Sơn Tùng M-TP: "Tôi là người không giỏi giao tiếp"

Ngày 11/03/2015 15:49 PM (GMT+7)

Giọng ca gốc Thái Bình vui vẻ trả lời phỏng vấn sau khi khỏi ốm và không tham dự được The Remix tuần vừa qua.

Thông tin nam ca sỹ Sơn Tùng M-TP bỏ thi liveshow 5 vừa qua đã khiến rất nhiều fan lo lắng.

Cha đẻ của ca khúc  hit "Chắc ai đó sẽ về" cho biết anh chưa khỏi ốm hoàn toàn nhưng vẫn thường xuyên quan tâm đến chương trình và tích cực trao đổi công việc cùng ekip.

Hiện tại anh đã sáng tác xong bài hát để trình diễn trong liveshow 6, ca khúc anh định đặt tên là "Khuôn mặt dễ thương". Khán giả sẽ được thưởng thức ca khúc này vào đêm thi 16/3 tới.

- Cái tên Sơn Tùng vẫn luôn "tăng nhiệt" qua từng liveshow của The Remix, anh nghĩ mình được số đông khán giả ủng hộ nhờ ngoại hình hay giọng hát?

Tôi nghĩ nhờ khán giả. Tất cả ca sĩ tham gia chương trình The Remix khi bước lên sân khấu ai cũng làm cho mình đẹp nhất, trình diễn tốt nhất, lựa chọn những điều tự tin nhất có thể cho mình. Vì vậy, tôi cho rằng khán giả là người có quyền lực cao nhất cho việc tăng hay giảm nhiệt của ca sĩ.

- Anh có thể chia sẻ về tình hình sức khỏe của bản thân?

Tôi bị viêm họng nặng cũng đã hơn một năm. Trước đây do phải làm việc với cường độ quá cao nên không thể chữa dứt được. Giờ đụng nhẹ là viêm, mà đã viêm là sốt rất cao và rất lâu, không phải dạng vừa đâu (cười). Tuy nhiên, hằng ngày tôi vẫn trao đổi qua email với SilmV và các cộng sự để trao đổi về việc sản xuất âm nhạc cho tiết mục sắp tới.

- Với chủ đề đêm thi tới là "sáng tác mới", dường như anh rất tự tin về vòng thi này của mình?

Đây là một bài hát mà tôi thường lẩm nhẩm hát nên thành bài trong lúc nằm mê man trên giường mấy hôm bị sốt cao. Cứ nghĩ đến một gương mặt nào đó sẽ đến gần chăm sóc mình thì chắc sẽ… khó mà khỏi vì mình sẽ muốn bệnh hoài để cô ấy ở gần mình lâu lâu tí nữa…Tôi dự định đặt tên ca khúc là Khuôn mặt dễ thương.

- Là thí sinh "đinh" của cuộc thi The Remix, anh còn những "chiêu bài" gì chưa tung ra?

Tôi cũng không biết nữa, tôi làm việc tuỳ cảm hứng và tuỳ sự ăn ý giữa các cộng sự. Trình diễn mà tính toán kĩ quá có khi mất hết cảm xúc và ngẫu hứng.

- Anh nghĩ mình sẽ đi đến vòng nào của cuộc thi?

Tôi tự tin sẽ đi đến cùng sự nghiêm túc của mình. Tất cả những việc còn lại cứ để tuỳ duyên.

- Sau một tuần nghỉ ngơi, anh sẵn sàng để trở lại với cuộc đua The Remix?

Tôi xem The Remix là một sân chơi và luôn cố gắng trình diễn tốt nhất có thể vì Sky của tôi, vì tất cả khán giả truyền hình. Tôi chưa bao giờ bước lên sân khấu vì bất cứ giải thưởng nào. 

Và tôi luôn xem các team còn lại là bạn diễn cùng chương trình chứ không phải là đối thủ. Tất cả cùng cố gắng “tỷ thí võ công” để trình diễn những màn đẹp mắt và chất lượng nhất cho khán giả. 

-Anh đánh giá đối thủ nào nặng ký nhất mà khiến team của anh phải lo lắng?

Đó là “team khán giả”, khán giả là người có quyền lực nhất. Hơn nữa, khán giả truyền hình rất bao la, khó mà đo đếm được. Vì vậy thật dễ để giải thích vì sao có những ca sĩ có nhiều fan nhưng chưa chắc đã thắng và những ca sĩ có ít fan trên cuộc đua tin nhắn bình chọn. Vì khán giả truyền hình là khán giả đông đảo nhất, có thể pha loãng bất cứ fanclub hùng hậu nào.

- Nhiều người nhận xét rằng anh khá e dè và tiếp cận “hơi khó”. Anh thấy điều này có đúng không?

Điều này hoàn toàn đúng, vì tôi không giỏi giao tiếp. Bản thân tôi không thích việc cười nói trước mặt nhưng quay lưng thì không phải như thế, hoặc tại sao mình cứ phải làm quá lên tình cảm thật của mình.

-Trong quá trình làm việc, anh làm thế nào để dung hòa với hai cộng sự còn lại? Đã có cuộc tranh cãi quyết liệt nào chưa?

Tôi luôn đề cao cái tôi của từng cộng sự. Vì bản thân mỗi người đều có quan điểm riêng nên tôi luôn tôn trọng. Cả ba chúng tôi chưa bao giờ xảy ra tranh cãi gì, tôi Tùng luôn tự nhắc mình rằng họ giỏi hơn mình.

Cám ơn những chia sẻ của anh!

Theo Minh Trần (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Âm nhạc