Sơn Tùng: “Sung sướng nhất khi được điên trên sân khấu”

Ngày 11/01/2016 12:00 PM (GMT+7)

Trưa 10/1, tại Hà Nội, Sơn Tùng M-TP đã tham gia một buổi talkshow thú vị, thu hút hàng trăm fan hâm mộ.

Sơn Tùng M-TP mở đầu phần nói chuyện với ca khúc Chắc ai đó sẽ về - nhạc phim Chàng trai năm ấy do anh đóng vai chính. Nam ca sĩ vui vẻ mời khán giả hát cùng mình một số đoạn. Sau phần biểu diễn, anh bày tỏ cảm xúc "lâng lâng" sau đêm liveshow diễn ra tại sân vận động Hàng Đẫy tối 9/1 với sự tham gia của hơn 10.000 khán giả. 

son tung: “sung suong nhat khi duoc dien tren san khau” - 1

Sơn Tùng M-TP bắt đầu talkshow bằng màn "hát chay" ca khúc "Chắc ai đó sẽ về".

3 điều làm nên sự khác biệt

Sơn Tùng cho rằng sự khác biệt được tạo ra từ 3 điều: tư duy, tự tin và sự chuẩn bị của bản thân. “Khi bạn có một tư duy khác biệt thì mọi con đường bạn đi sẽ khác biệt. Tuy nhiên, sự khác biệt đó cũng rất nguy hiểm, nó sẽ là 50 - 50 may rủi, sẽ có người ghét, sẽ có người yêu. Nhưng chỉ cần có sự tự tin thì bạn sẽ dám sẵn sàng chấp nhận và dấn thân vào mục tiêu”.

Anh cho rằng những người khác biệt sẽ không bao giờ thích nghe từ “may mắn” mà chỉ biết bản thân sẽ chuẩn bị mọi thứ thật kỹ để làm sao cho sự khác biệt xứng đáng với những gì họ nghĩ ra. “Nhỡ may”, “hy vọng”,… không phải là những từ thường có trong câu nói của một người-khác-biệt.

son tung: “sung suong nhat khi duoc dien tren san khau” - 2

Sơn Tùng xuất hiện tại địa điểm diễn ra sự kiện trong vòng vây fan.

son tung: “sung suong nhat khi duoc dien tren san khau” - 3

Anh dành thời gian ký tặng các fan...

son tung: “sung suong nhat khi duoc dien tren san khau” - 4

... trước khi chính thức bắt đầu talkshow.

Sơn Tùng cũng chia sẻ suy nghĩ về sự thay đổi, làm mới mình liên tục trong môi trường showbiz để tránh bị đào thải, nhàm chán trong mắt khán giả. Anh cho rằng rất cả những ai hoạt động trong môi trường nghệ thuật đều như vậy chứ không riêng bản thân mình. “Tôi luôn nhắc nhở bản thân rằng việc quan trọng nhất vẫn là tập trung vào chuyên môn sáng tác và ca hát không ngừng nghỉ. Thành công đối với tôi là đứng trên sân khấu, được nghe khán giả hòa giọng hát theo bài hát của mình. Đó là điều mãn nguyện nhất”.

Nam ca sĩ tiết lộ thời điểm anh thấy mình “điên” nhất là khoảnh khắc đối diện với bố “như hai người đàn ông”, thuyết phục để được đi theo con đường âm nhạc, dù mong muốn của gia đình khi đó là Tùng phải thi vào một trường Đại học về chuyên ngành Kinh tế danh giá, kiếm công việc với thu nhập ổn định. “Khi đó, khá nhiều nỗi sợ và lo lắng lấn át bên trong. Tôi không chắc tương lai mình sẽ như thế nào khi lựa chọn con đường này, nhưng chỉ biết nếu không đi theo, tôi sẽ khó lòng mãn nguyện”, anh chia sẻ. 

son tung: “sung suong nhat khi duoc dien tren san khau” - 5

"Tôi không chắc tương lai mình sẽ như thế nào khi lựa chọn con đường này, nhưng chỉ biết nếu không đi theo, tôi sẽ khó lòng mãn nguyện”.

Chấp nhận chịu mọi sự ganh ghét vì những người yêu thương mình

Điểm nhấn của buổi trò chuyện là khi Sơn Tùng trải lòng về những lời lên án gay gắt sau đoạn clip được cắt ghép từ màn biểu diễn phần rap tiết mục Remember me trong liveshow Chuyến bay đầu tiên diễn ra tại TP.HCM. Nam ca sĩ bày tỏ quan điểm: 

Tôi không biết mọi người như thế nào, nhưng đối với bản thân, điều tôi cảm thấy sung sướng nhất là khi được thỏa mãn cái “điên” trên sân khấu. Tôi biết là sau những màn biểu diễn đó, sẽ có người thích và không thích. Nhưng nếu suốt ngày cứ sợ hãi từng bước đi sẽ bị mọi người ghét thì tôi đã và đang lấy đi những niềm vui, những gì khán giả kỳ vọng vào mình. Đó là sự bất công với họ. Mọi dèm pha, tôi chấp nhận chịu hết, miễn sao những người yêu thương mình vẫn giữ tình cảm này”.

son tung: “sung suong nhat khi duoc dien tren san khau” - 6

"Mọi dèm pha, tôi chấp nhận chịu hết, miễn sao những người yêu thương mình vẫn giữ tình cảm này”.

Sơn Tùng M-TP tiếp tục trải lòng về áp lực lớn nhất trong sự nghiệp là vấn đề đạo nhái xoay quanh ca khúc Em của ngày hôm qua. Anh cảm thấy thời điểm đó bản thân như bị xúc phạm, như có rất nhiều người đang đấm xuyên vào người mình. Vì chưa có nhiều trải nghiệm nên thời điểm đó, anh chỉ muốn đăng đoạn trạng thái thật dài trên trang cá nhân để “phản pháo” lại. Viết xong, anh lại cảm giác như có ai đó cản mình lại, để anh có cơ hội suy nghĩ một cách bình tĩnh hơn về hệ quả sau đó. 

Tôi chọn cách xóa những dòng đó đi, đồng thời đập phá mọi thứ trong căn phòng. Khi giải tỏa đươc căng thẳng, tôi thấy lòng mình nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Tuy nhiên, thiệt hại về vật chất cũng không nhỏ”, anh cười lớn.

son tung: “sung suong nhat khi duoc dien tren san khau” - 7

Áp lực lớn nhất trong sự nghiệp của Sơn Tùng M-TP là vấn đề đạo nhái xoay quanh ca khúc "Em của ngày hôm qua". 

“Sơn Tùng chỉ có một mà thôi”

Sơn Tùng chưa bao giờ nghĩ những điều mình đang làm là đúng đắn. Trong tương lai, anh sẽ có lúc thay đổi hình ảnh, nhưng đó không phải vì áp lực dư luận, vì những người ghét mình mà phải từ chính bản thân anh. “Đối với tôi, sự khác biệt phải đến từ sự chân thành đầu tiên”.

son tung: “sung suong nhat khi duoc dien tren san khau” - 8

son tung: “sung suong nhat khi duoc dien tren san khau” - 9

Đối với Sơn Tùng, "sự khác biệt phải đến từ sự chân thành đầu tiên”.

Khi MC dẫn dắt đến những nghi vấn đạo nhái phong cách gây xôn xao thời gian qua, Sơn Tùng chia sẻ: “Cái gì hợp với tôi, giúp tôi tự tin, tôi sẽ mặc. Bên cạnh đó, nếu ra đường, có nhiều người ăn mặc giống mình, tôi sẽ thấy rất vui. Khi còn một người quan tâm, tôi càng phải trân trọng, vì khi đó tôi biết mình vẫn còn sức ảnh hưởng. Nếu ra đường gặp 10 người giống hệt mình, tôi vui lắm”. 

Sau câu nói này, hàng trăm người hâm mộ bên dưới đồng thanh: “Sơn Tùng chỉ có một mà thôi”.

son tung: “sung suong nhat khi duoc dien tren san khau” - 10

Người hâm mộ đồng thanh: “Sơn Tùng chỉ có một mà thôi”.

Khác với hình ảnh chàng trai nhí nhảnh, có phần ngông nghênh trên sân khấu, khán giả tham dự buổi trò chuyện có thể thấy một Sơn Tùng thẳng thắn, nhiều suy tư nhưng cũng không ít những khoảnh khắc lém lỉnh để không khí nhẹ nhàng, gần gũi hơn.

Phần nói chuyện của Sơn Tùng khép lại bằng màn "hát chay" ca khúc Em của ngày hôm qua với sự hòa giọng của khán giả tham dự. Sau đó, có 2 em bé đã mạnh dạn lên sân khấu, kết hợp biểu diễn với thần tượng ca khúc Buông đôi tay nhau ra trong tràng pháo tay cổ vũ nhiệt tình.

son tung: “sung suong nhat khi duoc dien tren san khau” - 11

2 "trợ thủ đắc lực" của Sơn Tùng trong ca khúc "Buông đôi tay nhau ra".

son tung: “sung suong nhat khi duoc dien tren san khau” - 12

Sơn Tùng M-TP không quên ngồi xuống ký tặng cho 2 em bé khi tiết mục kết thúc.

Theo Quỳnh Anh (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Sơn Tùng M-TP