệ lắm phiền muộn để rồi chồng chất những nỗi đau

Mọi chuyện sụp đổ khi tôi có bầu được 8 tuần, tôi phát hiện ra anh đã có vợ con và nhiều tình nhân khác. Tôi khóc cả ngày lẫn đêm và hoang mang không biết mình phải làm gì lúc đó...

- Thanh Trúc -

Đàn ông biết phụ nữ thích nghe những lời đường mật, chẳng thế mà Thanh Trúc – nữ diễn viên xinh đẹp của bộ phim "Cha và Con và…" từng chuyển hẳn ra Hà Nội để sống cùng người tình. Đến khi nhận ra mình là "người thứ ba", đứa con là kết quả của cuộc tình vụng trộm với người đàn ông lớn tuổi thì cô đã dấn quá sâu rồi.

Mang thai 4 tháng, người tình rời bỏ Thanh Trúc. Cô gái 19 tuổi đã phải trải qua những tháng ngày khốn khó, thậm chí rơi vào trầm cảm nặng. Nhưng dù hận người đàn ông kia, cô vẫn cứ ngấm ngầm một tia hy vọng mong manh về sự đoàn viên. Cho đến khi lên bàn mổ đẻ, nhận được tin nhắn của người bạn nói vừa bắt gặp cha của em bé đi cùng một người phụ nữ khác, Thanh Trúc mới từ bỏ niềm hy vọng hão huyền kia.

sao viet co con bi choi bo: khi niem tin chang du de tron mot tieng sat son - 3

Có những con người không đáng làm người, sợ sự xuất hiện của con có mặt trên đời này. Sợ đến mức hèn hạ…

- Hồng Quế -

Lời hứa của đàn ông như cái cớ hoàn hảo để phụ nữ cố bám víu trong một mối quan hệ lắm phiền muộn và chồng chất những nỗi đau. Đó cũng là cái lan can dài vô tận, để phụ nữ vịn vào trước khi ngã nhào xuống đất. Hồng Quế cũng từng đặt niềm tin vào những lời hứa hẹn của người tình bí mật. Nữ người mẫu từng không ngừng nuôi hy vọng cha của con gái sẽ cùng cô xây dựng một mái ấm gia đình mà mù quáng không nhận ra rằng: điều đó chẳng có phần trăm hiện thực nào. 

Thậm chí trong một lần trả lời báo chí, Hồng Quế còn chia sẻ về việc đám cưới sẽ diễn ra nhưng vào thời điểm thích hợp. Song một ngày không chịu được những áp lực đau đớn, Hồng Quế đã tung hê cả danh dự bản thân, tuyên bố cha của con gái không xứng đáng làm cha. 

sao viet co con bi choi bo: khi niem tin chang du de tron mot tieng sat son - 4

Phụ nữ luôn là những "kẻ lì lợm", dù biết là không nên tin và hy vọng quá nhiều vào đàn ông nhưng vẫn cố tình chờ đợi. Đến khi trái tim tổn thương một cách tệ hại, thì lúc này mới chịu ôm mặt khóc lóc và trách mình sao ngu muội, trách người quá bội bạc.

Chẳng thế mà Xuân Lan từng cho biết, có nhiều lúc cô buồn tủi, khóc lóc vì trót tin vào những lời hứa của đàn ông. "Tôi bị ám ảnh nhiều nhất bởi lời hứa: 'Chừng nào mà em muốn ngưng chuyện tình này thì anh mới ngưng, còn em vẫn muốn yêu anh thì anh vẫn sẽ đi với em tiếp tục'. Đã có những thời điểm, tôi quá yêu, yêu đến mức thậm chí dù có bao nhiêu biến cố xảy ra, tôi vẫn tin vào lời hứa đó".

sao viet co con bi choi bo: khi niem tin chang du de tron mot tieng sat son - 5

Nếu như một lần nữa tôi lại nghe: 'Anh sẽ đi với em đến suốt cuộc đời này' thì tôi vẫn sẽ tin.

- Xuân Lan -

Dù không phải tất cả những lời hứa đều có thể đem lại niềm vui, nhưng Xuân Lan khẳng định cô vẫn sẽ tin vào lời hứa, đặc biệt nếu đó là lời hứa đến từ con trai của cô trong tương lai: "Trong cuộc sống này luôn tồn tại hỉ, nộ, ái, ố, có hạnh phúc và chia ly. Lời hứa chỉ là tác nhân cho hạnh phúc thăng hoa và là lý do cho nỗi buồn kéo đến. Chúng ta hãy cứ đón nhận nó".

"Tôi cũng hy vọng rằng đứa con sau của tôi sẽ là con trai bởi tôi cảm thấy khi những người con trai trân trọng lời hứa với mẹ mình, đó là một hành động rất đáng yêu. Và vì, người phụ nữ chỉ nên tin hoàn toàn lời hứa của đàn ông nếu họ là con trai của mình thôi", cô nói thêm.

Bao bão giông còn có thể cùng nhau vượt, sao đến ngày nắng ấm một cơn gió nhẹ cũng có thể đổ gục? Có chăng là vì lòng người không đủ, lấy đâu ra nghĩa vì nhau. Trách chi cám dỗ quá nhiều, là chẳng đủ tình sao trọn nổi một tiếng sắt son.

Theo An Nhiên (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Hồng Quế