Sao Việt có thích được tặng hoa ngày Quốc tế phụ nữ?

Ngày 08/03/2016 10:45 AM (GMT+7)

Trong khi Ngọc Quyên không còn để tâm tới hoa hay quà tặng thì Dương Cẩm Lynh, Trà Ngọc Hằng vẫn thích được quan tâm trong ngày đặc biệt.

Xưa nay, việc tặng hoa, quà cho phụ nữ trong ngày 8/3 vẫn được coi là một "thông lệ" không thể thiếu đối với cánh mày râu. Tuy nhiên, mới đây, đạo diễn Lê Hoàng đã nêu quan điểm khá bất ngờ và hài hước trên một trang báo rằng, chỉ có "kẻ điên" mới tưởng rằng phụ nữ cần mấy bông hồng, hay những lời chúc tụng và dẫn đi nhà hàng hát karaoke trong ngày 8/3. Thực ra, ước mơ dữ dội nhất và cháy bỏng nhất của các bà, các cô hôm đó là muốn đàn ông phải ra sức nếm trải việc nhà, rửa bát đĩa, lau nhà và đi chợ nấu cơm.

Trước ý kiến này của Lê Hoàng, không ít sao Việt đã có những quan điểm riêng.

Người mẫu Ngọc Quyên: Chồng làm việc nhà không riêng gì 8/3

Thời gia này, Ngọc Quyên khá bận rộn vì vừa phải chăm con nhỏ, lại còn phải đi học ngoại ngữ. Chính vì thế, Quyên phải nhờ cậy khá nhiều đến bà nội cũng như chồng mình. Rất may, chồng Quyên là bác sĩ, tuy bận rộn song rất đảm đang việc nhà. Nhờ đó, Quyên cảm thấy không quá vất vả và vẫn có thời gian dành cho bản thân.

Ở Mỹ không khí 8/3 không náo nhiệt như tại VN nên hôm nay nếu không lên mạng đọc tâm sự của mọi người thì Quyên cũng quên mất đó là ngày Quốc tế phụ nữ. Quyên quan niệm, đàn ông nên giúp vợ tất cả các ngày trong năm chứ không chỉ là 8/3 vì thế ý kiến này của Lê Hoàng, Quyên thấy khá thú vị.

Diễn viên Diệp Bảo Ngọc: Không chỉ hoa, đàn ông có thể làm nhiều thứ khác cho phụ nữ

Đối với Ngọc, trong ngày 8/3 bất kỳ món quà nào đối với người phụ nữ cũng đều có ý nghĩa nhất định, nhưng hoa là thứ tôi thích được nhận nhất. Dù chỉ là một bông hay bó to thì nó đều có hàm ý mong người phụ nữ mãi tươi trẻ và tỏa hương sắc rực rỡ.

Trong ngày đặc biệt này, không chỉ có việc tặng quà mà cánh mày râu có thể vào bếp, làm việc nhà hay chở người phụ nữ quan trọng nhất của đời mình đi dạo phố hay đi xem phim. Đó là cách nâng niu và tri ân những đóng góp to lớn của những chàng trai dành cho gia đình.

Riêng bản thân tôi, ngày 8/3 này tôi muốn dành cho mẹ những điều tốt đẹp nhất và nhận lời chúc từ cậu con trai bé bỏng. Tôi nghĩ rằng không gì hạnh phúc hơn bằng món quà của tình mẫu tử và hạnh phúc đó nhân đôi nếu lòng người rộng mở để đón nhận những lời chúc tốt đẹp từ gia đình, bạn bè và khán giả.

HH Điện ảnh Mai Mai: Được tặng hoa ngày 8/3 sẽ vui hơn

Bình thường tôi không thích được tặng hoa vì thực sự cảm thấy rất phung phí, chỉ trưng bày được vài ngày mà lại mắc tiền, thà đi ăn 1 bữa lại thấy có ích hơn. Tuy nhiên vào dịp đặc biệt như 8/3 thì việc được tặng 1 bó hoa tươi sẽ khiến cho phụ nữ vui hơn rất nhiều, chứng tỏ mình được quan tâm, yêu thương. Nhân dịp này, Mai Mai cũng xin chúc toàn thể phụ nữ ngày nào cũng được hạnh phúc và ấm áp như 8/3.

Ca sĩ Tiêu Châu Như Quỳnh: Yêu thương và gánh vác với người phụ nữ mới là quan trọng

Ngày 8/3 năm nay tôi đi lưu diễn ở Mỹ nên không có cơ hội để nhận được những món quà thân yêu của người thân tại Việt Nam. Nhưng trong ngày hôm nay tôi sẽ nhờ ba gửi đến mẹ những bông hoa tươi tắn nhất. 

Bản thân tôi nghĩ rằng bên cạnh việc tặng hoa cho phụ nữ thì nếu cánh mày râu có thể vào bếp và làm những công việc của người phụ nữ thì thật hay biết mấy, đây là việc phụ nữ thích hơn là được tặng hoa. 

Nhưng các chàng trai hãy luôn nhớ rằng, nên yêu thương những người phụ nữ ở cạnh mình và gánh vác giúp cho họ những phần nặng nhọc nhất. Bởi cuộc sống sẽ vô nghĩa nếu cánh mày râu thiếu vắng phụ nữ bên cạnh.

Diễn viên Dương Cẩm Lynh: Hãy dành tình cảm cho những người phụ nữ xung quanh

Lynh chưa có gia đình nên chưa nghĩ đến việc 8/3 chồng mình có vào bếp nấu ăn, rửa chén bát, quét dọn nhà cửa cho hay không. Tuy nhiên, Lynh nghĩ rằng trong xã hội hiện đại, đàn ông chia sẻ việc nhà với phụ nữ đã trở thành bình thường. Và chỉ khi nào người phụ nữ coi đó là chuyện không quá lạ lẫm thì khi đó mới có bình đẳng giới.

Tất nhiên, phụ nữ sẽ thích được người đàn ông của mình tặng hoa, nhất là trong ngày đặc biệt. Song ngoài ra, người đàn ông nên quan tâm tới mẹ, chị gái và những người phụ nữ khác trong gia đình. Trong ngày 8/3 năm nay, Lynh sẽ dành thời gian cho mẹ và gia đình của mình, vì gia đình Lynh phái nữ là chủ yếu (cười).

Ca sĩ Trà Ngọc Hằng: Thích tặng hoa không chỉ ngày 8/3

Bản thân tôi là phụ nữ nên rất thích được tặng hoa, bởi tôi nghĩ rằng hoa chính là đại diện cho phái đẹp. Theo tôi phụ nữ nên được tặng hoa không chỉ trong ngày 8/3 này mà còn ở những ngày khác nữa và hãy luôn xem họ như một loài hoa đẹp, cần được nâng niu. 

Hoa là một món quà không mới nhưng sẽ chẳng bao giờ thừa, đặc biệt hoa hồng đỏ còn là biểu tượng cho tình yêu vĩnh cửu và tôi rất thích được tặng loài hoa này.

Tôi nghĩ đa số phụ nữ đều rất thích được tặng hoa trước và sau đó mới đến nghĩ đến việc đàn ông ngày 8/3 này có thể xắn tay áo vào nấu ăn, rửa chén và tạo một sự bất ngờ nào đó cho phụ nữ sẽ là tốt nhất. Bản thân tôi thấy đây là mẫu người đàn ông có trách nhiệm khi luôn thử đặt mình vào vị trí của người phụ nữ và hiểu họ hơn. 

Diễn viên Bảo Thanh: Ông xã còn làm nhiều điều lãng mạn hơn tặng hoa

Là phụ nữ, tất nhiên ai cũng thích được tặng hoa, nhất là trong ngày đặc biệt như 8/3. Và rất may, ông xã Thanh hiểu được điều này nên rất tâm lý, luôn tặng hoa trong ngày đặc biệt. Không chỉ vậy, ông xã còn làm thêm các món ăn, hoặc có những cử chỉ lãng mạn khác. Vì thế, Thanh luôn mong một năm có nhiều ngày 8/3 để các chị em ai cũng hạnh phúc và được chồng yêu thương, quan tâm nhiều hơn nữa.

Theo Ánh Ngọc - An
Nguồn: Khám Phá

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h

Video chọn lọc