Tân Hoa hậu Việt Nam 2014 qua lời kể của mẹ

Ngày 08/12/2014 15:39 PM (GMT+7)

Trong hơn nửa tháng đồng hành với các hoạt động của vòng chung kết, mẹ Kỳ Duyên luôn sát cánh bên con gái.

Tối 6/12, ngôi vị Hoa hậu Việt Nam 2014 đã được trao cho người đẹp Nguyễn Cao Kỳ Duyên (18 tuổi) đến từ TP Nam Định. Trong hơn nửa tháng đồng hành với các hoạt động của vòng chung kết, mẹ Kỳ Duyên sát cánh bên con gái. Chính bà cũng là người đã chủ động nộp đơn cho con tham gia cuộc thi này và cùng con khổ luyện để có được thân hình hoàn hảo.

Con gái sẽ còn nỗ lực để hoàn thiện

Tân Hoa hậu Việt Nam 2014 qua lời kể của mẹ - 1

Nụ cười rạng rỡ của bố mẹ tân Hoa hậu Việt Nam 2014 bên con gái sau giây phút đăng quang.

Bà Lại Thị Thêm, mẹ của tân Hoa hậu Việt Nam 2014 cho biết, đến thời điểm này nhịp tim của bà vẫn đập rất nhanh vì cảm giác bất ngờ và hạnh phúc vẫn chưa nguôi ngoai. Ở thời điểm MC xướng tên con mình là chủ nhân của chiếc vương miện Hoa hậu, bà và chồng ở dưới sân khấu cứ ôm chặt lấy nhau, nước mắt dàn giụa. Với bà, niềm vui này là một niềm tự hào của gia đình, cả dòng họ và vùng quê Nam Định bởi chưa bao giờ có thí sinh Nam Định tham gia đấu trường nhan sắc lọt được vào vòng chung kết chứ chưa nói gì đến chuyện đăng quang Hoa hậu.

Theo bà Thêm, khi Kỳ Duyên vừa tốt nghiệp lớp 12, gia đình chỉ có ý muốn con thi đỗ vào ĐH Ngoại thương. Sau khi biết Kỳ Duyên đã đỗ đại học, chính bà là người đã nộp hồ sơ cho con gái và động viên con gái dự thi Hoa hậu Việt Nam 2014. “Cuộc thi diễn ra vào đúng năm Kỳ Duyên thi đại học nên so với những thí sinh khác, Duyên dường như không có nhiều thời gian để chuẩn bị. Khi bước dự vòng sơ khảo, Duyên còn chưa biết đi đôi giày 5 phân vì vốn dĩ Duyên đã rất cao, hầu như toàn đi giày bệt. Đặc biệt, Duyên là dân thể thao, đánh cầu lông và bơi lội rất giỏi nên thiếu sự yểu điệu, mềm mại và nữ tính… Đó là lý do lúc mới đầu Duyên cũng gặp nhiều khó khăn và áp lực”, bà Thêm kể.

Trong suốt những ngày cùng con lên Hà Nội dự thi vòng sơ khảo, chung khảo khu vực và chung kết, bà Thêm không rời con nửa bước. Đặc biệt, trong hơn nửa tháng ở Phú Quốc, bà đã phải gác lại mọi công việc kinh doanh, đưa cả êkip trang điểm của cửa hàng vào hỗ trợ con. Với bà, sự nỗ lực và tiến bộ của con gái trong từng ngày đã khiến bà quên hết mệt mỏi dù có lúc bà bị sụt mất 2kg. Những ngày ở Phú Quốc, bà Thêm và êkip phải thuê khách sạn ở cách xa chỗ con gái hơn 20km. Mỗi lần muốn ăn uống lại phải bắt xe đi kiếm chỗ ăn cách khách sạn hơn 10km. Thậm chí, nhiều lần vì bận chuẩn bị trang phục cho Kỳ Duyên dự thi nên cả êkip phải ăn mỳ gói hoặc nhịn bữa trưa. Và dù đi lại khá vất vả nhưng ngày nào bà Thêm cũng hai bận lặn lội vào nơi con  tập trung để thăm hỏi sức khỏe của con.

Nhờ bố kèm cặp nên chưa có bạn trai

Tân Hoa hậu Việt Nam 2014 qua lời kể của mẹ - 2

Giây phút đăng quang của Nguyễn Cao Kỳ Duyên trong đêm chung kết Hoa hậu Việt Nam 2014.

Bà Thêm chia sẻ, bà sinh Kỳ Duyên khi vừa tròn 34 tuổi, trước Kỳ Duyên còn có một anh trai sinh năm 1987, đang làm kỹ sư công nghệ thông tin ở Hà Nội. Trong mắt bà, Kỳ Duyên là một cô con gái xinh xắn, ngoan ngoãn và hiếu thảo. Ngay từ bé, Kỳ Duyên đã là một cô bé rất bụ bẫm, chưa bao giờ ốm đau, chưa bao giờ phải đi bệnh viện. Cô cũng thường xuyên được chọn đi thi “Bé khỏe, bé ngoan” và lúc nào cũng “giật” giải.

Lớn lên, từ cấp tiểu học, cấp THCS đến THPT, cô đều là học trường chuyên, lớp chọn. Cô cũng từng gặt hái rất nhiều Huy chương Vàng về thành tích trong hai môn cầu lông và bơi lội. Vì là dân thể thao nên việc rèn luyện đã trở thành ý thức và thói quen của Kỳ Duyên. Những ngày ở Phú Quốc, hôm nào không phải tập catwalk là Kỳ Duyên lại đến phòng gym tập luyện. Trước đó, khi vừa thi xong đại học tân Hoa hậu cân nặng 66kg. Thế nhưng vì quyết tâm lấy lại vòng eo thon gọn nên cô thường xuyên đến phòng tập gym và chỉ sau 3 tháng đã xuống được 7kg. Từ khi có ý định cho con gái dự thi Hoa hậu Việt Nam, bà Thêm ở lại Hà Nội mấy tháng liền, con tập, mẹ cũng tập theo để con không cảm thấy lẻ loi.

“Tôi cảm thấy rất yên tâm vì Kỳ Duyên tập luyện thể thao nhiều nên có sức khỏe dẻo dai. Trong suốt vòng chung kết, tham gia rất nhiều hoạt động của cuộc thi nhưng Duyên chưa bao giờ một lời kêu mệt. Ngoài ra, Duyên cũng rất chịu khó học hỏi và sống chan hòa với mọi người. Nhìn vào sự chuyển biến, tiến bộ… của con mà tôi cũng cảm thấy khâm phục con về sự cố gắng, chịu khó. Trước khi diễn ra đêm chung kết, tôi đã có suy nghĩ, nếu con mình không được giải thưởng gì thì sự tiến bộ của con cũng đã rất đáng mừng rồi. Đặc biệt, tôi thấy trong cuộc thi này các thí sinh rất quý mến nhau, nhiều bạn đã từng trải qua một vài cuộc thi, có nhiều kinh nghiệm nên giúp đỡ Kỳ Duyên rất nhiều”, bà Thêm trải lòng.

Về tính cách, Kỳ Duyên rất giống bố và nghe lời bố. Ba năm học THPT, lúc nào bố cô cũng ở bên cạnh, sáng bố chở cô đi học, trưa lại chở về. “Có lẽ Kỳ Duyên cũng có chút nhan sắc, lại học giỏi… nên rất nhiều anh muốn theo đuổi, nhưng đến bây giờ Duyên chưa có người yêu là nhờ công rất lớn của bố. Tất nhiên, đến tuổi thì phải yêu, gia đình không cấm đoán nhưng vẫn động viên Duyên tập trung vào việc học để xây dựng sự nghiệp cho tương lai. Duyên rất nghe lời nên học hành rất chăm chỉ”, bà Thêm cho biết thêm.

Bình thường, Hoa hậu Kỳ Duyên là người vui tính, hòa đồng, thân thiện với mọi người. Tuy nhiên, cô cũng rất mạnh mẽ, đã quyết tâm làm điều gì là làm cho đến cùng. Những ngày tới, bà Thêm sẽ vẫn tạm gác lại công việc kinh doanh đồng hành cùng con trong các hoạt động từ thiện, xã hội. Bà tin chắc, con gái mình sẽ làm được nhiều điều có ích cho xã hội khi được trao vương miện và quyền trượng.

Hà Tùng Long (Gia đình xã hội)
Tin bài cùng chủ đề Hoa hậu Việt Nam