Sự thật chuyện Lý Nhã Kỳ bị "thất sủng" trên thảm đỏ Cannes

Ngày 17/05/2016 16:05 PM (GMT+7)

Là một trong những kiều nữ showbiz Việt ít nhiều tạo được dấu ấn trên thảm đỏ LHP Cannes nhưng dư luận cũng đang dấy lên mối nghi ngờ về đẳng cấp của Lý Nhã Kỳ sau những bức ảnh tạo dáng mà không được báo giới quốc tế "sủng ái".

Bên cạnh những bức ảnh đẹp lung linh của người đẹp Lý Nhã Kỳ tại LHP Cannes 2016, việc rò rỉ những hình ảnh kiều nữ này mải mê tạo dáng trước sự thờ ơ của rừng ống kính quốc tế đã thu hút nhiều bình luận đa chiều.

Trên mạng xã hội, những hình ảnh này ngay lập tức bị đem ra bêu riếu, chê bai hoặc nhẹ hơn là những lời bình luận tỏ ra ngán ngẩm cho Lý Nhã Kỳ nói riêng và các người đẹp Việt trên thảm đỏ quốc tế.

Sự thật chuyện Lý Nhã Kỳ bị quot;thất sủngquot; trên thảm đỏ Cannes - 1

Lý Nhã Kỳ tại LHP Cannes

Câu hỏi khiến dư luận quan tâm nhất hiện nay là liệu sức hút của Lý Nhã Kỳ với báo giới quốc tế có thực sự "khủng" như những lời khen ngợi trước đây hay không, khi trong bộ đầm lộng lẫy, phụ kiện đắt đỏ, trang điểm cầu kỳ mà kiều nữ "kim cương" vẫn bị "thất sủng" trên thảm đỏ.

Lý giải về nguyên nhân này, nhiều ý kiến cho rằng đó là điều hết sức bình thường bởi dấu ấn về điện ảnh của các sao Việt tại LHP như Cannes xưa nay vẫn bị coi là nhạt nhòa. Ngay cả Lý Nhã Kỳ, cô vẫn được nhắc đến với tư cách khách mời của nhà tài trợ hay một tổ chức nào đó chứ không phải vị trí của một minh tinh màn ảnh trong khi thảm đỏ Cannes vốn ưu ái những ngôi sao hàng đầu thế giới.

Sự thật chuyện Lý Nhã Kỳ bị quot;thất sủngquot; trên thảm đỏ Cannes - 2

Các tay săn ảnh quốc tế đã "bơ" Lý Nhã Kỳ?

Trước những "mổ xẻ", bàn tán của dư luận, nhiếp ảnh gia Lê Thiện Viễn - người đang chụp ảnh cho nữ diễn viên tại Cannes phân tích: "Thảm đỏ là một đường dài, các nhiếp ảnh đã chụp từ xa, (vì phần lớn chụp ống kính tele) nên khi Lý Nhã Kỳ tới vị trí này thì những người gần đó thường họ đã chụp rồi và lúc này họ sẽ chụp những người ở vị trí sau cô ấy, đó là lý do! Những ngôi sao khác cũng vậy! Muốn thấy rõ các máy ảnh hướng về celeb thường chỉ ở vị trí đầu tiên và cuối cùng, còn các nhiếp ảnh dù sao lớn hay bé họ đều chụp như nhau, chỉ có sao nổi tiếng thì họ săn đón nhiệt tình hơn thôi!".

Kèm theo lời phân tích này, nhiếp ảnh gia Lê Thiện Viễn cũng đưa ra nhiều bức ảnh về các sao nổi tiếng chịu chung "cảnh ngộ" với Lý Nhã Kỳ là có những bức ảnh bị cả rừng ống kính quay lưng.

Sự thật chuyện Lý Nhã Kỳ bị quot;thất sủngquot; trên thảm đỏ Cannes - 3

Diễn viên Lý Băng Băng cũng có những bức ảnh gây tranh cãi

Tuy đã đưa ra lời giải thích có phần hợp lý nhưng hình ảnh Lý Nhã Kỳ bị "thất sủng" tại Cannes vẫn tiếp tục được lan truyền trên mạng xã hội. Một số bình luận tỏ ra gay gắt khi cho rằng dư luận trong nước và các sao Việt hãy bớt "ảo tưởng sức mạnh" khi cho rằng chỉ qua một vài hình ảnh lung linh của "gà nhà" mà đánh giá là "đẳng cấp quốc tế". So với các minh tinh trên thảm đỏ Cannes thì tên tuổi Lý Nhã Kỳ chẳng thấm vào đâu.

Bên cạnh những điều tiếng ấy, không ít ý kiến tỏ ra thông cảm, thể hiện cái nhìn thiện chí dành cho "bà chủ kim cương".

Nhà nghiên cứu âm nhạc Nguyễn Quang Long chia sẻ: "Tôi luôn đánh giá cao cô ấy không phải bởi lĩnh vực điện ảnh hay thời trang vì cả hai thứ đó tôi không thạo cũng không quá quan tâm nhưng khi theo dõi thông tin báo chí nhiều năm nay trong đó có những thông tin về Lý Nhã Kỳ thì tôi thấy cô ấy có những nỗ lực không mệt mỏi trong việc đưa cái tên Việt Nam xuất hiện trong nhiều sự kiện nghệ thuật hàng đầu thế giới. Những nơi vốn thuộc về các siêu sao điện ảnh, thời trang hay những doanh nhân hàng đầu. Vậy mà có thêm một gương mặt, một cái tên Việt Nam xuất hiện lung linh với tư cách khách mời.

Điều này trước đây đã từng là không tưởng ngay cả trong suy nghĩ của nhiều người Việt. Chả thế mà khi Lý Nhã Kỳ từng tiết lộ sẽ tham gia sự kiện LHP nào đó nổi tiếng thế giới theo lời mời của nhà tổ chức, nhiều người tưởng cô mắc chứng hoang tưởng. Hàng loạt bài viết bàn ra tính vào về "căn bệnh" này của cô. Nhưng rồi có lẽ chính những người viết hay người từng nghĩ đã phải thay đổi cách nghĩ ngược chiều thành xuôi chiều và đúng về Lý Nhã Kỳ hơn khi theo thời gian cô đã không chỉ dự riêng cuộc LHP quốc tế đó.

Thậm chí còn tổ chức sự kiện thời trang lớn ngay tại Việt Nam và đón được nhân vật tầm cỡ tới tham dự. Cô ấy là nghệ sĩ, là doanh nhân tài năng ít nhiều có tầm ảnh hưởng ra bên ngoài. Điều này phải trân trọng lắm chứ. Cho nên cái gì cũng cần có cách nhìn mở, thiện cảm và quan trọng nhất là khách quan".

Theo T.Phương
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Lý Nhã Kỳ