Thu Minh trở lại với "ghế nóng" Vietnam Idol 2016

Ngày 29/03/2016 13:03 PM (GMT+7)

Với thành công vang dội của mùa thi trước, Thu Minh chính thức nhận lời trở lại với Vietnam Idol 2016.

Năm ngoái, cùng với ca sĩ – nhạc sĩ Thanh Bùi, sự xuất hiện của giám khảo Thu Minh ở Vietnam Idol đã thật sự mang đến một làn gió mới cho cuộc thi. Dù nhận lời tham gia khi chị đang ở những tháng cuối cùng của thai kỳ, thế nhưng, năng lượng và nhiệt huyết của giọng ca "Đường cong" trên ghế nóng đã mang đến nguồn cảm hứng và giúp các thí sinh thêm tự tin toả sáng trên sân khấu.

Bên cạnh đó, sở hữu tư duy âm nhạc hiện đại cùng bề dày kinh nghiệm trong âm nhạc, nữ ca sĩ đã góp phần không nhỏ trong việc tìm kiếm và phát hiện những cá tính âm nhạc nổi bật cho cuộc thi.

Chia sẻ lý do trở lại với ghế nóng của Vietnam Idol 2016, Thu Minh hào hứng: “Tôi thật sự rất phấn khích khi nhận được lời mời của Ban tổ chức để trở lại với Vietnam Idol trong vai trò giám khảo. Có lẽ năm ngoái, Thu Minh bầu bí nên sự cống hiến bị giới hạn, chưa “đã”. Nên ở mùa thi năm nay, khi con trai đã ra đời và cứng cáp, tôi nghĩ mọi sự tập trung và cống hiến sẽ đạt đến mức hoàn hảo hơn (Cười).

Bên cạnh đó, với cá nhân Thu Minh, Vietnam Idol là một trong số ít những chương trình dung hoà cả hai yếu tố chuyên môn và giải trí, không màu mè phô diễn mà tập trung vào chất lượng chương trình. Điều này khiến tôi thấy sự tham gia của mình trở nên có ý nghĩa hơn”.

thu minh tro lai voi "ghe nong" vietnam idol 2016 - 1

Thu Minh quyến rũ ngày trở lại với Vietnam Idol. 

Giữ vị trí quan trọng trong một chương trình truyền hình thực tế về ca hát được xem là lâu đời và chuyên nghiệp nhất tại Việt Nam hiện nay, điều này cũng mang đến nhiều suy tư và trăn trở cho nữ giám khảo: “Các chương trình truyền hình thực tế bây giờ mọc ra quá nhiều với nhiều phiên bản, màu sắc khác nhau nhưng tài năng thì có giới hạn, cần có thời gian để ươm mầm và nở rộ. Nên tôi cũng khuyến cáo các bạn thí sinh cần tìm kiếm cho mình những chương trình có tính chuyên môn, uy tín cao.

Đừng mất thời gian vào những gì mang tính chất giải trí quá nhiều mà không tranh thủ được thời gian rèn luyện, học hỏi những thứ thực sự cần. Vì khán giả hiện nay họ cũng rất kén chọn, nếu bạn thực sự có tài năng thì họ sẽ dành sự ủng hộ và chú ý cho bạn. Và thêm một điều nữa, Thu Minh làm giảm khảo chương trình nào thì nhất định thí sinh của chương trình đó phải hát hay”.

Hiện tại, Vietnam Idol 2016 đang ở vòng tuyển sinh ở khu vực Hà nội và TP.HCM. 

Chính vì vậy, tiêu chí lựa chọn thí sinh của Thu Minh khá khắt khe. Nữ ca sĩ bày tỏ: "Một điều khác biệt mà tôi muốn các thí sinh nhớ, đó là tôi sẽ khó tính hơn, khắt khe hơn trong sự lựa chọn ở mùa thi năm nay. Tôi có quan điểm này sau khi đọc được bài báo của Thanh Bùi về việc có quá nhiều cuộc thi tuyển chọn tài năng âm nhạc, nên tôi nghĩ bản thân người giám khảo cần chắt lọc hơn, khó tính hơn để chọn ra được người xứng đáng thực sự”.

Dù vậy, nữ giám khảo khó tính cũng bật mí bí quyết để các thí sinh chinh phục ban giám khảo: “Đơn giản lắm, đừng mang những phong cách cũ và âm nhạc cũ đến gặp Thu Minh. Đối với Thu Minh là phải mới, cá tính, hội nhập và tôi chờ các bạn.” 

Sự góp mặt của Thu Minh ở ghế nóng Vietnam Idol 2016 chắc chắn sẽ mang đến nhiều điều mới mẻ và thú vị.

Theo Khải Anh (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Thu Minh
Tin hay đừng bỏ lỡ