Sơn Tùng M-TP lên tiếng việc bị công ty quản lý cấm diễn

Ngày 08/11/2014 09:20 AM (GMT+7)

Sau khi bị công ty quản lý thông báo cấm diễn 6 tháng, Sơn Tùng đã lên tiếng.

Hôm qua (7/11), Công ty quản lý ca sĩ Sơn Tùng M-TP ở thời điểm hiện tại là Văn Production đã công bố văn bản cấm diễn Sơn Tùng M-TP trong vòng 6 tháng kể từ ngày 1/11/2014 đến đến 30/4/2015 vì vi phạm hợp đồng. Theo đó, trong 6 tháng này, công ty sẽ không nhận bất cứ một công việc nào để Sơn Tùng thực hiện, không phân biệt chương trình biểu diễn trong hay ngoài nước, ghi âm hay ghi hình (bao gồm cả những chương trình phi lợi nhuận hoặc Sơn Tùng M-TP tham gia với tư cách khách mời).

Đồng thời, phía công ty cũng tạm thời rút xuống toàn bộ hình ảnh và âm thanh của Sơn Tùng trên các mạng xã hội, mạng nghe nhạc, chia sẻ video... Ngoài ra, phía Công ty cũng yêu nam ca sĩ phải chấp hành đúng các cam kết đã được thống nhất giữa hai bên, không tự ý giao dịch với các bên thứ ba trong phạm vi các vấn đề đã cam kết với công ty như trong hợp đồng đã ký. Ngoài ra, anh cũng phải chấm dứt các giao dịch đã cam kết với các bên thứ ba mà chưa có ý kiến đồng ý của công ty.

Thời gian qua, Sơn Tùng gặp khá nhiều lùm xùm vì việc "đạo nhạc'' và biểu diễn

Lí do của việc cấm diễn trên theo người đứng đầu công ty Văn Production là bởi Sơn Tùng đã nhiều lần không chấp hành thời gian biểu của công ty, tự ý hủy các chương trình biểu diễn mà công ty ký hợp đồng, tự ý ký các hợp đồng quảng cáo cung cấp các bản ghi âm, ghi hình thuộc bản quyền của công ty cho các kênh trực tuyến mà không có ý kiến đồng ý của công ty. Mâu thuẫn giữa Sơn Tùng M-TP và Văn Production được cho là từ khi anh bắt tay hợp tác với công ty của vợ chồng nhạc sĩ Quang Huy - ca sĩ Phạm Quỳnh Anh trong những dự án gần đây.

Thông báo trên được phía Công ty Văn Production gửi cho một số cơ quan báo chí khiến cho dư luận và khán giả khá bất ngờ.

Được biết, hiện tại Sơn Tùng M-TP đang lưu diễn ở nước ngoài cùng Văn Mai Hương. Tuy nhiên, anh cũng đã gửi thư thông báo về việc cấm diễn 6 tháng của Văn Production.

Mới đây, anh đã bị công ty quản lý ra văn bản cấm diễn trong 6 tháng

Nội dung lá thư của Sơn Tùng M-TP:

Tôi, ca sĩ Sơn Tùng M-TP, sau thời gian gần 2 năm làm ca sĩ độc quyền của công ty Văn Production, tôi nhận thấy có nhiều vấn đề khiến tôi cảm thấy mình không được tôn trọng, không được thực hiện theo đúng cam kết, bị khai thác quá sức lao động trong một thời gian dài với một môi trường làm việc không phù hợp. 

Ngày 02/10/2014 vừa qua, tôi đã gửi thông báo đến công ty Cổ phần Văn Production về việc tôi chấm dứt hợp đồng với công ty, và Văn phòng Thừa Phát Lại Quận Thủ Đức đã lập Vi Bằng cho tôi.

Căn cứ theo điều 426 và điều 525 Bộ luật Dân sự năm 2005, và các điều khoản qui định trong hợp đồng của tôi kí với Công ty Văn Production, tôi hoàn toàn có quyền chấm dứt hợp đồng trước thời hạn sau khi có thông báo chính thức. 

Trong thời gian 30 ngày kể từ ngày tôi gửi Thông báo Chấm dứt Hợp đồng đến Công Ty Văn Production, tôi vẫn thực hiện những show diễn công ty đã kí kết trước đó. Thậm chí, có 1 số show diễn tôi phải tự bỏ chi phí của mình ra để lo việc di chuyển, ăn ở trong những chuyến lưu diễn mà công ty đã thu doanh thu về và tôi vẫn chưa được thanh toán thù lao.

Bằng Công Thư này, tôi xin thông báo đến Công ty Văn Production và Quí Cơ Quan Truyền Thông rằng tôi không còn là ca sĩ độc quyền của Công Ty Văn Production kể từ ngày 2 tháng 11 năm 2014, căn cứ vào Thư Thông Báo Chấm Dứt Hợp Đồng được tôi gửi đến Công Ty Văn Production và Văn Phòng Thừa Phát Lại Quận Thủ Đức đã lập Vi Bằng cho tôi vào ngày 2 tháng 10 năm 2014. Mọi phát ngôn, quyết định của Công Ty Văn Production liên quan đến tôi đều không còn giá trị.

Bằng quyền công dân của mình, tôi đề nghị công ty Văn Production ngừng cung cấp, phát tán những thông tin liên quan đến tôi mà không còn nằm ở phạm vi trách nhiệm của quí công ty. Kính mong các đơn vị truyền thông, báo chí không tiếp nhận thông tin về hoạt động nghệ thuật của tôi từ công ty Cổ Phần Văn Production kể từ ngày hôm nay.

Chúng tôi sẽ sớm cập nhật với độc giả những diễn biến tiếp theo của vụ việc.

Về phía Sơn Tùng, anh khẳng định mình đã chấm dứt hợp đồng với công ty quản lý

Theo Gia Hân (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Sơn Tùng M-TP