Sự thật "mất vệ sinh" sau cảnh Dương Quá hội ngộ Tiểu Long Nữ sau 16 năm

Ngày 11/03/2019 15:30 PM (GMT+7)

Chuyện hậu trường quay cảnh nàng Tiểu Long Nữ và chàng Dương Quá trùng phùng trong phiên bản TVB 1995 khiến khán giả khó lòng nhịn cười.

Cảnh Tiểu Long Nữ - Dương Quá trùng phùng sau 16 năm xa cách trong bản phim TVB 1995 (Nguồn video: Youku)

Có rất nhiều sự thật thú vị phía sau những cảnh quay đã gắn bó với tuổi thơ của nhiều thế hệ khán giả. Tuy nhiên nếu để bình chọn chuyện hậu trường phim nào hài hước nhất thì có lẽ chính là cảnh Tiểu Long Nữ và Dương Quá gặp lại nhau sau đằng đẵng 16 năm xa cách trong phiên bản Thần Điêu Đại Hiệp do Cổ Thiên Lạc và Lý Nhược Đồng đóng chính.

Sự thật amp;#34;mất vệ sinhamp;#34; sau cảnh Dương Quá hội ngộ Tiểu Long Nữ sau 16 năm - 1

Cảnh Tiểu Long Nữ (Lý Nhược Đồng) và Dương Quá (Cổ Thiên Lạc) trùng phùng sau 16 năm xa cách có nhiều sự thật thú vị phía sau.

Ở thời điểm được chọn đóng vai Dương Quá, Cổ Thiên Lạc đã bước sang 25 tuổi và chưa có nhiều kinh nghiệm diễn xuất trong khi đây lại là vai chính đầu tiên trong sự nghiệp của anh. Trước đó, nam tài tử mới chỉ vừa hoàn thành lớp đào tạo diễn xuất của TVB và chủ yếu chỉ đóng các video ca nhạc với hình tượng thư sinh trắng trẻo.

Chính vì thế, khi công bố hai diễn viên chính, ekip sản xuất đã vấp phải sự phản đối của công chúng, đặc biệt là những độc giả yêu thích tiểu thuyết của nhà văn Kim Dung. Áp lực này khiến Cổ Thiên Lạc rất lo lắng. Tuy nhiên, nhờ sự động viên của nhà sản xuất và các bạn diễn, anh càng diễn càng xuất thần.

Sự thật amp;#34;mất vệ sinhamp;#34; sau cảnh Dương Quá hội ngộ Tiểu Long Nữ sau 16 năm - 2

Đặc biệt, cảnh Tiểu Long Nữ và Dương Quá trùng phùng sau 16 năm xa cách đã được Cổ Thiên Lạc thể hiện vô cùng xuất sắc. Anh khóc nức nở một cách ngon lành khiến bạn diễn Lý Nhược Đồng cũng cảm thấy bất ngờ.

Nhớ lại cảnh quay này, Lý Nhược Đồng từng chia sẻ, “Chỉ cần đạo diễn vừa hô diễn là nước mắt nước mũi anh ấy đã chảy ròng ròng, ướt đẫm cả áo của tôi. Nhưng vì đây là một cảnh quay vừa xúc động, vừa lãng mạn nên Cổ Thiên Lạc đã phải lén lau nước mũi để không làm ảnh hưởng đến sự lãng mạn của cảnh quay”.

Sự thật amp;#34;mất vệ sinhamp;#34; sau cảnh Dương Quá hội ngộ Tiểu Long Nữ sau 16 năm - 3

Hình ảnh không mấy đẹp đẽ của Dương Quá.

Cho đến nay, bộ phim Thần Điêu Đại Hiệp năm 1995 đã trở thành tác phẩm kinh điển vượt mọi thời gian và Cổ Thiên Lạc - Lý Nhược Đồng cũng trở thành đôi tình nhân lý tưởng trên màn ảnh trong suốt 2 thập kỷ qua. Nhiều người hâm mộ vẫn mong cả hai có thể nên duyên ngoài đời thật nhưng thực ra, họ lại mỗi người một hướng đi riêng

Sự thật amp;#34;mất vệ sinhamp;#34; sau cảnh Dương Quá hội ngộ Tiểu Long Nữ sau 16 năm - 4

Mặc dù sau này, Lý Nhược Đồng cũng bị đóng khung bởi cái bóng của Tiểu Long Nữ, còn Cổ Thiên Lạc dù gặt hái được nhiều thành công khác nhưng khán giả vẫn không quên gương mặt thư sinh của anh khi thủ vai Dương Quá.

Trong một cuộc phỏng vấn vào năm 2017, Lý Nhược Đồng thừa nhận, hơn 2 thập kỷ qua, cô và Cổ Thiên Lạc chỉ gặp nhau đúng 2 lần, có 1 lần thì vô tình gặp trên máy bay khiến nữ diễn viên khá bất ngờ. Có thể nói cả hai gần như chưa có dịp ngồi lại với nhau cho đến khi “Nữ hoàng phim hài Hong Kong” Ngô Quân Như kết nối họ trong bộ phim hài Thập nhị kim áp (12 Golden Ducks) .

Sự thật amp;#34;mất vệ sinhamp;#34; sau cảnh Dương Quá hội ngộ Tiểu Long Nữ sau 16 năm - 5

Lý Nhược Đồng và Cổ Thiên Lạc nhái lại nhiều hình ảnh trong Thần điêu đại hiệp 1995.

Tân Thiên Long Bát Bộ còn chưa chiếu đã bị chê kém sang, kỹ xảo như Cô dâu 8 tuổi
Tân Thiên Long Bát Bộ bị chê tơi tả vì trailer lạm dụng kỹ xảo quay chậm (slow motion) và tạo hình nhân vật không có khí chất thần tiên.

Theo Bích Ngọc (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Hậu trường phim ảnh