Thu Minh: Sẽ không còn làm HLV The Voice

Ngày 14/01/2013 13:55 PM (GMT+7)

Nữ HLV rất tiếc khi nói lời chia tay cuộc thi đang hot trên sóng truyền hình hiện nay.

Một đêm rất nhiều cảm xúc với HLV Thu Minh, nữ ca sĩ đã dành tâm huyết hơn nửa năm cho cuộc thi Giọng Hát Việt. Đến nay cô có thể thở phào nhẹ nhõm về vì học trò cưng  đã giành chiến thắng vẻ vang.

Việc Hương Tràm giành chiến thắng cũng nói lên được đẳng cấp và vị trí của Thu Minh, khả năng huấn luyện của cô là tuyệt vời. “Người HLV cao tay” đã tạo ra những tiết mục khiến cho người nghe vừa thăng hoa vừa nổi da gà, tuy nhiên cô quyết định dừng chân và không còn làm HLV của Giọng Hát Việt mùa thi thứ 2.

Eva đã có cuộc phỏng vấn Thu Minh ngay sau đêm chung kết Giọng Hát Việt:

-Chiến thắng của Hương Tràm đánh dấu rõ nét sự nỗ lực cũng như tài năng của chị, cảm xúc của chị thế nào sau khi cô học trò cưng đăng quang?

Tôi hạnh phúc vô cùng. Cuối cùng đội Thu Minh cũng giành được chiến thắng, đây là kết quả tôi cho là xứng đáng với công sức mình bỏ ra suốt 6 tháng trời. Chưa nói đến việc, đêm về tôi phải âm thầm khóc lóc vì phải loại đi từng học trò của mình. Một lần nữa, tôi cảm ơn khán giả đã ủng hộ và luôn bên cạnh đội Thu Minh. Chiến thắng này thuộc về tất cả mọi người!

-Trước đó nhiều người dự đoán Đinh Hương sẽ giành được chiến thắng, chị có chị áp lực nhiều không?

Tôi cũng có đọc rất nhiều bài báo đánh giá cao và dự đoán Đinh Hương sẽ giành giải nhất nhưng với tôi, tất cả điều đó chỉ làm cho mình càng phải nung nấu, phải thật quyết tâm nhiều hơn nữa. Tôi cũng luôn nhắc nhở Hương Tràm, bây giờ không phải lúc để mình bận tâm tới những thông tin bên lề, thay vào đó, phải tập luyện, giữ gìn sức khỏe để đêm chung kết thăng hoa. Kết quả như thế nào không biết, quan trọng khán giả nhận thấy được sự lột xác, tiến bộ của mình.

Thu Minh sẽ rời khỏi ghế nóng của Giọng Hát Việt mùa thứ 2

-Nhiều người cho rằng, Hương Tràm là hình ảnh của chị lúc còn 16 tuổi?

Tôi cũng thấy khá giống, ở tôi cũng có sự “máu me” như Hương Tràm. Cả tôi và em ấy đều có sự nhạc cảm nhạy bén, hát cảm xúc. Lúc 16 tuổi, dù chưa biết yêu là gì nhưng tôi đã chọn hát bài Tình ca cho em trong cuộc thi Tiếng hát truyền hình và hát khiến chú nhạc sĩ Nguyễn Nam phải khóc. Với một nghệ sĩ, cảm xúc rất quan trọng.

Ở Hương Tràm, mới 17 tuổi nhưng em rất bản lĩnh, thực sự rất khâm phục. 

-Ý kiến của chị về việc Hương Tràm bị tố có thái độ mắc bệnh ngôi sao trước chung kết?

Tôi nghĩ chuyện đó hãy để tự Tràm trả lời với khán giả, còn trách nhiệm của tôi đến đây là hết rồi.

Chiến thắng của Hương Tràm cũng phần nào nói lên đẳng cấp thực sự của Thu Minh

-Chị có thấy qua cuộc thi này, đã giúp mình phát hiện ra thêm tố chất làm giáo viên của mình không?

Đúng là nhờ có Giọng Hát Việt, tôi mới có cơ hội tiếp xúc và chỉ bảo cho các em thí sinh. Còn việc có tố chất làm giáo viên thì tôi không dám nhận, tôi coi đó như là một lời khen của mọi người giành cho tôi.

-Từ xưa đến nay Thu Minh vẫn chưa bao giờ thu nhận một học trò hay đệ tử nào, chị có dự định sẽ có thêm một học trò mới không?

Nói thật ra, từ trước đến nay chưa bao giờ nghĩ đến việc nhận học trò cả. Mọi việc chắc cũng có duyên. Thôi thì cứ để thời gian trả lời, nhưng ở tương lai gần thì không thể rồi. Trong năm tới tôi phải dành thời gian cho gia đình của mình nữa nên tôi chưa dám chắc được điều gì.

Thu Minh chỉ đạo dàn bè hoành tráng cho Hương Tràm trong bài Queen of the night

-Có thể coi chị là HLV thành công nhất của cuộc thi The Voice, nhưng theo thông tin bên lề thì chị sẽ không ngồi ghế nóng của The Voice mùa thi thứ 2?

Đúng như vậy, tôi cũng rất tiếc vì điều đó nhưng sang năm mới này tôi phải dành thời gian cho chồng con, tôi sẽ qua Châu Âu nhiều hơn nên không có thời gian để tham gia. Vì một khi tham gia tôi muốn mình phải dành tâm huyết nhất định cho nó chứ không thể hời hợt. Tôi cũng muốn nếu sang năm nữa BTC Giọng Hát Việt muốn mời tôi thì tôi vẫn sẽ tham gia.

-Cách chị nói dường như chị rất tiếc khi phải rời vị trí đang rất hot này?

Thực sự là tôi rất tiếc, bởi vì tôi rất yêu quý công việc này cũng như cuộc thi. Nhưng quả thật thời gian tới tôi rất bận, tôi phải dành thời gian cho gia đình và sẽ sống ở nước ngoài nhiều hơn ở Việt Nam. Tuy nhiên, nếu một huấn luyện viên nào tin tưởng và ngỏ lời, tôi sẽ tham gia đồng hành cùng đội của họ.

-Nhiều khán giả vẫn đang mong chị sẽ thực hiện một liveshow vào thời gian tới?

Tôi rất tiếc nhưng gia đình đối với tôi vẫn quan trọng hơn cả, bạn thấy đấy chồng tôi anh ấy cũng không còn trẻ nữa nên việc đẻ con là điều cần phải làm nhất. Tôi tin rằng, mặc dù tôi sẽ xa sân khấu một thời gian ngắn nhưng khán giả vẫn sẽ luôn yêu thương và nhớ đến Thu Minh.

Năm 2013 là một năm rất quan trọng với Thu Minh, cô chủ yếu sẽ sinh sống ở nước ngoài và dành thời gian cho việc sinh con

-Kết thúc The Voice, chị dự định sẽ làm gì đầu tiên?

Ngay ngày hôm nay vợ chồng tôi sẽ bay sang châu Âu. Tôi đi với chồng tầm nửa tháng. Chúng tôi có hẹn sang đó xem một số căn nhà đã hẹn từ trước đó, vợ chồng tôi cũng muốn tìm được một căn nhà ưng ý, ổn định, để chuẩn bị cho việc sinh con sắp tới.

-Chiến thắng của Hương Tràm phần lớn là nhờ chị, dường như chị cũng không cần ảnh hưởng từ những ánh hào quang từ chiến thắng của cô học trò, vì chắc chắn báo chí sẽ phỏng vấn chị rất nhiều?

Được mọi người ghi nhận những nỗ lực mình đã bỏ ra là tôi đã hạnh phúc, mãn nguyện lắm rồi. Huấn luyện viên The Voice cũng chỉ là một thời điểm, giai đoạn, còn ca hát mới là con đường mà tôi theo đuổi cả đời, nên tôi vẫn mong nhận được sự yêu mến của khán giả dành cho lời ca, tiếng hát của mình.

Xin cám ơn Thu Minh về những chia sẻ!

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Giọng hát Việt 2017