"The Box Trolls": Mới lạ, cuốn hút, đầy ý nghĩa

Ngày 20/08/2014 16:57 PM (GMT+7)

Tác phẩm mới nhất tới từ những "cha đẻ" của "Coraline" và "Paranorman".

Nếu như thể loại hoạt hình 3D ngày càng trở nên thịnh hành, thì những bộ phim hoạt hình được dựng bằng rối đất sét và kỹ thuật stop-motion cũng thực sự tìm được cho mình lượng người hâm mộ riêng. Vào tháng 9 này, những nhà làm phim từng tạo nên các tác phẩm CoralineParanorman sẽ trở lại với một tựa phim đầy hứa hẹn khác: The Boxtrolls - Hội Quái Hộp.

quot;The Box Trollsquot;: Mới lạ, cuốn hút, đầy ý nghĩa - 1
Thị trấn nơi người dân yêu thích và tôn sùng pho-mát hơn tất cả.

Tại một thị trấn nọ, người dân yêu thích và tôn sùng pho-mát hơn tất cả mọi thứ, thậm chí loại pho-mát mà bạn ăn có thể xác lập vị thế xã hội của bạn. Trái ngược với những con người sống trên mặt đất đó, các boxtrolls – quái hộp là những yêu tinh nhỏ bé, với nước da tái, hiền lành, nhút nhát, sống dưới đường hầm được đào dưới lòng đất, chỉ dám lên mặt đất vào ban đêm để thu gom đồ phế thải về sử dụng.

quot;The Box Trollsquot;: Mới lạ, cuốn hút, đầy ý nghĩa - 2
Diện mạo của các boxtrolls - quái hộp.

Một lần tình cờ, họ tìm thấy một đứa bé bị bỏ rơi, đem về nuôi và đặt tên cho cậu bé là Egg. Cậu bé lớn lên và chưa bao giờ nghi ngờ việc mình là quái hộp, cho đến một đêm cậu tình cờ gặp được một cô bé loài người như mình. Trong lúc đó, lợi dụng nỗi sợ hãi mù quáng của người dân thị trấn về những quái hộp hung dữ luôn lăm le cướp đi pho-mát của họ, gã Archibald Snatcher mưu toan tiêu diệt toàn bộ quái hộp để trở thành người hùng của thị trấn và được đứng vào hàng ngũ quý tộc cùng đặc quyền thưởng thức loại pho-mát thượng hạng nhất. Không may kế hoạch của gã bị Egg và cô bạn mới quen Winnie phát hiện. Giờ đây sứ mệnh của cả hai là ngăn chặn nó, xóa bỏ sự hiểu lầm giữa người và quái hộp trước khi mọi chuyện quá muộn. 

quot;The Box Trollsquot;: Mới lạ, cuốn hút, đầy ý nghĩa - 3
Egg bên cô bạn Winnie.

Nội dung phim ý nghĩa nhưng được chuyển tải qua một câu chuyện giản dị nên sẽ phù hợp với nhiều đối tượng khán giả, nhất là các bạn nhỏ vào dịp giữa tháng 9 này. Bộ phim sẽ được chiếu tại các rạp trên toàn quốc từ ngày 12/9/2014.

Theo Maya
Nguồn: Khampha.vn

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Phim chiếu rạp

Video chọn lọc