Tác giả "Cuộc đời là những chuyến đi" phục cô con gái chủ nhà giỏi võ, tháo vát hơn đàn ông

Ngày 06/07/2017 18:10 PM (GMT+7)

Ca sĩ kiêm nhạc sĩ Tạ Quang Thắng bị con gái chủ nhà nhận xét là "chảnh" trong show thực tế nhưng dần dần anh đã làm cô nhận ra sự hòa đồng của mình. Bản thân Tạ Quang Thắng lại vô cùng nể phục trước người con gái "nhỏ nhưng có võ" này.

Tuần trước trong show truyền hình thực tế trên VTV mang tên Bốn mùa yêu thương, ca sĩ/nhạc sĩ Tạ Quang Thắng đã trở thành nhân vật khách mời đầu tiên được trải nghiệm thực tế. Giọng ca Bèo dạt mây trôi được giao nhiệm vụ đến trải nghiệm cuộc sống sinh hoạt tại gia đình chị Minh Thúy - chủ một cơ sở dạy nghề cho người khuyến tật tại Tây Hồ, Hà Nội.

Tạ Quang Thắng là tác giả của nhiều ca khúc nổi tiếng như Ngày hôm qua, Lá cờ, Ngây thơ, Ngôi sao trong đêm, Chiếc lá hi vọng, Cuộc đời là những chuyến đi, Sống như những đóa hoa… Anh cùng với người bạn Hoàng Anh Khang từng tạo nên "cơn sốt" với những bài hát quen thuộc như Bèo dạt mây trôi, Đi học...

Anh được tự tay thử tài may vá một chiếc áo cho con trai của chị chủ nhà. Tuy nhiên, khi đang may, nam ca sĩ gặp sự cố gẫy kim và không xử lý được. Cả Tạ Quang Thắng lẫn chủ nhà đều rất buồn vì sự cố. Sang đến tập này, nam ca sĩ tiếp tục thực hiện tiếp nhiệm vụ sau khi chị chủ nhà xử lý xong lỗi. Bên cạnh đó, nhạc sĩ Ngày hôm qua còn có những kỷ niệm khó quên được con gái nuôi của chủ nhà dạy võ và tham gia một buổi văn nghệ cùng các nghệ sĩ khuyết tật. Những trải nghiệm này đã để lại ấn tượng sâu sắc đối với anh.

Tác giả amp;#34;Cuộc đời là những chuyến điamp;#34; phục cô con gái chủ nhà giỏi võ, tháo vát hơn đàn ông - 1

Tạ Quang Thắng thử may vá và phải cười ngặt nghẽo với sản phẩm của mình

Xem video Tạ Quang Thắng tham gia show thực tế

Hoàn thành việc may chiếc áo cho con trai chủ nhà, tuy nhiên sản phẩm lỗi tùm lum khiến cả Tạ Quang Thắng lẫn chủ nhà cười nắc nẻ. Anh phải dặn bé trai "đừng mặc áo này ra ngoài đường, đi học lại càng không".

Sau trải nghiệm may vá, Tạ Quang Thắng được tham gia lớp học võ do chính con gái nuôi của chị chủ nhà dạy. Cô gái Đinh Thị Hạnh là vận động viên Karate chuyên nghiệp đã truyền dạy cho Tạ Quang Thắng, người khuyết tật và các em nhỏ một số thế võ tự vệ. Nam nhạc sĩ Sống như những đóa hoa còn phải đóng giả làm "yêu râu xanh", tuy nhiên anh luôn e dè sợ bị "ăn đòn".

Tác giả amp;#34;Cuộc đời là những chuyến điamp;#34; phục cô con gái chủ nhà giỏi võ, tháo vát hơn đàn ông - 2

Anh giả phải làm "yêu râu xanh" để cho các cô gái tập võ

Sau buổi tập võ, Tạ Quang Thắng và con gái nuôi của chủ nhà chuẩn bị cho một buổi văn nghệ do người khuyết tật ở cơ sở mình biểu diễn tại Đại học Quốc gia Hà Nội. Hai anh em hì hục làm nổ máy phát điện, tuy nhiên Tạ Quang Thắng không biết xoay sở thế nào cho nó nổ. Trong khi đó, Đinh Thị Hạnh giật máy phát một cách mạnh mẽ, dứt khoát thì chiếc máy lập tức hoạt động. Nam ca sĩ ngạc nhiên nhìn cô gái như nữ anh hùng và nhận định: "Phải có võ!"

Tiếp đó, cô gái tháo vát tự tay khuôn vác chiếc máy nổ cùng Tạ Quang Thắng lên xe ba gác. Cô nói bình thường vẫn khuôn đồ như vậy trước mỗi buổi biểu diễn. Hai người di chuyển bằng xe ba gác đến địa điểm biểu diễn cách nhà 15km và Tạ Quang Thắng phải ngồi mớm trên mép xe. Anh "chịu thua" và đòi xuống đi taxi.

Tác giả amp;#34;Cuộc đời là những chuyến điamp;#34; phục cô con gái chủ nhà giỏi võ, tháo vát hơn đàn ông - 3

Nam ca sĩ liên tục ngạc nhiên về cô con gái nuôi của chủ nhà "nhỏ mà có võ"

Đến được trường Đại học Quốc gia Hà Nội, tác giả Cuộc đời là những chuyến đi đã có một đêm biểu diễn cùng người khuyết tật với những chuyện lần đầu tiên làm trong đời. "Chưa bao giờ tôi bước lên sân khấu biểu diễn mà mồ hôi mồ kê, quần áo bẩn và tôi ăn mặc như thế này cả. Nhưng tôi lại cảm thấy rất thoải mái. Đó là một cảm giác rất khác mà ở những sân khấu biểu diễn chuyên nghiệp tôi sẽ không có được", Tạ Quang Thắng bày tỏ.

Tại sân khấu nhỏ ấy, giữa các khán giả sinh viên, Tạ Quang Thắng đã bộc lộ sự khâm phục và "tuyên dương" cô con gái nuôi của chủ nhà. Anh khoe với các bạn sinh viên về cô gái Đinh Thị Hạnh: "Bạn ấy là người bình thường sẽ lái chiếc xe chở tất cả những thứ đồ đạc này và bạn ấy là người lắp đồ để cho các anh các chị người khuyết tật biểu diễn. Một mình bạn ấy vừa lái xe chở đồ, lắp đồ và phụ trách âm thanh luôn. Tuyệt vời không các bạn? Nếu giao công việc này cho một người đàn ông như các bạn ở dưới này, tôi nghĩ cũng chắc làm được điều ấy".

Tác giả amp;#34;Cuộc đời là những chuyến điamp;#34; phục cô con gái chủ nhà giỏi võ, tháo vát hơn đàn ông - 4

Hạnh được tác giả "Cuộc đời là những chuyến đi" ngợi ca ngay trong đêm biểu diễn

Cô con gái nuôi của chủ nhà đã rất vui trước lời nói của Tạ Quang Thắng. Sau khi chứng kiến những cách thể hiện trong show thực tế cùng nam ca sĩ, Hạnh nhận xét: "Lúc ban đầu em cảm thấy anh ấy khá khó gần, không được cởi mở cho lắm, dường như hơi chảnh một chút. Thế nhưng dần dần, đến bây giờ chốt lại em thấy anh ấy là một người hòa đồng".

Đó là những trải nghiệm khó quên đối với cả Tạ Quang Thắng lẫn những nhân vật xuất hiện trong show truyền hình thực tế này.

Tác giả amp;#34;Cuộc đời là những chuyến điamp;#34; phục cô con gái chủ nhà giỏi võ, tháo vát hơn đàn ông - 5

Anh có những cảm xúc đặc biệt khi tham gia show truyền hình thực tế

Theo Anne - Video: Bản quyền thuộc VTV (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Chương trình truyền hình