Sao Việt và những kỷ niệm về Trường Sa

Ngày 09/05/2014 00:00 AM (GMT+7)

Khao khát đến Trường Sa luôn thường trực trong các nghệ sĩ.

Trong cuộc đời hoạt động nghệ thuật của mình, rất nhiều các nghệ sĩ đã có những chuyến đi lưu diễn đến Trường Sa.

Dù là một ca sĩ trẻ nhưng Vy Oanh luôn dành những tình cảm hướng tới các chiến sĩ ngoài biển đảo. Tháng 1 vừa qua, cô có chuyến đi thăm đầy ý nghĩa tới Trường Sa. Tâm sự về chuyến đi này, Vy Oanh cho biết:

"Trường Sa ai đi một lần sẽ nhớ mãi và với riêng tôi cũng vậy. Nhớ mãi về những cảnh đẹp thiên nhiên của đất nước Việt Nam thân yêu, về những cái bắt tay ấm áp tình người, tình đồng bào, dân tộc ở nơi chỉ có biển và trời...Đi rồi mới cảm nhận được hết những khó khăn, thiếu thốn của những chiến sĩ đang ngày đêm canh gác để bảo vệ cho Tổ quốc. Nhưng càng như vậy, càng thấy thương và nể phục các anh hơn. Đứng trước biển trời của Tổ quốc, cạnh những người chiến sĩ dạn dày sương gió, mới thấy sự bao la không phải chỉ có ở mỗi đại dương. Những trái tim nhiệt huyết, những tình cảm hướng về Trường Sa cũng bao la như biển...”.

Vy Oanh lần đầu tiên đặt chân đến Trường Sa

Cùng chung tâm sự như Vy Oanh, Nguyễn Phi Hùng vô cùng xúc động khi trở lại Trường Sa:  "Đây là lần thứ hai tôi được đi Trường Sa, không riêng gì tôi, tất cả nghệ sĩ đều nỗ lực để cống hiến cho các chiến sĩ nơi đầu song ngọn gió những tiết mục thú vị. Lịch làm việc của chúng tôi dày đặc từ 6 giờ sáng đến khuya, có những hôm ê-kíp phải di chuyển đến 4 đảo, dù khó khăn nhưng ai cũng một lòng vượt qua".

Lênh đênh trên tàu, tận mắt chứng kiến cuộc sống vất vả nhưng vui tươi, mến khách của người lính, Nguyễn Phi Hùng đã sáng tác ca khúc "Gởi người lính đảo Trường Sa" xem như món quà dành cho các chiến sĩ đang ngày đêm canh giữ bình yên cho tổ quốc. Anh bộc bạch: "Tôi hi vọng khi nghe ca khúc này, mọi người cảm nhận rõ hơn tình yêu đất nước, đặc biệt là những quần đảo của Việt Nam".

Nguyễn Phi Hùng và các chiến sĩ Trường Sa

Trước đó, ngày 3/1, hơn 200 người là các MC, diễn viên, ca sĩ... đã tham gia chương trình Ngày hội Mùa xuân biển đảo 2012. Ngày hội là dịp để kết nối đất liền với đảo xa bằng tình cảm của những người dân đang sống tại TP.HCM dành cho những người đang phải xa gia đình, công tác trên biển đảo dịp xuân về.

Đông đảo nghệ sĩ trong TP HCM tham gia Ngày hội mùa xuân biển đảo 2012

Diễn viên Nguyệt Ánh

Nghệ sĩ hài Hồng Tơ

Nghệ sĩ Hoài Linh

Sao Việt và những kỷ niệm về Trường Sa - 9

Nghệ sĩ Trần Hiếu, HH Hà Kiều Anh

Tất cả cùng gửi những lời chúc từ đáy lòng tới các chiến sĩ ngày đêm canh gác biển trời

Từ đó, trở thành thường niên, cứ mỗi năm, khi Tết đến xuân về, các văn nghệ sĩ, người dân tại TP.HCM lại cùng nhau chuyển những tình cảm đến những ai đang làm việc trên đảo xa bằng tấm thiệp xuân lớn cùng các món quà do chính họ gói. Tất cả quà tặng trong ngày hội sẽ được gửi đến các cán bộ, chiến sĩ hải quân và theo các chuyến tàu chuyển quà Tết của hải quân để mang không khí xuân đến quân và dân đang làm nhiệm vụ ở đảo xa.

Sao Việt và những kỷ niệm về Trường Sa - 11

Ngày hội Biển đảo đã trở thành sự kiện thường niên ở TP HCM

Tất cả anh em nghệ sĩ trên các lĩnh vực đều tham gia nhiệt tình

Ai cũng muốn gửi những tình cảm ấm áp nhất của mình tới vùng đảo xa

Theo Gia Hân (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Hậu trường showbiz