"Sốc" với bảng điểm của Phương Mỹ Chi

Ngày 25/12/2013 13:51 PM (GMT+7)

"Thần đồng dân ca" tiếp tục làm khán giả ngưỡng mộ vì thành tích học tập.

Trở thành một hiện tượng của truyền thông Việt trong năm 2013 khi gặt hái vô số thành công từ cuộc thi Giọng hát Việt nhí, Phương Mỹ Chi - cô bé hát dân ca làm mê đắm lòng người tiếp tục khiến khán giả ngưỡng mộ khi công bố bảng điểm trong học kỳ vừa qua của mình.

Sau khi tham gia cuộc thi The Voice Kids 2013, Phương Mỹ Chi nhận được học bổng trị giá 1 tỷ đồng trong suốt quá trình học tập từ lớp 5 cho đến hết lớp 12 tại trường Tây Úc. Những tưởng sớm nổi tiếng và là trụ cột của gia đình, Phương Mỹ Chi sẽ khó đảm bảo việc học vì lịch biểu diễn kín mít cùng những hoạt động khác như tham dự các sự kiện âm nhạc, đóng phim, quảng cáo... Thế nhưng, Phương Mỹ Chi vẫn là một cô học trò chăm ngoan, tích cực tham gia các phong trào của trường, lớp và học tập rất giỏi.

quot;Sốcquot; với bảng điểm của Phương Mỹ Chi - 1
"Thần đồng dân ca" là một cô bé chăm ngoan, học giỏi.

Bảng điểm của Phương Mỹ Chi trong học kỳ đầu tiên tại trường quốc tế Tây Úc gồm có 5 môn đạt điểm 10, 2 môn đạt điểm 9. Rất nhiều khán giả ái mộ đã gửi lời chúc mừng đến cô bé và gia đình.

quot;Sốcquot; với bảng điểm của Phương Mỹ Chi - 2
Bảng điểm gây "sốc" của cô bé Phương Mỹ Chi.

Tuy nhiên cũng có một số khán giả thắc mắc khi Phương Mỹ Chi học ở trường quốc tế nhưng không có điểm cho môn Tiếng Anh: :"Chị Bảy giỏi quá. Nhưng có môn tiếng Anh không nhỉ? Với "Ma mới" như Bảy nhà ta thì môn này nếu không bằng các môn kia cũng là bình thường. Nếu có môn đó thì cứ thông báo kết quả nha. Tiếng Anh là môn phải học trường kì, 7 cố lên. Sắp tới xuất ngoại mới hiểu Tiếng Anh quan trọng cỡ nào. Cố lên".

Ngay sau đó, đã có một khán giả khác động viên Mỹ Chi: "Ngay bây giờ nếu (nếu thôi) điểm Anh văn của cháu không khá cũng không sao, ai không có lúc bắt đầu..., đọc truyện ảnh, truyện thiếu nhi bằng tiếng Anh, xem phim hoạt hình tiếng anh, tìm vài người bạn nói tiếng anh ví dụ các cháu sống bên Mỹ, Anh, Úc ... để trò chuyện. Rồi sẽ có lúc cháu Chi ngay cả suy nghĩ cũng bằng tiếng Anh... đệ tam thiên niên kỷ rồi, chuyện "cô bé dân ca Việt Nam giỏi tiếng Anh" phải được xem là chuyện thường ngày ở huyện".

quot;Sốcquot; với bảng điểm của Phương Mỹ Chi - 3
Phương Mỹ Chi đã có một năm 2013 thành công rực rỡ.

Hiện tại, Phương Mỹ Chi đang có một khoảng thời gian khá rảnh rỗi để có thể tham dự một số chương trình ca nhạc trước và trong dịp Tết 2014. Cô bé cũng đang hồi hộp chờ đợi bộ phim điện ảnh đầu đời của mình được công chiếu có tên gọi Hai Lúa, bộ phim cũng sẽ ra mắt vào mùa Phim Tết sắp tới.

Theo Hoa Mơ (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Phương Mỹ Chi