Thân Thúy Hà: Sống cho con, tôi không buồn

Ngày 06/06/2013 15:08 PM (GMT+7)

"Bây giờ không có chồng thì sống cho con, đã nghĩ vậy từ lâu thì có gì đâu mà buồn".

Cô nhìn nhận cuộc sống một cách thực tế, không ảo tưởng, đó là cách để cô tạo niềm hạnh phúc bình dị cho mình.

Xuất hiện giản dị, mang vẻ đẹp mặn mà của gái một con, Thân Thúy Hà toát lên vẻ hài lòng với cuộc sống hiện tại. Nữ diễn viên chia sẻ những quan điểm sống thực thế song cũng rất mơ mộng về hạnh phúc tương lai.

Đôi khi tôi thấy mình nhàm chán

- Gần đây trên truyền thông, chị hầu như chỉ nói về con. Điều gì khiến chị kín tiếng về bản thân đến vậy?

Cuộc sống của tôi khá đơn giản, không có gì đặc biệt để phát ngôn gây sốc. Mặt khác, tôi đã lớn tuổi, có sự từng trải nên nói gì cũng cần cân nhắc kỹ.

Thân Thúy Hà: Sống cho con, tôi không buồn - 1
"Tôi đã lớn tuổi, có sự từng trải nên nói gì cũng cần cân nhắc kỹ".

- Làm mẹ đơn thân khá vất vả, song Thân Thúy Hà ngày càng trẻ ra và đẹp mặn mà. Chị có bí quyết gì đặc biệt chăng?

Tôi không rõ nữa (cười). Có lẽ vì tôi đang vui với nhịp sống hiện tại. Lịch quay phim của tôi kín từ nay đến hết tháng mười một. Bận rộn với công việc nên tôi ít có thời gian nghĩ ngợi, cảm giác tự do tự tại mang đến rất nhiều niềm vui. Mà phụ nữ tuổi tôi, cứ vui cười là sẽ xinh tươi thôi.

- Chị sắp xếp thời gian cho bản thân ra sao với lịch quay dày đặc như thế, chưa kể phải dành thời gian chăm sóc con?

Làm việc cũng là một cách sống cho bản thân vì phim trường rất đông vui. Đến đó, tôi không cảm thấy căng thẳng mà rất thoải mái. Đôi khi, việc hóa thân vào vai diễn giúp tôi giải tỏa stress hữu hiệu.

Tôi sẽ làm những việc mình thích sau khi con ngủ hoặc vào các ngày nghỉ quay. Thời gian trước tôi hay chạy bộ, đi bơi hoặc ra phòng tập nhưng gần đây quá bận, về nhà chỉ chơi với con một lúc là muốn nghỉ. Riêng buổi tối, tôi ít ra ngoài sau bảy giờ, hiếm hoi lắm mới xuất hiện ở event. Tôi thường lên mạng đọc báo, lướt Facebook, đọc kịch bản, trả lời e-mail hoặc trò chuyện với bạn.

Nhiều khi tôi thấy mình còn nhiều thiếu sót với chính bản thân. Tuy nhiên, trong thời buổi kinh tế khó khăn thế này, tôi thấy bận rộn là tốt, ít nhất tôi có thể kiếm tiền đủ để đảm bảo cuộc sống cho hai mẹ con.

Thân Thúy Hà: Sống cho con, tôi không buồn - 2
"Tôi thấy bận rộn là tốt, ít nhất tôi có thể kiếm tiền đủ để đảm bảo cuộc sống cho hai mẹ con".

- Ở nhà suốt, chị không buồn sao?

Trước khi lập gia đình, tôi đã đi chơi cả ba chục năm rồi, thời gian sống cho bản thân cũng không ít. Khi kết hôn, tôi đã xác định dành tất cả cho gia đình, chồng con. Bây giờ không có chồng thì sống cho con, đã nghĩ vậy từ lâu thì có gì đâu mà buồn.

- Nhưng như vậy rất khó để đón nhận những điều mới mẻ đến với mình.

Tôi không thích thay đổi, trừ trường hợp bất đắc dĩ. Tôi có những thói quen kéo dài nhiều năm, như ăn hoài một món ở nhà hàng quen, ngồi hoài một quán cà phê, đi một đôi giày, mang một chiếc túi xách yêu thích rất lâu dù có nhiều chiếc mới. Điều gì mới, tôi cũng cần thời gian tiếp nhận.

- Cuộc sống vậy thì nhàm chán lắm?

Nhiều khi tôi cũng thấy mình nhàm chán, nhưng đó là thói quen và tính cách rồi, không thể bỏ được. Cho nên, để chơi hay gắn bó lâu dài với tôi thường là những người có vài nét tính cách giống tôi hoặc chấp nhận được những điều không mấy thú vị ở tôi.

Đây mới là giai đoạn đẹp trong đời

- Có tin đồn con tim chị đã vui trở lại?

Tôi vui với cuộc sống, chứ hẹn hò thì thực sự không có thời gian. Tôi nghĩ ai đó muốn tìm hiểu tôi cũng khó xen vào lịch làm việc dày đặc như hiện tại. Xung quanh tôi có vài người theo đuổi. Thú thực, tôi vui và cảm thấy giai đoạn này đẹp hơn nhiều so với các giai đoạn sau. Tôi sẽ không vội vàng ràng buộc mình sau khi trải qua cuộc hôn nhân trước.

- Sau đổ vỡ, chị có còn mơ mộng nữa không?

Khi còn trẻ, chứng kiến chuyện tình đẹp hay một gia đình hoàn hảo, tôi thường mơ mình sẽ trở thành nhân vật chính trong câu chuyện đó. Bây giờ, tôi vẫn mơ mộng như thế khi đóng phim để thấy cuộc sống thú vị.

Là diễn viên, tôi hiểu mọi kết cuộc hoàn hảo đều là sắp đặt. Cuộc tình nào cũng có rối rắm và hạnh phúc riêng, quan trọng là phải biết cân bằng để cảm thấy mọi thứ đẹp hơn theo ý mình.

- Một người đàn ông thế nào sẽ đáp ứng được kỳ vọng của chị lúc này?

Tôi không có tiêu chuẩn gì cao, trừ việc người đó phải thành thật khi nói chuyện. Đừng có khéo miệng quá, tôi ghét lắm. Những người quá khéo léo, tôi lại thấy giả tạo. Vốn là người nhạy cảm, tôi có thể nói cười đấy nhưng nhìn thấu tâm can. Mà hình như càng già càng khó tính (cười).

Thân Thúy Hà: Sống cho con, tôi không buồn - 3
"Vốn là người nhạy cảm, tôi có thể nói cười đấy nhưng nhìn thấu tâm can".

- Là phụ nữ, bớt cầu toàn một chút biết đâu mọi việc sẽ dễ dàng hơn?

Sống trong môi trường showbiz phức tạp, khi phụ nữ tiếp cận đàn ông hay tạo cơ hội cho họ tiếp xúc với mình, không khéo lại bị hiểu lầm. Nghề người mẫu – diễn viên như tôi lại càng nhạy cảm.

Quen thân với người bình thường không sao, lỡ may họ thành đạt, được nhiều người biết tới thì nhẹ là chân dài – đại gia, nặng sẽ trở thành một câu chuyện nhức nhối khác. Tôi biết nhiều người nói tôi chảnh, nhưng tôi chỉ là con nhím luôn xù lông để bảo vệ mình. Tôi không có gì nhiều ngoài lòng kiêu hãnh cho chính mình và cho con trai.

Không thuộc tuýp phụ nữ lãng mạn

- Có phải vì cảm giác stress trong hôn nhân mà đến nay chị vẫn chưa nói chuyện lại với chồng, dù hai người đã chia tay nhau ba năm? Hay chị e ngại khi gặp lại chồng cũ sẽ tác động xấu đến cảm xúc của bản thân?

Tôi rất cẩn trọng khi muốn thay đổi và từ bỏ một điều gì hay một người nào đó. Khi đã quyết định thì coi như tôi không có vật sở hữu đó, con người đó nữa, coi như đã mất họ vĩnh viễn, có gặp lại hay không cũng không thành vấn đề.

Khi bản thân cảm thấy mình đủ tự tin và có khả năng để giải quyết mọi việc, tôi tin mình vẫn vững tay chèo mà không cần đến một người đàn ông.

Thân Thúy Hà: Sống cho con, tôi không buồn - 4
"Tôi tin mình vẫn vững tay chèo mà không cần đến một người đàn ông".

- Liệu suy nghĩ này có ảnh hưởng đến việc dạy dỗ con trai?

Về dạy con thì phần của tôi là chính. Nếu thật sự cần trao đổi, tôi sẽ chủ động liên lạc với bố cháu. Còn hiện tại, con tôi còn quá nhỏ, chưa có điều gì quá khó với tôi trong việc dạy con. Tôi tự tin mình là người mẹ tốt, có thể dạy con nên người.

Tôi không nói con mình sẽ thành ông này bà nọ, nhưng chắc chắn cháu sẽ là người bản lĩnh, có thể sống cuộc sống tự lập một cách đàng hoàng tử tế.

- Xem con trai là mục đích sống, chị có nghĩ tới một ngày con lớn lên, lập gia đình và có một cuộc sống khác. Lúc ấy, chị sẽ ra sao?

Điều đó đương nhiên sẽ đến. Khi ấy, tôi sẽ thở thành thứ yếu với con trai. Tôi biết mình phải chấp nhận nên luôn có ý định sinh thêm con gái. Một là cho vui cửa vui nhà, hai là con gái thì không bao giờ rời bỏ mẹ. Điều này tôi đúc kết từ kinh nghiệm thực tế của bản thân đấy chứ (cười).

- Vậy hiện tại, chị sẽ trở lại với hội độc thân khi xưa?

Ngày xưa, tôi là trùm của hội, không bao giờ vắng mặt trong các cuộc hội họp và chuyên bày trò. Khi tôi lấy chồng, thấy bạn bè đi chơi đây đó, về hào hứng kể lại, tôi stress nặng, thậm chí buồn, hụt hẫng như bị bỏ rơi.

Tôi giận bản thân và tự xa lánh mọi người. Giờ nghĩ lại mới thấy mình trẻ con, nhưng quả thực tôi rất nhớ giai đoạn chưa lập gia đình. Tôi muốn sống như thời điểm đó, đi đâu làm gì do mình quyết định, không lệ thuộc vào bất kỳ ai.

Bây giờ, mọi người đều có cuộc sống riêng, không thể thường xuyên gặp mặt. Đám cưới Tăng Thanh Hà hồi cuối năm ngoái là dịp hội ngộ đông đủ nhất sau bốn, năm năm nay của chúng tôi. Tuy ít gặp nhau nhưng chúng tôi vẫn giữ liên lạc, tôi nghĩ như vậy tốt hơn.

- Dường như chị nhìn cuộc sống rất thực tế.

Tôi vốn không thuộc tuýp phụ nữ lãng mạn. Những cuộc tình của tôi không có nhiều kỷ niệm ướt át. Bản thân tôi khi được tặng hoa chẳng cảm thấy hạnh phúc như nhiều phụ nữ khác mà thấy ngại, thậm chí còn tiếc tiền.

Tôi cũng chẳng ảo tưởng về nghề nghiệp hay thu nhập của bản thân, không thể chỉ làm diễn viên mà mua được siêu xe hay tậu biệt thự. Tôi không viển vông mà luôn gói gọn cuộc sống trong khả năng kiếm tiền của mình. Biết đủ thì sẽ hạnh phúc hơn nhiều.

Là phụ nữ, hãy trang điểm mỗi khi ra đường

- Hiếm khi bắt gặp Thân Thúy Hà để mặt mộc, ăn vận giản đơn. Lúc nào chị cũng kỹ lưỡng với bản thân như vậy sao?

Phụ nữ ra đường nhất định phải chỉn chu và có trang điểm. Nhiều người nói thích để mặt mộc tự nhiên, nhưng tôi thấy gương mặt này thiếu sự tươi tắn. Không cần phải tô vẽ lòe loẹt nhưng bạn nên điểm chút phấn hồng và son môi để tạo nét rạng rỡ cho gương mặt. Đây là cách thu hút sự chú ý của người đối diện, đồng thời thể hiện sự tôn trọng với họ.

Thân Thúy Hà: Sống cho con, tôi không buồn - 5
"Nhiều người nói thích để mặt mộc tự nhiên, nhưng tôi thấy gương mặt này thiếu sự tươi tắn".

- Chị xây dựng hình ảnh bản thân bằng cách nào? Ai là biểu tượng thời trang mà chị hướng đến?

Mỗi người đều có những nét hay trong phong cách, nhưng không phải tất cả thuộc về họ đều hợp với mình. Tôi sẽ quan sát những ngôi sao, học hỏi các điểm mạnh của họ để tạo ra phong cách riêng cho mình.

- Và phong cách ấy là…

Sang trọng khi dự tiệc, thoải mái ở ngoài đời thường.

- Màu sắc nào chiếm đa số trong tủ quần áo của chị?

Đó là các gam màu tươi tắn như đỏ, cam, xanh lá cây.

- Chị thường shopping ở đâu?

Vì tôi quá bận rộn nên ít có dịp ngó nghiêng các shop thời trang trong nước. Tôi thường kết hợp đi du lịch để mua sắm, nơi hay ghé là Singapore, Thái Lan, Hồng Kông.

Cảm ơn Thân Thúy Hà về những chia sẻ thật lòng. Chúc chị luôn có được sự bình yên trong cuộc sống.

Thân Thúy Hà thích…

Đi mua sắm phục trang cho phim, vì cô muốn chính tay lựa chọn phong cách cho nhân vật mình đảm nhận.

Đi siêu thị vì thích mua thức ăn rồi tụ tập bạn bè ăn uống.

Đọc sách: Trong túi xách hoặc ô tô của cô luôn có sách để đọc, dù đôi lúc cả tháng không đọc hết một cuốn.

Tự lái xe để có thể mở nhạc to, gọi điện thoại “tám” với bạn bè thoải mái hoặc làm điều gì đó điên rồ cũng chẳng ai biết.

Đưa con về nhà ngoại ở Tiền Giang vào mỗi cuối tuần để tạo ký ức về miền quê cho con trai. Nếu được nghỉ dài ngày, cô sẽ đưa con đi chơi xa hoặc ra nước ngoài.

Theo Dạ Thương (Herworld)
Tin bài cùng chủ đề Thân Thúy Hà