Sức khoẻ nhạc sĩ Tô Thanh Tùng ngày càng nguy kịch

Ngày 15/07/2017 08:21 AM (GMT+7)

Tiên liệu không qua khỏi sau 2 năm điều trị ung thư tiền liệt tuyến, người nhà đã đưa nhạc sĩ Tô Thanh Tùng về quê hương Đồng Tháp theo đúng ước nguyện của ông.

Sau hai năm điều trị căn bệnh ung thư tiền liệt tuyến ở bệnh viện Bình Dân, TP.HCM, mới đây, nhạc sĩ Tô Thanh Tùng đã được người nhà đưa về Đồng Tháp bởi sức khoẻ của ông ngày càng yếu và khó có khả năng qua khỏi. Hiện tại, ông đã được chuyển vào bệnh viện Sa Đéc để tiện việc chăm sóc.

Người nhà của nhạc sĩ cho biết, tác giả của Hồng Ngự mang tên em mong muốn được trở về quê hương, ngay chính nơi ông sinh ra và lớn lên vào những ngày cuối đời.

Sức khoẻ nhạc sĩ Tô Thanh Tùng ngày càng nguy kịch - 1

Sức khoẻ nhạc sĩ Tô Thanh Tùng ngày càng nguy kịch sau 2 năm chống chọi bệnh ung thư tiền liệt tuyết.

Được biết, trong suốt 2 năm qua, nhạc sĩ Tô Thanh Tùng gần như nằm liệt một chỗ. Do sức khoẻ yếu nên ông không thể ngồi dậy được. Suốt thời gian nằm trên giường bệnh, nhạc sĩ đã sáng tác thêm ca khúc cuối có tên Thiên thu để kể về những ngày sắp gần đất xa trời. Tuy nhiên, ông chỉ kịp nhờ người thu demo bài hát này chứ chưa tìm được ca sĩ thu âm chính thức.

Hiện tại, các ca sĩ, nhạc sĩ ở Sài Gòn đang lên kế hoạch tổ chức đêm nhạc gây quỹ cho nhạc sĩ Tô Thanh Tùng. Dù biết bệnh tình của ông ngày càng nặng và khó có thể qua khỏi, nhưng nhiều đồng nghiệp trong nghề vẫn mong muốn góp sức, hỗ trợ ông vào những ngày cuối đời.

Nhạc sĩ Tô Thanh Tùng sinh năm 1944 tại Đồng Tháp. Ông bắt đầu sáng tác từ năm 19 tuổi và đến nay đã có khoảng 120 ca khúc, trong đó có không ít bài hát nổi tiếng được đông đảo khán giả yêu thích như Hồng Ngự mang tên em, Tiễn biệt, Sao anh nỡ đành quên, Thà em đi lấy chồng, Giăng câu, Về miền Tây,...

Trước đây, ông từng có cuộc sống khá sung túc và gia đình nhỏ hạnh phúc ở TP.Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, sau khi vợ chồng ông ly hôn, Tô Thanh Tùng về Bình Dương sống lẻ loi đơn độc, trong khi vợ con ông sang nước ngoài định cư.

Năm 2015, nam nhạc sĩ được đưa vào bệnh viện Bình Dân sau phát hiện ra mình bị ung thư tiền liệt tuyến, di căn qua gan khiến chân trái của ông không thể đi lại được.

Theo Trí Nghiên
Nguồn: Danviet.vn

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Sao Việt bị bệnh

Video chọn lọc