Siêu mẫu Hà Anh kể chuyện đi đẻ, tự nhận bản thân sợ nhất xem video đẻ

Ngày 31/08/2018 17:28 PM (GMT+7)

Hà Anh vừa có những dòng tâm sự trải lòng về "hành trình đi đẻ" bỡ ngỡ nhưng cũng đầy hạnh phúc của mình.

XEM CLIP: Khoảnh khắc nhí nhảnh của “mẹ bỉm sữa” Hà Anh bên con gái

Hơn 2 tháng sau khi sinh con gái đầu lòng cùng ông xã người ngoại quốc, mới đây, trên trang cá nhân, siêu mẫu Hà Anh lần đầu tiên chia sẻ "hành trình đi đẻ" của mình. Dù sinh con trong căn phòng "xịn" nhất của một bệnh viện quốc tế tại TP.HCM, nhưng Hà Anh vẫn không giấu nổi những bỡ ngỡ, lo lắng trong lần đầu sinh con. 

"Thời con gái, tôi sợ nhất khi người ta cứ cho nhau xem mấy video đẻ. Nào là đẻ thường: đầu đứa con tòi ra như thế nào. Nào là đẻ mổ, lấy dao rạch bụng ra sao. Người ta còn post những video tiêm thuốc giảm đau vào cột sống mà có lẽ nhìn thôi đã thấy rùng mình.

Tôi chưa bao giờ dám xem trọn một video nào cả. Chỉ tự nhủ dù lòng lo sợ "Đâu khắc có đó!" Trong suốt quãng thời gian mang bầu, tôi chuẩn bị tư tưởng cho bản thân, tự nhủ rằng "Người ta làm được, mình cũng làm được", Hà Anh tâm sự. 

Siêu mẫu Hà Anh kể chuyện đi đẻ, tự nhận bản thân sợ nhất xem video đẻ - 1

Hình ảnh Hà Anh trong bệnh viện gần tới ngày sinh con gái. 

Hà Anh kể, lúc gần sinh, cô được bác sĩ chỉ định mổ vì con gái quá lớn, cộng thêm việc nước ối ít và tim thai không hoàn hảo. Mặc dù rất muốn đẻ thường nhưng khi nghe bác sĩ nói vậy, Hà Anh đồng ý ngay vì nghĩ đến sức khỏe và an toàn của con.

Khi được y tá hỏi có chọn giờ đẹp để sinh không thì Hà Anh gạt đi ngay: "An toàn là trên hết, mổ càng sớm càng tốt không cần chọn giờ gì hết!"

Siêu mẫu Hà Anh kể chuyện đi đẻ, tự nhận bản thân sợ nhất xem video đẻ - 2

Hà Anh được chỉ định sinh mổ dù rất muốn sinh thường.

Gây tê tủy sống có lẽ là điều ám ảnh Hà Anh nhất, bởi cô từng nghe nói việc gây tê này sẽ đau và ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe sau này.

"Họ làm thủ tục gây tê, cho tôi nằm nghiêng một bên và bắt đầu dùng bông sát trùng lau vào một điểm trên cột sống dưới lưng.Tôi giật mình thót lưng lại, cảm giác sợ khi mường tượng ra mũi tiêm sẽ chọc vào lưng mình. 

Bác sỹ đến bên tôi, nắm lấy bàn tay tôi rồi vỗ nhè nhẹ an ủi: "Cố lên, mẹ Hà Anh giỏi lắm, làm tốt lắm". Và trái với sự lo sợ của tôi, mũi đâm hoàn toàn nhẹ nhàng, chỉ nhói nhẹ chứ hoàn toàn không đau. Chỉ vài giây sau tôi bắt đầu cảm nhận được cảm giác tê khi hai chân bắt đầu nặng."

Siêu mẫu Hà Anh kể chuyện đi đẻ, tự nhận bản thân sợ nhất xem video đẻ - 3

Trong "hành trình đi đẻ", Hà Anh sợ nhất là gây tê cột sống. 

Đúng 11 giờ 40 phút trưa ngày 26/6/2018, Hà Anh hạ sinh con gái đầu lòng. Theo lời Hà Anh, khi sinh, con gái cô nặng đến 4,4kg, nên gặp phải trường hợp bị xệ vai và bàn chân vì quá to, có khả năng tay chân bị quặp do tư thế. Sau đó, Hà Anh được bác sỹ vừa giải thích vừa trấn an: "Các em bé sinh lớn đều hay gặp phải trường hợp như vậy. Sau này vuốt và tập một thời gian là mọi thứ sẽ ổn."

Sau khi đã lau rửa sạch sẽ, Hà Anh được đưa qua phòng hồi phục để đón em bé. "Myla bé bỏng đã ở đây, nằm yên vị trên ngực mẹ, lắng nghe nhịp đập tim của mẹ. Nhịp đập tim hai mẹ con áp vào nhau, quện làm một. Bác sỹ đặt miệng con vào đầu ti mẹ để con mút những giọt sữa non ban đầu. Myla ngoan ngoãn nút đều đặn, chẳng biết có được gì không, hai mắt nhắm nghiền.

Hai vợ chồng tôi nắm tay nhau, vuốt ve con, mẹ và em gái tôi lần lượt vào ngắm mẹ con tôi. Y tá tới giải thích sẽ truyền thuốc giảm đau cho tôi liền kề để thuốc tê vưa hết tác dụng, tôi đã sẽ được giảm bớt đau. Con vẫn nằm kề tôi và không rời từ lúc đó! Chồng tôi cũng kế bên mẹ con tôi không rời..."

Siêu mẫu Hà Anh kể chuyện đi đẻ, tự nhận bản thân sợ nhất xem video đẻ - 4

Siêu mẫu Hà Anh kể chuyện đi đẻ, tự nhận bản thân sợ nhất xem video đẻ - 5

Siêu mẫu Hà Anh kể chuyện đi đẻ, tự nhận bản thân sợ nhất xem video đẻ - 6

Những hình ảnh vợ chồng siêu mẫu Hà Anh bên con gái Myla lúc mới sinh.

1 tháng rưỡi sau sinh, Hà Anh khoe con gái lai Tây đã tăng 2kg, dài thêm 10cm
Siêu mẫu Hà Anh tự hào tiết lộ con gái đầu lòng của mình với chồng Tây phát triển rất tốt, ham ăn, ham ngủ.
Theo Cỏ (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Gia đình Sao Việt