Sau 9 năm lấy Đức Thịnh, Thanh Thúy "đúc kết" ra bí quyết giữ gìn hạnh phúc

Ngày 20/05/2017 17:00 PM (GMT+7)

Nữ diễn viên Thanh Thúy vừa chia sẻ những điều giúp cô giữ vững mái ấm với ông xã Đức Thịnh sau 9 năm lấy nhau.

Thanh Thúy - Đức Thịnh là một trong những cặp đôi hạnh phúc của showbiz Việt. Cả hai có với nhau 1 con trai giờ đã học cấp 1. Bé Cà Phê hiện đã khá lớn và rất tâm lý, hiếu động. Cậu bé thường được mẹ Thanh Thúy chia sẻ những hình ảnh thú vị trên trang cá nhân.

Trong suốt 9 năm lấy nhau, dù có nhiều sóng gió nhưng Thanh Thúy - Đức Thịnh vẫn cùng nhau vượt qua và trở thành một trong những gia đình được yêu mến của showbiz bởi lối sống giản dị, không scandal.

Thanh Thúy - Đức Thịnh kết hôn từ năm 2008

Kỷ niệm 9 năm ngày cưới, Thanh Thúy bất ngờ chia sẻ quan điểm giữ gìn hạnh phúc, cô cho rằng, điều quan trọng nhất chính là giảm cái tôi của mình xuống, không bao giờ được giành phần thắng với bạn đời:

''Thấy tấm hình cưới ngày xưa nhìn nhau đắm đuối khi hai ta về một nhà, rồi ngó sang tấm hình 9 năm sau vẫn nhìn cùng một hướng khi đã khép, đôi mi chung một giường, cảm giác thật là vi diệu! (Thông thường thì chúng ta hay không còn mơ cùng một giấc khi số năm ở bên nhau càng tăng lên, và việc thức giấc chung một giờ lại càng là điều xa xỉ, bạn nhỉ?). Sau 9 năm vợ thấy:

Để giữ được hạnh phúc, ta cần "nghiêng đời xuống nhìn suốt một mối tình, chỉ lặng nhìn mà không nói năng" thì sẽ sống bình an và hạnh phúc.Giảm cái tôi mình xuống, chỉ khuyên răn, nhẹ nhàng phân tích. Không nói kiểu chì chiết, dạy đời. Đôi khi cần im lặng, ráng im lặng. Dù biết là buồn lắm, tức lắm, đau lắm!!! Luôn nhớ rằng: Chúng ta là gia đình. Gia đình là chỉ luôn giúp đỡ nhau, thông cảm và sẻ chia. Không tranh giành phần thắng.

Kỷ niệm 9 năm ngày cưới, Thanh Thúy bất ngờ chia sẻ quan điểm giữ gìn hạnh phúc

Tình yêu là không có đúng, sai. Nếu đối phương trở nên đáng ghét, đó chỉ là trong một giai đoạn, chứ không phải con người họ là như thế. Nếu họ không là người đặc biệt, ta đã không chọn họ giữa vô vàn người rất hay ho. Nếu bạn thương yêu ai chân thật, hãy cho nhìu hơn muốn nhận. Cho đi mà không vụ lợi, nhớ rằng cho thì đừng ích kỷ, bạn vẫn là người chiến thắng. Không lấy đi quyền tự do của nhau. Ủng hộ sự nghiệp riêng của người thương vô điều kiện. Nếu có thất bại, ôm nhau vào lòng mà thủ thỉ: "Anh ở đây mà... Em vẫn còn có anh mà..."

Bên cạnh đó, Thanh Thúy cũng tâm sự, một trong những điều quan trọng là phải "Tử tế trong tình yêu", và điều đó không phải dễ:

"Số 9 là con số tận cùng của dãy số từ 0-9. Số 9 được quan niệm là vĩnh cửu trường tồn. Vợ không ước hai đứa mình sẽ bên nhau đến răng long đầu bạc, chỉ mong mỗi ngày thức dậy, ta luôn biết sống vì nhau: "Tử tế trong tình yêu". Nói thì dễ, nhưng làm được thật khó, nhất là khi thuyền tình gặp sóng gió. Tử tế là đối xử đẹp, dành ưu tiên của người kia hơn là cho chính mình".

Theo Cát Hải Đường (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Đức Thịnh