Thiên hạ thi nhau hất điện thoại, đến sao nữ phim Hàn còn ngầu hơn Hậu Duệ Mặt Trời Việt

Ngày 03/10/2018 15:30 PM (GMT+7)

Cảnh hất điện thoại kinh điển trong phim Hậu duệ mặt trời Hàn được biến tấu thành rất nhiều phiên bản trong các bộ phim khác.

Cảnh hất điện thoại nhái của bản Thái 

Cảnh hất điện thoại đầy nam tính trong Hậu duệ mặt trời Hàn của Đại úy Yoo Shi Jin (Song Joong Ki) đã khiến khán giả "đổ rầm rầm". Sau khi cảnh phim này được lên sóng, hất điện thoại đã trở thành một trào lưu được nhà nhà người người bất chước theo. Ngay cả trong những bộ phim khác của nhiều quốc gia cũng biến tấu lại cảnh phim kinh điển này.

Nhìn tổng thể, màn làm lại của Hậu duệ mặt trời Việt bị xem là thảm họa nhất. Còn cảnh hất điện thoại ngầu chẳng kém bản gốc lại thuộc về một sao nữ của Hàn - Sun Hwa đảm nhận vai cảnh sát viên Han Soo Ji phim Học đường 2017.

Cảnh hất điện thoại gốc kinh điển 

Thiên hạ thi nhau hất điện thoại, đến sao nữ phim Hàn còn ngầu hơn Hậu Duệ Mặt Trời Việt - 1

Thiên hạ thi nhau hất điện thoại, đến sao nữ phim Hàn còn ngầu hơn Hậu Duệ Mặt Trời Việt - 2

Thiên hạ thi nhau hất điện thoại, đến sao nữ phim Hàn còn ngầu hơn Hậu Duệ Mặt Trời Việt - 3

Thiên hạ thi nhau hất điện thoại, đến sao nữ phim Hàn còn ngầu hơn Hậu Duệ Mặt Trời Việt - 4

Đến thời điểm hiện tại chưa phiên bản hất điện thoại nào có thể vượt mặt "Hậu duệ mặt trời Hàn".

Sở dĩ cảnh hất điện thoại của Hậu duệ mặt trời Hàn được xem là bản kinh điển, đến thời điểm hiện tại vẫn chưa phiên bản nào có thể vượt mặt là vì từ hành động đến diễn xuất của cặp đôi chính đều quá xuất sắc.

Hành động của Song Joong Ki trong cảnh phim này vừa nam tính, nhanh nhẹn, khéo léo lại có chút lạnh lùng, tự tin. Phong thái xuất thần của mỹ nam xứ Hàn khiến người xem say  đắm trong tích tắc. Biểu cảm ngạc nhiên của Song Hye Kyo cũng hết sức tự nhiên khiến cảnh phim càng thêm thuyết phục.

Nữ cảnh sát hất điện thoại mạnh mẽ và đẹp mắt

Trong bộ phim Học đường 2017, Sun Hwa đảm nhận vai cảnh sát viên Han Soo Ji. Cô được xây dựng là một nhân viên cảnh sát tài ba, nghiêm túc, giỏi võ và đang trú tại trường trung học Geumdo.

Han Soo Ji đã chiếm trọn trái tim học sinh của trường và cả người xem với màn hất điện thoại mạnh mẽ, gọn lẹ và đẹp mắt. Đặc biệt, góc quay cận mặt Han Soo Ji khi cô nghiêng người bắt điện thoại đẹp đến nao lòng. Nhiều khán giả đồng ý rằng đây là màn hất điện thoại chuyển đổi giới tính rất thành công. 

Thiên hạ thi nhau hất điện thoại, đến sao nữ phim Hàn còn ngầu hơn Hậu Duệ Mặt Trời Việt - 5

Thiên hạ thi nhau hất điện thoại, đến sao nữ phim Hàn còn ngầu hơn Hậu Duệ Mặt Trời Việt - 6

Hất điện thoại phiên bản nữ cực ngầu.

Thiên hạ thi nhau hất điện thoại, đến sao nữ phim Hàn còn ngầu hơn Hậu Duệ Mặt Trời Việt - 7

Nam cảnh sát đặc nhiệm quyết đoán "cướp điện thoại"

Dù không được đẹp mắt như hai màn hất điện thoại của Hàn Quốc nhưng phiên bản Thái Lan cũng có sức hút riêng. Trong bộ phim Matupoom Haeng Huajai (Tạm dịch: Trái tim quê hương), nam cảnh sát đặc nhiệm Techat (Boy Pakorn) đã có màn "cướp điện thoại" của vợ sắp cưới Awassaya (Chippy Sirin) hết sức quyết đoán. Anh hất điện thoại của Awassaya lên cao rồi nhẹ nhàng bắt lấy ở phía sau cô. 

Cảnh phim được quay tự nhiên, không tách cảnh nên người xem được chứng kiến trọn vẹn khoảnh khắc từ khi chiếc điện thoại "sấp ngửa" bay lên không trung rồi đáp vào tay của Techat. Vì vậy, cảnh hất điện thoại của mỹ nam cảnh sát rất thuyết phục nhưng lại thiếu lãng mạn, thậm chí nhìn hơi "thô". 

Thiên hạ thi nhau hất điện thoại, đến sao nữ phim Hàn còn ngầu hơn Hậu Duệ Mặt Trời Việt - 8

Thiên hạ thi nhau hất điện thoại, đến sao nữ phim Hàn còn ngầu hơn Hậu Duệ Mặt Trời Việt - 9

Thiên hạ thi nhau hất điện thoại, đến sao nữ phim Hàn còn ngầu hơn Hậu Duệ Mặt Trời Việt - 10

Thiên hạ thi nhau hất điện thoại, đến sao nữ phim Hàn còn ngầu hơn Hậu Duệ Mặt Trời Việt - 11

Cảnh hất điện thoại thực tế nhưng hơi "thô" của Thái Lan.

Phiên bản hất điện thoại thảm họa của Hậu duệ mặt trời Việt

Cảnh hất điện thoại thất bại toàn tập của "Hậu duệ mặt trời Việt".

Ra đời sau cùng nhưng cảnh hất điện thoại của Hậu duệ mặt trời Việt lại bị xem là thảm họa nhất. Dù chỉ một cảnh phim ngắn nhưng lại chứa đầy "sạn": bác sĩ Hoài Phương (Khả Ngân) chưa bấm điện thoại để gọi đi nhưng đã đưa lên tai nghe, dù Đại úy Duy Kiên (Song Luân) chưa động vào chiếc điện thoại thì cô đã đơ ra như thể "tôi biết anh sắp hất nó bay lên trời rồi"....

Thiên hạ thi nhau hất điện thoại, đến sao nữ phim Hàn còn ngầu hơn Hậu Duệ Mặt Trời Việt - 12

Thiên hạ thi nhau hất điện thoại, đến sao nữ phim Hàn còn ngầu hơn Hậu Duệ Mặt Trời Việt - 13

Thiên hạ thi nhau hất điện thoại, đến sao nữ phim Hàn còn ngầu hơn Hậu Duệ Mặt Trời Việt - 14

Hành động hất điện thoại quan trọng nhất cũng gây thất vọng không kém. Cảnh phim chỉ xuất hiện khoảnh khắc chiếc điện thoại bay lên rồi sau đó bỗng dưng nó đã nằm gọn trong tay Duy Kiên. Người xem chỉ còn biết ôm một bụng thắc: "Duy Kiên đã bắt chiếc điện thoại như thế nào vậy?"  Từ diễn xuất đến hành động đều tệ đã khiến cảnh phim này thất bại toàn tập.

Ơn giời, Hậu Duệ Mặt Trời Việt đã chịu chi tiền cho trực thăng oách chẳng kém bản Hàn!
Cảnh gặp lại nhau sau chia tay của bác sĩ Hoài Phương (Khả Ngân) và Đại úy Duy Kiên (Song Luân) trong Hậu duệ mặt trời Việt có sự xuất hiện của trực...
Theo Hoàng Linh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Song Luân