Thanh Duy Idol: VN Idol luôn là thương hiệu lớn

Ngày 20/01/2013 00:07 AM (GMT+7)

"Người cũ" Idol đã có những tâm sự trước về chương trình mà anh xuất phát điểm.

4 năm kể từ khi tham gia Vietnam Idol, Thanh Duy đã trở thành cái tên ca sĩ được hâm mộ trong giới trẻ hiện nay. Nhân dịp chung kết Vietnam Idol 2012 đang cận kề, nam ca sĩ đã có những tâm sự chân thành về cuộc sống và sự nghiệp sau ngày chung kết Idol 4 năm trước.

Đã 4 năm kể từ khi Thanh Duy tham gia Vietnam Idol, bạn có còn giữ được chút nào cảm giác hồi hộp mỗi khi đến đêm công bố kết quả?


Mỗi lần Duy tham gia một chương trình nào ở Nhà hát Hòa Bình thì bước vào hậu trường Duy có thể nhớ như in về kể lại từng chi tiết, từng khoảnh khắc khi thi Vietnam Idol. Đó là một nơi đầy kỷ niệm và thân thuộc như một ngôi nhà thứ 2 của Duy. Quả thật là cảm giác khi tham gia Vietnam Idol thật không thể nào quên được.

Tuy nhiên, nhiều người nhận xét Vietnam idol đang đi vào giai đoạn bão hòa, không còn gây ấn tượng mạnh như  hồi là chương trình truyền hình thực tế duy nhất được mua bản quyền về Việt Nam nữa, Thanh Duy có đồng quan điểm?

Duy nghĩ là rất khó nói, công chúng đương nhiên sẽ luôn hào hứng với những yếu tố mới lạ, những format mới. Nhưng ở Mỹ Vietnam Idol dù đã hơn 10 tuổi nhưng vẫn là một thương hiệu lớn không thể thay thế hay so sánh so với những chương trình mới hơn. Bản thân ở Việt Nam thì Vietnam Idol cũng rất có uy tín với rất nhiều ca sĩ đầy bản lĩnh bước ra từ cuộc thi như Phương Vy, hay gần đây là Uyên Linh, Văn Mai Hương. Bản thân chính Duy không ngừng phấn đấu nỗ lực vì bản thân mình cũng góp phần ảnh hưởng đến độ nóng cho cuộc thi đã giới thiệu mình với khán giả.

Vietnam Idol đem đến nhiều cơ hội cho Thanh Duy

Vietnam idol 2012 cũng phải nhận nhiều lời chỉ trích từ khán giả khi xuất hiện nhiều thảm họa âm nhạc ở vòng sơ khảo hơn, chất lượng thí sinh ở vòng chung kết cũng không bằng những năm trước. Phải chăng Vietnam idol không còn sức hấp dẫn hay vì lý do nào khác?

Duy không có thời gian để theo dõi đầy đủ chương trình năm nay nên không dám đưa ra nhận xét. Nhưng qua các đoạn clip youtube thì hình như những tình huống hài hước năm nay ít hơn năm của Duy thi đấy. Bản thân Duy rất thích những tình huống như vậy trong cả phiên bản Việt lẫn Mỹ vì đó chính là 1 trong những điểm hấp dẫn nhất của format. Vòng chung kết năm nay thì Duy khá ấn tượng Bảo Quyên, Hoàng Trâm; cả sự nữ tính và quyến rũ của Hương Giang nữa.

 Một thực tế dễ nhận thấy rằng, 2 mùa Idol trở lại đây, chương trình đang rơi vào thực trạng thí sinh nam lép vế hơn thí sinh nữ, cả về thanh lẫn sắc. Đó có phải là lý do khiến Vietnam idol không còn thu hút như xưa?

Thường ở Việt Nam khán giả thường hay thiên vị cho nghệ sĩ nữ hơn 1 chút, nên Duy nghĩ ở Idol khán giả lựa chọn ưu ái hơn cũng là lẽ bình thường thôi. Rõ ràng là Uyên Linh và Văn Mai Hương đều rất ấn tượng, và đầy sức hút.

 Các bạn có chờ đợi một đêm Chung kết là cuộc đối đầu giữa 1 thí sinh nam và 1 thí sinh nữ?


Nếu vậy thì sẽ rất thú vị, vì 2 mùa vừa rồi là cuộc đối đầu của 2 nam, rồi 2 nữ.

Có nhiều ý kiến cho rằng, các cuộc thi âm nhạc hiện nay ở Việt Nam không còn tạo được sự bất ngờ cho khán giả. Kết quả của cuộc thi dường như cũng đã được ‘đánh tiếng’ trước theo một cách nào đó. Theo hai bạn, là do khán giả giờ có sự cảm thụ âm nhạc tốt, hay kịch bản dàn xếp trên truyền hình ngày một lộ liễu?

Bản thân chuyện khán giả dự đoán kết quả, đồn đãi về sự dàn xếp là một chuyện nằm trong lập trình các cuộc thi thực tế trên toàn thế giới rồi. Khi cuộc thi đưa ra một kết quả hợp lý, khán giả sẽ thấy nó dễ đoán và sắp đặt lộ liễu. Khi có một kết quả ngoài dự đoán, khán giả cũng sẽ bất bình và cho rằng có thế lực can thiệp. Tất cả những điều đó chỉ cho thấy rằng cuộc thi vẫn có sức hút và làm cho khán giả quan tâm, đau đầu suy nghĩ về nó tuần qua tuần.

Một ví dụ không xa và dễ thấy ở chung kết Vietnam idol 2012, kết quả có là khó đoán và bạn dự rằng ai sẽ là người chiến thắng?

Duy xin phép giữ kín dự đoán của mình nhé, vì bản thân Duy cho rằng dự đoán thế nào vào thời điểm này cũng sẽ gây thêm áp lực và phân tâm với các thí sinh, và Duy không muốn vậy.

Cùng trưởng thành từ một sân chơi âm nhạc lớn, và từng là 2 kẻ đối đầu cuối cùng tại Chung kết Vietnam idol 2008 nhưng vì sao ít khi thấy Thanh Duy và Quốc Thiên có dự án chung với nhau?


Showbiz ngày càng chuyên nghiệp, cả Duy và Thiên đều có công ty riêng và ekip cùng quyết định, tính toán kỹ lưỡng cho từng bài hát, sản phẩm ra mắt. Hai đứa vẫn rất thân thiết và nếu có song ca một bài hát nào trên sân khấu thì không có gì là khó. Còn một dự án chung thì lại còn phải phụ thuộc vào con đường âm nhạc, những sự chuẩn bị kỹ lưỡng của ekip cả hai và rất nhiều yếu tố không đơn giản nên cho đến nay vẫn chưa có dịp nào thích hợp cả.

Duy thì tập trung vào những bài hát sôi động, hình ảnh vui vẻ, năng động. Thiên thì tập trung vào những ca khúc trữ tình đầy tâm trạng. Mọi người có thể thấy sự kết hợp này thế nào trên sân khấu Đ.Ô Nite sắp tới nhé. Những kế hoạch dài hơi sau đó thì sẽ còn phải phụ thuộc vào rất nhiều thứ, Duy cũng rất hy vọng sẽ có dịp hai anh em lại cùng chung tay trong một dự án âm nhạc ra mắt khán giả.

Xin cảm ơn Thanh Duy và chúc bạn thành công!

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Vietnam Idol 2017