Thu Minh bức xúc khi bị lên án "giả tạo"

Ngày 21/04/2015 14:27 PM (GMT+7)

Nữ nghệ sĩ lần đầu lên tiếng trước những ý kiến cho rằng cô giả tạo trong việc bảo vệ động vật.

Thu Minh luôn được xem là một hình mẫu ngôi sao lý tưởng của Vbiz khi cô không chỉ có một sự nghiệp thành công và hạnh phúc gia đình đáng ngưỡng mộ mà còn là một trong những người nổi tiếng tham gia nhiều hoạt động xã hội nhất của làng giả trí Việt. Thu Minh là gương mặt được nhiều tổ chức quốc tế "chọn mặt gửi vàng" làm đại diện cho họ. Với cương vị Đại sứ của mình, Thu Minh đã lên tiếng bảo vệ cho những loài động vật quý hiếm sắp bị tuyệt chủng. Và thực tế là nữ ca sĩ Yêu mình anh đang làm rất tốt công việc của mình.

Thế nhưng mới đây, có nhiều ý kiến "tố" Thu Minh "giả tạo" khi cô vẫn sử dụng túi cá sấu trị giá nghìn đô, đồng thời nhắc tới quá khứ sử dụng mật gấu để chữa bệnh của Thu Minh. Trước những lời nói đó, Thu Minh chọn thái độ im lặng. Nhưng cách đây vài tiếng đồng hồ, nữ ca sĩ đã chính thức lên tiếng trên trang cá nhân về những lời "cáo buộc" vô lý này.

Thu Minh bức xúc khi bị lên án quot;giả tạoquot; - 1

Thu Minh bị lên án là "giả tạo" khi dùng túi da cá sấu đắt tiền.

Thu Minh bức xúc khi bị lên án quot;giả tạoquot; - 2

Nữ ca sĩ "Đường cong" sở hữu một bộ sưu tập túi làm từ chất liệu này.

"Là một đại sứ bảo vệ động vật hoang dã không có nghĩa tôi phải trở thành thánh nhân ăn chay hay sống khác những người bình thường khi mà nhu cầu cuộc sống xung quanh tôi từ giày dép, túi xách, cặp, nội thất trong nhà, trong xe đều được sản xuất từ da động vật. Tất cả những sự thật này là hiển nhiên và con người đã chấp nhận xài những nhu yếu phẩm này từ xưa đến nay như là một lẽ thường tình" - Thu Minh chia sẻ.

Thu Minh bức xúc khi bị lên án quot;giả tạoquot; - 3

Thu Minh bức xúc trước những cáo buộc vô căn cứ.

Thu Minh cũng chỉ ra sự khác biệt giữa sử dụng sừng tê giác và sử dụng da cá sấu. Nếu như tê giác là loài động vật quý hiếm cần phải bảo vệ, thì cá sấu dùng để lấy da làm nhu yếu phẩm lại là những con cá sấu được nuôi nhốt với mục đích kinh doanh. Bởi vậy những ý kiến chỉ trích cô bảo vệ tê giác nhưng lại sử dụng túi làm từ da cá sấu là vô căn cứ: "Loài tê giác là loài động vật hoang dã quý hiếm rất hiền, không làm hại ai và chúng bị cưa sừng, giết hại vì những mục đích phi lý khiến tê giác đang trên đà tuyệt chủng. Đồng thời đã có rất nhiều tội ác xảy ra khiến tù tội và cướp đi cả sinh mạng của con nguời, làm ảnh hưởng đến hình ảnh của Việt Nam chúng ta vì những chiếc sừng này nên giết hại tê giác là phạm pháp.

Thu Minh bức xúc khi bị lên án quot;giả tạoquot; - 4

Cô vẫn đang hoạt động xã hội tích cực để bảo vệ các loài động vật quý hiếm.

Còn cá sấu, đó là động vật nuôi, trên thế giới và ngay cả ở Việt Nam có rất nhiều trang trại nuôi cá sấu để lấy thịt, da làm ra các sản phẩm cho con người sử dụng, và đây là loại hình kinh doanh hợp pháp mang lại hiệu quả kinh tế rất cao.

Những chiếc túi của tôi đều có giấy chứng nhận rằng nó được lấy từ da của những con cá sấu được nuôi và quan điểm của vợ chồng tôi là không bao giờ sử dụng những sản phẩm có nguồn gốc từ động vật hoang dã. Vì vậy từ trước đến giờ tôi luôn tỏ rõ quan điểm của mình về vấn đề này rất rõ ràng nên luôn "vô tư" với sở thích thời trang của mình là vậy, chứ từng tuổi này không lẽ lại dại dột để bị rơi vào thế "Ngu mà tưởng mình nguy hiểm"."

Theo Tường Vy (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Thu Minh