Thông tin Phi Nhung điều trị COVID-19 được bệnh viện siết chặt, con gái có quyết định cho mẹ

Tiểu Minh Ngày 12/09/2021 12:00 PM (GMT+7)

Tại Việt Nam, nghệ sĩ Việt Hương là người duy nhất được con gái của Phi Nhung ở Mỹ uỷ quyền phát ngôn và giúp theo dõi tình trạng bệnh khi điều trị COVID-19.

Số ca COVID-19 lây nhiễm trong cộng đồng từ 27/04

(Cập nhật lần cuối: 22:48 18/09/2021)

Tình hình tiêm chủng vaccine ở Việt Nam

Xem thêm số liệu vaccine COVID-19 >
Nguồn: Cổng thông tin tiêm chủng COVID-19 - Cập nhật lúc 00:00 18/09/2021

Số mũi đã tiêm toàn quốc

33.623.028

Số mũi tiêm hôm qua

535.044

Sau khi Phi Nhung nhiễm COVID-19 và được chuyển sang Bệnh viện Chợ Rẫy TP HCM để điều trị, người hâm mộ và đồng nghiệp liên tục bày tỏ sự quan tâm tới sức khoẻ của cô. Từ đây, vô số tin đồn không xác thực về tình trạng của nữ ca sĩ đã lan truyền và liên tục khiến gia đình cô phải bức xúc. Thậm chí, nhiều tin giả như Phi Nhung thuê phi cơ riêng về Mỹ điều trị COVID-19 hay qua đời tại bệnh viện cũng ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý người hâm mộ.

Thông tin Phi Nhung điều trị COVID-19 được bệnh viện siết chặt, con gái có quyết định cho mẹ - 1

Rất nhiều tin đồn xoay quanh sức khoẻ của Phi Nhung kể từ lúc cô nhập viện để điều trị COVID-19. Trước đó, cô bị lây nhiễm trực tiếp từ F0 sau khi tham gia bếp từ thiện, nấu ăn hỗ trợ người khó khăn.

Gần đây, cư dân mạng xôn xao khi nhận thông tin Phi Nhung có dấu hiệu bệnh chuyển biến xấu và bắt đầu phải can thiệp ECMO (tim phổi nhân tạo). Ngay sau đó, siêu mẫu Xuân Lan đã chia sẻ rõ về tình trạng sức khoẻ của nữ ca sĩ trong livestream mới nhất, cho biết các bác sĩ tại bệnh viện Chợ Rẫy vẫn đang hết lòng cứu chữa cho Phi Nhung. Cô mong khán giả hãy lựa chọn thông tin chính xác từ phía ê-kíp và gia đình nghệ sĩ, thay vì những lời đồn không căn cứ.

XEM VIDEO: Xuân Lan trực tiếp nói rõ bệnh tình của Phi Nhung, thông báo về chỉ đạo mới của bệnh viện.

Cụ thể, Xuân Lan nói rõ: “Mọi người yên tâm, sức khỏe của chị Phi Nhung đang được theo dõi tích cực tại Bệnh viện Chợ Rẫy, các bác sĩ vẫn rất quan tâm đến tình trạng của chị Nhung. 

Ngoài chị Phi Nhung còn có rất nhiều ca trong viện, nên chúng ta tránh làm phiền bằng cách hỏi thông tin của bệnh viện. Cho tới ngày hôm qua, các bác sĩ đã ra chỉ đạo cấm tiết lộ thông tin của chị Phi Nhung ra bên ngoài để tránh tin đồn không hay. Hiện chị vẫn được theo dõi tích cực, chúng ta hãy để một thời gian nữa cho chị bình phục, quay trở lại với cuộc sống và lúc đó chúng ta sẽ gặp lại Phi Nhung.

Bây giờ chúng ta vẫn dành những tình thương đó cho chị Nhung, cùng gửi lời cầu nguyện cho chị thì tôi tin chị sẽ sớm trở lại với chúng ta thôi. 

Nếu có chuyện gì, xin lắng nghe những thông tin chính thống từ gia đình. Hiện tại gia đình làm giấy ủy quyền từ Wendy Phạm (con gái Phi Nhung - PV) cho chị Việt Hương. Chị Việt Hương đại diện cho chị Phi Nhung ở Việt Nam, ngoài ra còn có ê-kíp của chị Nhung và Xuân Lan sẽ là những người theo dõi các thông tin của chị Nhung trong bệnh viện.

Khi những người Xuân Lan nhắc tới không cập nhật thì mọi người biết Phi Nhung đang được chăm sóc sức khỏe, mọi người yên tâm nha”. 

Thông tin Phi Nhung điều trị COVID-19 được bệnh viện siết chặt, con gái có quyết định cho mẹ - 3

Con gái Phi Nhung đã uỷ quyền cho Việt Hương tại Việt Nam theo dõi và thông báo trực tiếp tình trạng sức khoẻ của nữ ca sĩ tại bệnh viện.

Ngoài Xuân Lan, ca sĩ Trizzie Phương Trinh cũng cập nhật tình hình sức khỏe của người chị thân thiết với mình trên sóng livestream. Cô nói: “Wendy nói rằng bây giờ Phi Nhung đang tập thở, có thể tuần sau sẽ lấy ống thở ra. Tôi có hỏi mẹ đang hôn mê thì tập thở bằng cách nào? Wendy kể ban ngày thì sẽ cho mẹ tỉnh. Ban đêm thì cho thuốc để Phi Nhung ngủ cho ngon giấc", giọng ca hải ngoại cho hay.

Đồng thời, vợ cũ Bằng Kiều khẳng định thông tin ca sĩ Phi Nhung đã tỉnh dậy, có thể ăn cháo như một số cư dân mạng đăng tải là không đúng sự thật.

Thông tin Phi Nhung điều trị COVID-19 được bệnh viện siết chặt, con gái có quyết định cho mẹ - 4

Một hình ảnh Phi Nhung đóng trong MV cũng bị cư dân mạng chia sẻ, kèm nhiều thông tin sai lệch.

Cùng với đó, phía gia đình của Phi Nhung khẳng định vẫn luôn theo sát thông báo từ các bác sĩ và phía Giám đốc bệnh viện cũng đã chỉ đạo sẽ siết chặt thông tin để tránh gây hoang mang cho nhiều người. 

Một số nguồn tin cho hay: “Theo chỉ đạo của giám đốc bệnh viện, các nhân viên khoa Hồi sức tích cực khu D tuyệt đối không cung cấp tình trạng sức khỏe của bệnh nhân G10 Phạm Phi Nhung cho bất kỳ ai, kể cả nhân viên trong bệnh viện. Chỉ khi có ý kiến chỉ đạo từ giám đốc mới được phép cung cấp thông tin và người cung cấp là lãnh đạo khoa. Nhân viên nào tự ý cung cấp thông tin và hình ảnh ra bên ngoài phải chịu trách nhiệm”. Đây cũng là yêu cầu được phía gia đình của Phi Nhung đưa ra.

Trước đó, con gái ruột Phi Nhung ở Mỹ đã tiết lộ, mẹ cô từng trải qua giai đoạn không thở được, cần đến máy trợ thở và phải lọc máu khi nhiễm COVID-19. Tại Việt Nam lẫn hải ngoại, các nghệ sĩ như Đàm Vĩnh Hưng, Việt Hương, Lệ Quyên, Phương Thanh, Đan Nguyên, Bằng Kiều, Quang Lê, Mạnh Quỳnh… đều đăng dòng trạng thái cầu nguyện, động viên ca sĩ Phi Nhung mạnh mẽ chiến đấu với bệnh tật.

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/thong-tin-phi-nhung-dieu-tri-covid-19-duoc-benh-vien-siet-chat-...

Sự thật tin Phi Nhung đang cầm cự từng hơi thở tại bệnh viện sau thời gian điều trị COVID-19
Nhiều thông tin sai lệch và hình ảnh bị cắt ghép của Phi Nhung đang lan truyền trên mạng xã hội, khiến gia đình cô và một số nghệ sĩ khác bức xúc.

Phi Nhung

Tiểu Minh (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Sao Việt bị bệnh