Thu Minh: Ôm chồng vào khoảnh khắc giao thừa

Ngày 12/02/2013 00:02 AM (GMT+7)

Nữ HLV The Voice đang rất hạnh phúc khi cùng chồng đón Tết Quý Tỵ tại Việt Nam.

2012 là năm đầy thành công và tỏa sáng của Thu Minh trên con đường công danh lẫn hạnh phúc gia đình. Nữ ca sĩ 38 tuổi đang có khoảng thời gian hạnh phúc nhất bên cạnh người bạn đời. Khuôn mặt cô lúc nào cũng ánh lên nét vui tươi và rạng rỡ khi nói về sự nghiệp âm nhạc lẫn người chồng giàu có.

Thu Minh xinh đẹp và rạng rỡ ở tuổi 38

Thời điểm cuối năm Thu Minh khá rảnh rỗi vì cô không nhận show quá nhiều cho dịp Tết này, quan niệm của Thu Minh là cả năm đi diễn và thời khắc năm mới là phải để dành cho gia đình. Hẹn gặp nữ ca sĩ tại nơi cô sinh sống, Thu Minh xuất hiện với vẻ nữ tính và dịu dàng đến bất ngờ. Quý cô tuổi Tỵ cho biết cô vừa đi học tiếng Anh về, đang phải trau dồi bộ môn ngoại ngữ này. Tôi bất ngờ vì rất nhiều lần tôi nghe Thu Minh nói tiếng Anh cùng chồng rất tốt, tôi có ý hỏi thì Thu Minh vội vàng bày tỏ “phải học thôi em ạ, mình có thể nói chuyện với chồng tốt nhưng chưa hẳn đã đúng hết, phải học và luyện nói được như người bản địa thì lúc đấy chị mới hài lòng”.

Tôi thầm hiểu rằng năm 2013 này cô sẽ di chuyển thường xuyên hơn giữa hai nơi Việt Nam và Châu Âu để sống cùng với vị hôn phu. Đây là năm đầu tiên chồng cô đón một cái Tết truyền thống tại Việt Nam nên Thu Minh rất háo hức, Thu Minh hy vọng dịp năm mới cô và chồng luôn cảm thấy ấm áp khi ở cạnh nhau.

2012 là một thành công rực rỡ của Thu Minh về mọi mặt

Không có gì phải tiếc nuối trong năm qua

-Kết thúc một năm thành công vang dội về sự nghiệp lẫn tình duyên, vậy trong năm mới chị mong ước điều gì?

Năm nay tôi  sẽ hoàn tất và gửi đến khán giả một album mới mà tôi đã trễ hẹn quá lâu với mọi người.Tiếp tục la một album dance  với  âm thanh điện tử mạnh hơn, tôi hy vọng khán giả cũng như người hâm mộ sẽ đón nhận “đứa con tinh thần” này của tôi.

Và mong muốn lớn nhất của tôi trong năm mới là tập trung vào những điều thuộc về gia đình nhiều hơn. Tôi xin phép không nói quá nhiều vì điều này vì tôi luôn sợ nói trước bước không qua.

-2012 chị có tiếc nuối một điều gì đó không?

Năm nay tôi không có gì phải tiếc nuối, ngay cả những năm trước đây tôi cũng không có thói quen tiếc nuối  gì cả. Từ lâu tôi đã tập cho mình thói quen chỉ nhìn về những kỉ niệm đẹp để một chút bồi hồi xúc động và vui chứ không phải tiếc để dằn vặt bản thân vì tôi hiểu cuộc sống cần có những thăng trầm hoặc đôi lúc xui xẻo mới là đời.

Đồng thời tôi cũng không thuộc vào dạng “tinh thần thép” nên không dám đặt mình vào các chiến lược hay tham vọng lớn lao nào cả. Tôi chỉ thích thì làm, cứ từ từ nhẹ nhàng, vui vẻ thanh thản nhưng tâm huyết cộng với thực lực thì sớm muộn gì mình cũng thành công. Và nếu có tiếc thì chỉ duy nhất một điều là việc vài năm trước tôi hơi dậm chân tại chỗ, hơi an phận. Có lúc tôi nghĩ rằng nếu mấy năm đó mình tập trung hơn vào sự nghiệp chứ không mất thời gian vào mấy chuyện ủy mị thì có lẽ thời điểm tôi được như bây giờ cũng sớm hơn.

Năm mới cô sẽ gửi tặng khán giả một album mới và sau đó chuyên tâm vào chăm sóc gia đình nhỏ

2013 này là năm tuổi của chị, theo quan niệm của người Việt thì năm tuổi là năm phải “kiêng kị” khá nhiều thứ, còn chị thì sao?

Tôi chẳng biết vì tôi cũng chẳng có ấn tượng về năm tuổi của mình là bao, cả may lần năm tuổi từ ngày xưa nữa. Tôi tin vào câu “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” nên mình kiêng được gì thì cứ kiêng, nhưng không đễn nỗi như thầy Bà nói “đi Đông thì không dám đi Tây”…Còn mọi kế hoạch mà tôi đã đề ra thì tôi vẫn dang thực hiện bình thường.

- Lợi thế khi làm giám khảo The Voice mang lại cho chị quá nhiều thứ, chị có thấy điều đó hay không?

Tôi rất cảm ơn The Voice, không chỉ có The Voice mà trước đây còn có cả Bước Nhảy Hoàn Vũ nữa, hai cuộc thi này đã mang lại tôi những cảm xúc khác nhau, được thử sức ở các lĩnh vực va cương vị khác của nghệ thuật.

Tôi không phủ nhận The Voice đưa Thu Minh đến gần hơn với khán giả, vì có lẽ trước đây khán giả thấy tôi ở khía cạnh một ca sĩ mạnh mẽ, sexy và phóng khoáng trên sân khấu. Nhưng những câu chuyện hậu trường, giao lưu với khán giả đã giúp mọi người hiểu tôi nhiều hơn. Được tham dự The Voice là một may mắn lớn của tôi và tôi luon thầm cảm ơn vì điều đó.

-Dường như các giải thưởng bình chọn không bao giờ gọi tên chị nhưng các cuộc thi đấu loại trực tiếp chưa bao giờ chị thua ai?

Đúng vậy. Từ xưa đến nay tôi đi thi trực chiến, trực tiếp so găng đấu với nhau, nhu thi hát, thi nhảy thì tôi lại có duyên với những kiểu đấu trực tiếp như vậy, nên tôi thường thắng. Nhưng cứ ngồi yên để mọi người bầu chọn, quyết định “sinh mạng” của mình thi tôi thua trắng, rớt đài. Nên tôi thường biết thân biết phận, tuyên bố không tham gia bất cứ giải thưởng nào hết ngoại trừ thi đấu loại trực tiếp. (Cười)

Nữ HLV tài năng tiếc nuối khi cô không còn ngồi ghế nóng của cuộc thi Giọng Hát Việt mùa thứ 2

-Là HLV thành công nhất mùa đầu tiên của The Voice nhưng giờ lại từ chối ngồi ghế nóng do có việc gia đình, chắc chị phải rất tiếc?

Tiếc lắm. Gia đình ở thời điểm này cần tôi nhiều hơn, chứ nếu Thu Minh giờ chưa có chồng chẳng hạn thì tôi vẫn sẽ tiếp tục ngồi lại. Cái nghĩa vụ của tôi ở thời điểm này nó rất lớn nên tôi đành cáo lỗi, vì tôi nghĩ nếu kinh nghiệm của mình ở mùa này đưa vào mùa sau thì càng tốt hơn nữa.

Tôi cũng mong rằng sang những năm tiếp theo, The Voice mùa 3, 4 hoặc một chương trình mới kích thích sự khám phá của tôi nhiều hơn thì tôi sẽ nhận lời.

-Xong The Voice có lẽ chị giờ đã nhẹ nhõm đi hơn rất nhiều?

Tất nhiên chứ, nhớ lại những tháng ngày đồng hành cùng các em mà lúc nào mình cũng lo lắng. Những tuần đầu tiên mười mấy đứa đến nhà, rồi có những lúc tôi lại thuê phòng để tập luyện cho các em, dạy các em cách hát, cách phiêu. Ngày nào cũng vậy, cả lũ mang vác đồ ăn tới rồi đứa thì ngồi, đứa thì luyện thanh xem lại câu cú giờ ra sao….30 phút cho đến 45 phút một người, đứa nào thông minh thì dạy nhanh, đứa nào chậm thì phải lâu nên cũng khá mệt.

Gu thời trang thanh lịch đầy tinh tế của Thu Minh khiến nhiều chị, em giờ đây luôn ngưỡng mộ

-Sẽ ôm chồng vào khoảnh khắc giao thừa...

-Trong các bức hình chị lưu diễn được báo chí đăng tải đều thấp thoáng bóng dáng của chồng chị, chị không sợ việc chồng đi theo mình đi diễn nhiều sẽ ảnh hưởng đến công việc của anh ấy?

Anh ấy không yên tâm để tôi đi diễn một mình. Vợ ở đâu là chồng sẽ ở đó, tôi cũng may mắn vì anh luôn là nguồn động viên và chăm sóc tôi rất nhiều những lúc biểu diễn ở xa. Thậm chị anh còn giúp vợ làm tóc nữa, chuẩn bị quần áo.

Còn công việc của chồng tôi thì chỉ cần laptop và điện thoại là có thể giải quyết được hết. Tuy nhiên nhiều lúc tôi cũng thấy thương chồng vì đêm muộn nhưng chồng tôi vẫn phải nói chuyện điện thoại để giải quyết công việc vì múi giờ các nước bị lệch nhau. Nhưng bù lại thỉnh thoảng tôi hộ tống chồng đi sang các nước để họp hành cũng thấy vui. Ngay đợt vừa rồi kết thúc The Voice là tôi đi họp cùng chồng ở Châu Âu đấy.

-Có khi nào chị nghĩ sự nghiệp ca hát của chị được lên đỉnh như ngày hôm nay?

Tôi trân trọng vào tất cả những điều mà tôi đang có, tôi nghĩ là tôi xứng đáng với vị trí và sự nghiệp hôm nay của một Thu Minh ca sĩ.

-Chị có thấy một điều rằng chồng chị góp một phần làm nên một hình ảnh Thu Minh của hiện tại?

Cũng có một phần, các bạn thấy tôi đẹp lên trong thời gian gần đây đều là do chồng tôi, việc chọn trang phục, stylist chồng giúp tôi rất nhiều. Ngoài ra tôi cũng có một người quản lý mới rất hợp và cũng đưa ra khá nhiều nhận xét cho tôi. Người làm việc mới cộng thêm một người chồng rất tâm lý nữa nên đã làm nên hình ảnh Thu Minh của hiện tại, tôi cũng rất vui vì mọi người thích hình ảnh mới này.

-Đây có lẽ là năm đầu tiên chồng chị đón Tết cùng gia đình nhà ngoại ở Việt Nam, chắc anh ấy phải vui lắm?

Mọi năm Tết là anh thường về lại Châu Âu, vì không chịu được cô đơn tại Việt Nam, nhân viên, bạn bè về quê hoặc hội tụ cùng gia đình hết. Những ngày đầu năm đi mua đồ ăn cũng không có tiệm ngon mở cửa, đường xá vắng tanh người, nên anh ấy rất buồn. Năm nay thì anh ấy có gia đình rồi, bắt đầu đón một cái Tết thực sự cùng bố mẹ anh chị và vợ.

-Chị có hồi hộp không khi phải chuẩn bị mọi thứ để cùng chồng đón Tết sao cho ý nghĩa?

Cũng tương đối, với tôi thì năm nào cũng đón Tết rồi. Nhưng năm nay lại có thêm chồng la người nước ngoài nữa nên tôi rất háo hức. Vì tôi cũng muốn giới thiệu cho chồng biết Tết cổ truyền ở Việt Nam ấm áp đến như thế nào, và đồng thôi tôi muốn chồng thấm được cảm xúc gia đình trong những ngày này. Vì có lẽ với chồng tôi bây giờ thì tôi là người thân và là người quan trọng nhất.

Nữ ca sĩ "Đường cong" sẽ giúp chồng đón một cái Tết cổ truyền thật ấm áp ở Việt Nam

-Đêm giao thừa năm nay, chị và chồng sẽ làm gì?

Bao nhiêu năm qua công thức của tôi vẫn là không nhận show vào mấy ngày Tết và ở nhà cùng gia đình. Giao thừa là đi ra trung tâm thành phố, xem bắn pháo hoa…để bản thân mình đón nhận được khoảnh khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới. Mua ít bong bóng bay có hình chuột Micky cho có không khí xuân. Khoảnh khắc giao thừa là lúc mà tôi ôm người thân bên cạnh mình nhất, có lẽ năm nay sẽ ôm chồng lâu hơn một chút và chúc mừng năm mới, mong ước những điều may mắn vui vẻ trong ngày Tết.

Xong xuôi mọi thứ sẽ về nhà bố mẹ của tôi ăn cơm đầu năm, mặc dù 2-3h sáng nhưng vẫn phải ăn cơm đầu năm sum họp cùng gia đình. Buổi sáng sẽ đi chúc Tết mọi người thân, mừng tuổi cho bố mẹ.

Vợ không nấu ăn ngon thì đi ăn tiệm

-Chị có hay nấu ăn cho chồng hay gia đình trong những ngày này không?

Ít lắm vì tôi không phải là người giỏi nấu ăn. Cũng nấu được vài món gọi là biết thôi chứ xưa giờ tôi không giỏi trong khoản này. Ngày mà mẹ tôi đồng ý cho tôi và anh lấy nhau thì bà đã vội vàng nói trước “Thu Minh không biết nấu ăn gì đâu, đấy là một điều thiếu sót của mẹ”. Thì chồng tôi mới cười phá lên và nói rằng: “Hãy để cho Thu Minh làm cái điều mà Thu Minh làm được tốt nhất, đó chính là ca hát. Con luôn thích thưởng thức những điều tốt nhất cho nên món ăn con cũng muốn ăn những món ngon nhất nên để người khác nấu".

-Vậy chồng chị có ý kiến về việc này?

Không, vì vợ không biết nấu thì đi ăn tiệm. (Cười)

Nấu ăn đối với vợ chồng tôi không còn quan trọng bằng việc hai vợ chồng được ăn uống cùng nhau. Và nấu là để có không khí cho vui cửa, vui nhà như chồng rửa rau, vợ xào nấu chứ không phải để ăn là chính.

Thu Minh cười đùa: "Vợ không biết nấu ăn thì đi ăn tiệm"

-Chị đã định ngày nào mình sẽ quay trở lại với công việc hay cùng chồng qua châu Âu chưa?

Cuối tháng 2 tôi sẽ cùng chồng bay qua bên châu Âu khoảng 10 ngày và sau đó lại trở về.

-Người tuổi Tỵ có tính biết tính toán, sáng suốt, kiên định, biết kìm mình và dấu đi tình cảm thực của bản thân .Người tuổi Tỵ mê tiền tài, sự thanh lịch, sân khấu, âm nhạc và đồ quý hiếm. Là người có đầu óc thẩm mỹ, nên đòi hỏi cuộc sống bao giờ cũng phải tuyệt vời nhất . Người tuổi Tỵ có nhiều đòi hỏi cao trong tình yêu, nên rất thận trọng và tạo trước cho mình lối thoát an toàn. Chị thấy những khắc họa trên có đúng với mình?

Tôi thấy hầu hết mọi thứ khá đúng, tôi mê tiền tài nhưng theo nhiều nghĩa nhé vì tôi ngày xưa chăm chỉ chạy show nhiều, tôi cũng muốn để mình có được một tương lai thật tốt nếu lỡ chuyện gì xảy ra. Sự thanh lịch, sân khấu, âm nhạc thì đã quá rõ ràng. Còn đồ quý hiếm thì không đúng cho lắm, tôi không phải là người quá mê đô cổ. Đầu óc thẩm mỹ,  đòi hỏi cuộc sống phải tuyệt vời cũng đúng nhưng tôi đòi hỏi bản thân mình chứ không phải đòi hỏi người khác. Trong tình yêu luôn đòi hỏi cao, tạo trước cho mình lối thoát an toàn, toi nghi cung fan nao do đối với Thu Minh.

-Lời chúc đầu xuân gửi đến độc giả của Eva?

Chúc cho Eva luôn được lòng mọi chị em phụ nữ, sang năm Quý Tỵ sẽ luôn luôn may mắn. Đối với chữ Quý thì sẽ mang lại cho độc giả những thông tin rất là quý báu và bổ ích trong cuộc sống. Chữ Tỵ như một loài rắn lúc nào cũng lanh lẹ, thâu tóm tất cả mọi tin tức, luôn luôn lột xác để không bị nhàm chán. Ngòi bút luôn sắc bén, lúc nào cần bỏ “nọc độc” thì bỏ, vì “nọc độc” của rắn cũng là phương thuốc cứu người. Và hơn nữa Eva sẽ luôn là người bạn đồng hành cùng Thu Minh mỗi ngày.

Vào thời điểm giao thừa Thu Minh sẽ ôm người chồng thật chặt và cùng cảm nhận cảm giác hạnh phúc

Cám ơn Thu Minh và chúc chị luôn hạnh phúc, thành công trong năm mới!

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Thu Minh