Không đủ tiền quay trực thăng như bản Hàn, Hậu Duệ Mặt Trời Việt dùng ca nô gây tranh cãi

Ngày 01/10/2018 00:40 AM (GMT+7)

Trong Hậu duệ mặt trời Việt, Duy Kiên (Song Luân) rời đi làm nhiệm vụ bằng ca nô thay vì trực thăng như bản Hàn đã khiến khán giả tranh cãi dữ dội.

Cảnh dùng ca nô thay trực thăng kinh điển của Hậu duệ mặt trời (Nguồn: Fanpage phim)

Tập 3 và tập 4 của Hậu duệ mặt trời Việt vừa lên sóng đã hé lộ cho khán giả thêm nhiều tình tiết về tính chất công việc của những người lính và bác sĩ. Tuy nhiên, cảnh phim Đại úy Duy Kiên (Song Luân) rời đi làm nhiệm vụ bằng ca nô thay vì bằng trực thăng cực hoành tráng như bản Hàn đã gây ra tranh cãi dữ dội trong khán giả. 

Không đủ tiền quay trực thăng như bản Hàn, Hậu Duệ Mặt Trời Việt dùng ca nô gây tranh cãi - 1

Đại úy Duy Kiên đi cano...

Không đủ tiền quay trực thăng như bản Hàn, Hậu Duệ Mặt Trời Việt dùng ca nô gây tranh cãi - 2

... còn Đại úy Yoo Shi Jin (Song Joong Ki) có trực thăng tới rước.

Một số khán giả biểu lộ sự thất vọng và hụt hẫng. Bởi họ đã rất mong đợi cặp đối chính trong bản Việt cũng sẽ có màn chia tay trên tầng thượng tòa nhà cao tầng với chiếc máy bay trực thăng đang chờ sẵn như bản Hàn.

Nhưng số đông khán giả lại cho rằng bản Việt rất sáng tạo khi làm phim phù hợp với kinh phí eo hẹp mà vẫn đảm bảo đặc thù nghề nghiệp của Đại úy Duy Kiên. Vốn dĩ, Duy Kiên là cảnh sát biển nên việc rời đi bằng ca nô sẽ phù hợp với thực tế hơn. Nhiều người cũng đồng ý quan điểm phim remake nhưng cần sáng tạo để có nét riêng của Việt Nam, không cần thiết phải bê nguyên 100% của Hàn vào. 

Không đủ tiền quay trực thăng như bản Hàn, Hậu Duệ Mặt Trời Việt dùng ca nô gây tranh cãi - 3

Một số khán giả tiếc nuối vì không có trực thăng xuất hiện như bản gốc...

Không đủ tiền quay trực thăng như bản Hàn, Hậu Duệ Mặt Trời Việt dùng ca nô gây tranh cãi - 4

Không đủ tiền quay trực thăng như bản Hàn, Hậu Duệ Mặt Trời Việt dùng ca nô gây tranh cãi - 5

Không đủ tiền quay trực thăng như bản Hàn, Hậu Duệ Mặt Trời Việt dùng ca nô gây tranh cãi - 6

... số đông lại cho rằng di chuyển bằng ca nô là hợp lý. Tuy nhiên, thoại phim trong hai tập này chưa được tự nhiên.

Dù gặp phải một số tranh cãi, nhưng những cảnh hẹn hò yêu đương của Hoài Phương (Khả Ngân) và Duy Kiên trong tập 3 và tập 4 Hậu duệ mặt trời Việt lại khá thú vị. Sau khi nhận được bó hoa có số điện thoại của Duy Kiên, bác sĩ Phương đã chủ động gọi điện cho anh và không ngại “thả thính” lại Đại uý: “Ba bốn lý do để cảm ơn mà chỉ tặng có một bó hoa thôi hả? Ít vậy?”

Không đủ tiền quay trực thăng như bản Hàn, Hậu Duệ Mặt Trời Việt dùng ca nô gây tranh cãi - 7

Duy Kiên và Hoài Phương cùng "thả thính" lẫn nhau khá đáng yêu.

Duy Kiên ngay lập tức bắt lấy "cơ hội ngàn vàng" để ngỏ lời mời cô đi ăn. Hai người đã có được buổi hẹn hò đầu tiên. Nhưng do tính chất công việc, Duy Kiên phải rời đi ngay lập tức vì nhận nhiệm vụ khẩn cấp (vây bắt nhóm buôn ma túy Quạ đen).

Hai người đã có màn chia tay lưu luyến ở bến tàu. Nỗi sợ làm lính thì có thể bị thương vì dao đâm, đạn bắn, lựu đạn nổ... ập đến khiến Hoài Phương lo lắng không thôi. 

Không đủ tiền quay trực thăng như bản Hàn, Hậu Duệ Mặt Trời Việt dùng ca nô gây tranh cãi - 8

Sau lần hủy hẹn bất chợt này, Duy Kiên lại đền bù cho Hoài Phương một cuộc hẹn khác. Vốn là một bác sĩ phẫu thuật nên Hoài Phương xem phòng mổ như là nhà, nhưng chính điều này khiến cho cô gặp rắc rối trong lần hẹn tiếp theo này.

Không đủ tiền quay trực thăng như bản Hàn, Hậu Duệ Mặt Trời Việt dùng ca nô gây tranh cãi - 9

Hoàn thành xong ca mổ đầy khó khăn do Dung (Linh Miu) - đối thủ kém tài nhưng là "con ông cháu cha" gây ra, Phương vui vẻ ra cửa, về nhà chuẩn bị cho cuộc hẹn với Duy Kiên.

Bất ngờ khi Duy Kiên đã chờ ở bên ngoài trước giờ hẹn. Hoài Phương hốt hoảng chạy vào trong bệnh viện tìm Hà (Ngọc Anh) nhờ giúp đỡ vì ngoại hình cô đang bê bối, không dám để Duy Kiên nhìn thấy. Là bạn thân nên Hà hết lòng giúp đỡ, trong lúc Phương tắm gội, make up thì Hà chuẩn bị một bộ trang phục cho cô bạn đi hẹn hò.

Không đủ tiền quay trực thăng như bản Hàn, Hậu Duệ Mặt Trời Việt dùng ca nô gây tranh cãi - 10

Do điều kiện đang ở bệnh viện nên Hà chỉ có thể chuẩn bị cho Hoài Phương một bộ đồ văn phòng. Duy Kiên vừa nhìn thấy đã trêu Hoài Phương đi hẹn hò mà lại cho anh có cảm giác như gặp "madam". Tuy nhiên để dỗ không để Hoài Phương giận, anh không quên khen cô rất xinh đẹp. 

Không đủ tiền quay trực thăng như bản Hàn, Hậu Duệ Mặt Trời Việt dùng ca nô gây tranh cãi - 11

Không đủ tiền quay trực thăng như bản Hàn, Hậu Duệ Mặt Trời Việt dùng ca nô gây tranh cãi - 12

Đại úy Duy Kiên còn chuẩn bị một chiếc xe phân khối lớn cực ngầu để chở người đẹp đi chơi. Nhưng chiếc váy bó sát khiến Hoài Phương vừa leo lên xe đã bị rách. Duy Kiên ngay lập tức "tỉnh bơ" xé toạc váy của Hoài Phương để cô dễ ngồi hơn. 

Cả hai vui vẻ chạy đến rạp chiếu phim. Nhưng vì nhiệm vụ khẩn cấp, Duy Kiên lại một lần nữa bỏ rơi Hoài Phương trong cuộc hẹn dở dang. Anh đề nghị đưa cô về nhà nhưng cô cương quyết không về mà một ngồi lại xem một mình.

Tập 5 và tập 6 của Hậu duệ mặt trời Việt sẽ được phát sóng online vào 19h thứ Hai ngày 01/10 trên kênh VTV3.

Bị Hữu Vi quăng vào thùng nước đá lúc 3h sáng, Cao Thái Hà nói gì?
Diễn viên "Hậu duệ mặt trời" chia sẻ về cảnh quay đặc biệt trong phim.
Theo Hoàng Linh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Song Luân