Sơn Tùng, Tiên Tiên "đại thắng" ở Làn sóng xanh 2015

Ngày 19/12/2015 11:41 AM (GMT+7)

Hai gương mặt trẻ được giới truyền thông lẫn khán giả ủng hộ thắng giải "Làn sóng xanh 2015".

Tối qua (18/12), lễ trao giải thưởng Làn sóng xanh 2015 đã diễn ra tại sân khấu Lan Anh, TP.HCM với sự góp mặt của đông đảo giới ca sĩ nổi tiếng.

Trong đêm trao giải, ca sĩ Sơn Tùng M-TP đã có tới ba lần lên sân khấu nhận cúp cho các giải Single của năm (Âm thầm bên em), Top 10 nhạc sĩ được yêu thíchTop 5 ca sĩ được yêu thích nhất - bảng Top Hits (cùng Đông Nhi, Trung Quân, Tóc Tiên, Noo Phước Thịnh).

Sơn Tùng, Tiên Tiên quot;đại thắngquot; ở Làn sóng xanh 2015 - 1

Ca sĩ Sơn Tùng trình diễn trong đêm trao giải "Làn sóng xanh 2015".

Chia sẻ cảm xúc sau khi nhận giải, Sơn Tùng nói: “Đối với tôi chương trình Làn sóng xanh có ý nghĩa rất đặc biệt. Từ khi học cấp 3, tôi đã yêu thích và đón chờ cuối tuần để nghe các ca khúc nổi tiếng. Giờ đây, tôi rất vinh dự khi đứng cùng sân khấu các anh chị. Không biết nói gì hơn ngoài lời cảm ơn, đây sẽ là động lực rất lớn để tôi cố gắng trong năm tới”.

Sơn Tùng, Tiên Tiên quot;đại thắngquot; ở Làn sóng xanh 2015 - 2

Nam ca sĩ gốc Thái Bình liên tục lên nhận giải.

Cùng với Sơn Tùng, Tiên Tiên cũng thắng lớn với 3 giải Top 10 nhạc sĩ được yêu thích nhất, Bài hát hiện tượng (Say You Do) và Giải thưởng đặc biệt từ ban tổ chức vì có nhiều ca khúc lọt vào top Làn sóng xanh.

Sơn Tùng, Tiên Tiên quot;đại thắngquot; ở Làn sóng xanh 2015 - 3

Ca - nhạc sĩ Tiên Tiên cũng đoạt nhiều giải thưởng.

Riêng ca sĩ trẻ Hoài Lâm, dù năm qua anh không có nhiều hoạt động sôi nổi trước công chúng và ít xuất hiện trên báo chí nhưng vẫn thuyết phục được Hội đồng nghệ thuật lẫn khán giả để nhận giải thưởng Gương mặt triển vọng cùng với Phan Lê Ái Phương.

Sơn Tùng, Tiên Tiên quot;đại thắngquot; ở Làn sóng xanh 2015 - 4

Hoài Lâm nhận giải "Gương mặt trẻ triển vọng" cùng với Ái Phương.

Ở bảng Top Gold – Bảng vàng thì không có thay đổi gì đáng chú ý. 5 gương mặt đoạt giải năm nay cũng là 5 gương mặt đã được vinh danh tại Làn sóng xanh 2014 bao gồm Đàm Vĩnh Hưng, Lệ Quyên, Cẩm Ly, Tuấn Hưng, Hồ Ngọc Hà. Các ca khúc của những gương mặt này tuy chưa thật sự tạo thành trào lưu, làn sóng trong bảng xếp hạng (ngoại trừ một số bài hát của ca sĩ Hồ Ngọc Hà) nhưng xét về mức độ ảnh hưởng trên thị trường âm nhạc và lực lượng fan hùng hậu hiện có thì khó lòng tìm được những nhân tố mới để thay thế các gương mặt Top Gold hiện tại. 

Ở bảng Top Hit – Bảng trẻ, năm nay chứng kiến sự thay đổi khá lớn khi có đến ba gương mặt mới xuất hiện (Tóc Tiên, Sơn Tùng M-TP và Trung Quân). Riêng ca sĩ Noo Phước Thịnh đã 4 năm liền lọt vào top ca sĩ được yêu thích nhất, còn ca sĩ Đông Nhi là năm thứ 3.

Sơn Tùng, Tiên Tiên quot;đại thắngquot; ở Làn sóng xanh 2015 - 5

Noo Phước Thịnh và Đông Nhi.

Về giải thưởng Gương mặt phát hiện, hơn 90% các thành viên trong hội đồng chuyên môn đã bình chọn cho Trọng Hiếu. Kết quả không nằm ngoài dự đoán bởi trước đó, trong những cuộc thăm dò thì cả khán thính giả yêu nhạc lẫn báo chí đều đánh giá cao gương mặt này. 

Giải thưởng Hòa âm do Ban tổ chức trao cũng là một kết quả thuyết phục. Bài hát Ngày mai của Tóc Tiên khi tung ra single lần đầu tiên không tạo được dấu ấn nhiều, cho đến khi bản phối của Hoàng Touliver xuất hiện tại chương trình The Remix đã tạo nên hiện tượng “Vũ điệu cồng chiêng”

Sơn Tùng, Tiên Tiên quot;đại thắngquot; ở Làn sóng xanh 2015 - 6

Tóc Tiên bốc lửa trên sân khấu.

Sơn Tùng, Tiên Tiên quot;đại thắngquot; ở Làn sóng xanh 2015 - 7

Đông Nhi.

Sơn Tùng, Tiên Tiên quot;đại thắngquot; ở Làn sóng xanh 2015 - 8

Hà Hồ.

Đặc biệt, các sĩ Noo Phước Thịnh đoạt thêm giải Dự án nhạc âm nhạc cho Chuyện tình Maldives. Không thể phủ nhận sự đầu tư chuyên nghiệp và hoành tráng đã tạo dấu ấn rất lớn cho anh trong năm nay. Chuyện tình Maldives với một bộ phim ca nhạc được thực hiện khá chỉn chu.

Rất tiếc dự án này không thể nằm trong hạng mục Single của năm hay bất kỳ hạng mục nào khác nên Ban tổ chức quyết định trao giải thưởng đặc biệt để ghi nhận về sự đóng góp nghệ thuật cho Noo Phước Thịnh. Điều này nhằm tạo động lực và khích lệ cho nhiều gương mặt khác để những năm sau, thị trường nhạc Việt sẽ còn có nhiều sản phẩm độc đáo, ấn tượng.

Theo Hà Nhuận Nam - Photo: Lý Võ Phú Hưng (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Tiên Tiên